Sinh viên Trường Quốc tế tham dự Hội nghị Đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên 2023


Ngày 22/3/2023, chương trình Thủ tướng đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0” được tổ chức, kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố và cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vinh dự có sinh viên Nguyễn Phương Anh – sinh viên ưu tú đạt sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, tham dự Hội nghị.

Sinh viên Nguyễn Phương Anh tham dự Hội nghị Đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên 2023.

Nguyễn Phương Anh – “thần tượng học tâp” của VNU-IS, chủ nhân Học bổng tuyển thẳng 2020 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Phương Anh sở hữu bảng thành tích học tập khiến nhiều người mơ ước. Không chỉ là “cô gái vàng” trong các cuộc thi, Phương Anh cũng yêu thích những trải nghiệm bên ngoài cổng trường với mong muốn hoàn thiện bản thân bằng cả kỹ năng và kiến thức. Là người sống khá hướng nội tâm, nhưng việc tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng như các dự án tình nguyện, hoạt động hướng nghiệp – hỗ trợ học tập miễn phí, các khóa học phát triển kỹ năng, các chiến dịch bảo vệ môi trường … đã giúp bạn dần hoàn thiện bản thân mình hơn, mở mang kiến thức và mở rộng các mối quan hệ hơn.

Nguyễn Phương Anh nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Lễ tuyên dương Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2022.

Các nội dung được Hội nghị Đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên 2023 tập trung đối thoại, thảo luận gồm: việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0; những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất. Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên trên khắp cả nước đã đặt nhiều câu hỏi cho Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành về nhiều vấn đề đang được thanh niên quan tâm hiện nay, trong đó xoay quanh ba chủ đề chủ yếu đó là giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời. 

Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao phần thưởng của Thủ tướng tặng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. ĐHQGHN vinh dự có 4 gương mặt tiêu biểu nhận quà của Thủ tướng Chính phủ. Đây là những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, văn hóa nghệ thuật, lao động sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc.