Bạn quan tâm chương trình nào?

Đăng Ký Tư Vấn Đại Học

Đăng Ký Tư Vấn Sau Đại Học

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN


Nhân sự của Phòng gồm:

  • Trưởng phòng 
  • 03 Phó trưởng phòng
  • 08 cán bộ, chuyên viên

 

1. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ PHÒNG

Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển (KHCN&HTPT) là đơn vị trực thuộc Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Phòng KHCN&HTPT được đổi tên và điều chỉnh chức năng nhiệm vụ từ năm 2016 với mục đích tham mựu, giúp cho Ban Giám hiệu trong các công tác về hoạt động Khoa học công nghệ, Hợp tác phát triển, Truyền thông và Quản trị thương hiệu và Thông tin thư viện. 

2. LIÊN HỆ: Trường Quốc tế – ĐHQGHN, Nhà E5, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

3. DANH SÁCH CÁN BỘ

STTHọ và tênChức vụĐịa chỉ email
1.Nguyễn Văn ĐịnhPhó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng

dinhnv@vnuis.edu.vn
2.Nguyễn Ngọc LinhPhó trưởng phòng

nlnguyen@vnu.edu.vn
3.Nguyễn Văn HảiPhó trưởng phòngnvhai@vnu.edu.vn
4.Trần Thị QuyênPhó trưởng phòngtran.thiquyen@vnu.edu.vn
5.Nguyễn Thị DungChuyên viênntdung@vnuis.edu.vn
6.Nguyễn Thị Liên HươngChuyên viênhuongntl@vnuis.edu.vn
7.Nguyễn Văn NinhChuyên viênninhnv@vnuis.edu.vn
8.Trương Thị Hồng QuyênChuyên viênquyentth@vnuis.edu.vn
9.Dương Thị Minh TâmChuyên viêntamdm@vnuis.edu.vn
10.Nguyễn Thị YếnChuyên viênyennt@vnuis.edu.vn
11.Nguyễn Việt MỹChuyên viênmynv@vnuis.edu.vn
12.Ngô Đoàn Đức TùngChuyên viêntungndd@vnu.edu.vn

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ


1. Chức năng
Tham mưu, giúp việc Hiệu trưởng trong quản lý hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST); hoạt động hợp tác và phát triển (HT&PT) trong và ngoài nước; trao đổi và thu hút cán bộ, giảng viên và người học quốc tế và hoạt động thư viện.

2. Nhiệm vụ
2.1. Xây dựng và hướng dẫn tổ chức triển khai chiến lược phát triển và kế hoạch KH&CN, ĐMST, hoạt động HT&PT và hoạt động thư viện của Nhà trường.
2.2. Xây dựng và hướng dẫn tổ chức triển khai các quy định quản lý và điều hành hoạt động KH&CN, sở hữu trí tuệ (SHTT), ĐMST, hoạt động HT&PT và hoạt động thư viện của Nhà trường.
2.3. Thực hiện nhiệm vụ thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường và các Hội đồng trong hoạt động KH&CN, ĐMST.
2.4. Quản lý, theo dõi và thống kê các hoạt động KH&CN, ĐMST, chuyển giao công nghệ, đăng ký SHTT, biên soạn/xuất bản giáo trình/tài liệu tham khảo của cán bộ, giảng viên, người học, các đơn vị, các nhóm nghiên cứu, CLB Nhà khoa học Trường Quốc tế (VISL), tạp chí KHCN, … của Trường; Đầu mối tham mưu, đề xuất các chính sách về KH&CN, SHTT và ĐMST, công nhận giờ nghiên cứu khoa học, xét hỗ trợ, khen thưởng và xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động KH&CN, ĐMST.
2.5. Đầu mối quản lý và tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong và ngoài nước cấp Trường, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên, các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp, KH&CN và ĐMST của Trường và các hoạt động liên quan khác.
2.6. Đầu mối thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác trong và ngoài nước của Trường Quốc tế; Phát triển đối tác mới, các mô hình hợp tác theo định hướng phát triển của Nhà trường; Phối hợp với các đơn vị xây dựng, triển khai, phát triển các chương trình, đề tài, dự án hợp tác quốc tế, các văn bản hợp tác đã ký kết; Đầu mối tổ chức ký kết các văn bản hợp tác của Nhà trường.
2.7. Quản lý hoạt động trao đổi giảng viên, người học với các đơn vị trong và ngoài nước, đặc biệt với các tổ chức quốc tế.
2.8. Quản lý cán bộ, giảng viên, người học là người nước ngoài công tác, học tập tại Trường Quốc tế; phối hợp tổ chức các hoạt động cho người nước ngoài tại Trường; đầu mối triển khai Chương trình thu hút học giả ở Trường.

2.9. Quản lý và tổ chức hoạt động đoàn ra, đoàn vào của Nhà trường; Trực tiếp làm thủ tục đoàn ra cho Ban Giám hiệu.
2.10. Quản lý và phát triển nguồn lực thông tin, thư viện của Nhà trường; Đầu mối làm việc với Trung tâm Thông tin thư viện và Tri thức số, ĐHQGHN, thư viện các trường đại học trong và ngoài nước để khai thác dữ liệu dùng chung phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học
2.11. Tổ chức, phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tìm kiếm, sửdụng hiệu quả nguồn tài nguyên và các sản phẩm, dịch vụ tiện ích tại chỗ và trực tuyến; Triển khai các hoạt động phát triển văn hóa đọc ở Trường Quốc tế
2.12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

 

Chức năng và nhiệm vụ

Viện Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ là đơn vị tiên phong trong cung cấp dịch vụ đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tri thức nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế – xã hội và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân. Cụ thể, Viện có các chức năng chính sau:
– Cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn nhằm nâng cao năng lực và thúc đẩy phát triển bền vững cho các tổ chức, cá nhân; hỗ trợ hoạt động nghiên cứu sau tiến sĩ và thu hút các nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế, góp phần phát triển năng lực nghiên cứu của Trường.
– Phát triển các hoạt động hợp tác và kết nối trong lĩnh vực khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức giữa đơn vị đào tạo, nghiên cứu, người học với doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.
– Thực hiện tư vấn, định hướng nghề nghiệp và kết nối giáo dục phù hợp với nhu cầu của người học và thị trường lao động.
– Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc xây dựng chiến lược và chính sách liên quan đến đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học – công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực cạnh tranh của Trường trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Đào tạo
– Phối hợp trong công tác đào tạo, hướng dẫn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.
– Xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, quản trị, công nghệ, kỹ năng mềm và kỹ năng thực hành.
– Phát triển các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội và theo đơn đặt hàng từ các tổ chức, doanh nghiệp.
– Hợp tác với các chuyên gia, tổ chức trong và ngoài nước để triển khai hoạt,động đào tạo, nâng cao chất lượng và tính ứng dụng của chương trình.
– Quản lý và cấp phát chứng chỉ, chứng nhận; nghiên cứu, phát triển các loại chứng chỉ đào tạo phù hợp với định hướng phát triển của Trường.
2. Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức
– Tìm kiếm, xây dựng và triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, đề tài, dự án nghiên cứu – đặc biệt là các hợp tác quốc tế có tính liên ngành cao; đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng gắn với nhu cầu thực tiễn, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước.
– Làm đầu mối thu hút, tổ chức và kết nối các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo; hỗ trợ tiếp cận các nguồn tài chính (nếu có), đồng thời mời và tiếp nhận các nhà khoa học đến làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Viện.
– Thực hiện các dịch vụ khoa học kỹ thuật.
– Cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và chuyển đổi số.
– Phát triển và vận hành các chương trình ươm tạo công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp, kết nối quỹ đầu tư.
– Tổ chức hội nghị, hội thảo, các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối công nghệ quốc tế.8
– Phối hợp với các khoa chuyên môn triển khai hoạt động nghiên cứu và đào tạo liên ngành, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển trao tri thức.
– Tổ chức đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; cung cấp đội ngũ nghiên cứu viên đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.
– Triển khai các nghiên cứu chuyên sâu; cung cấp kết quả nghiên cứu có giá trị ứng dụng; thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trọng điểm của Nhà trường.
3. Tư vấn định hướng nghề nghiệp và kết nối giáo dục
a) Đối với đối tượng là sinh viên, học viên
– Đầu mối tổ chức các chương trình thực tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên.
– Hỗ trợ sinh viên tiếp cận các chương trình tư vấn định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp, học bổng và hướng dẫn nộp hồ sơ học lên cao.
– Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, tổ chức hội thảo về xu hướng ngành nghề và cơ hội nghề nghiệp.
– Hợp tác với doanh nghiệp trong việc tổ chức thực tập, trải nghiệm thực tế, xây dựng kỹ năng và phát triển mạng lưới nghề nghiệp.
– Tổ chức các chương trình trao đổi và học tập trải nghiệm trong và ngoài nước dành cho sinh viên.
– Hỗ trợ sinh viên trong việc thương mại hóa các nghiên cứu khoa học và sáng chế.
b) Đối với đối tượng là nhà nghiên cứu
– Kết nối các nhà nghiên cứu với các nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế nhằm phát triển năng lực nghiên cứu.
– Tư vấn và hỗ trợ nhà nghiên cứu trong quá trình thương mại hóa kết quả nghiên cứu, bảo vệ sở hữu trí tuệ và sáng chế.
c) Đối với đối tượng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp
– Cung cấp dịch vụ tư vấn về đổi mới quản trị và nâng cao hiệu quả vận hành doanh nghiệp.
– Hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao năng lực thông qua hoạt động đào tạo và chuyển giao công nghệ.
– Xây dựng và mở rộng quan hệ hợp tác với các viện nghiên cứu, tổ chức và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển, chia sẻ tri thức và tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn.
4. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.