KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Khoa học công nghệ


Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cơ sở giáo dục đại học phát triển theo định hướng nghiên cứu, đổi mới sáng tạo với hướng nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng, giữa khoa học tự ứng dụng và khoa Kinh tế – Quản lý, giữa khoa học và công nghệ để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, kết quả nghiên cứu KHCN tầm cỡ quốc gia và tiếp cận chuẩn quốc tế cho phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học của Trường đã tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế, có giá trị thực tiễn cao vừa có đóng góp quan trọng cho phát triển khoa học cơ bản của thế giới vừa được triển khai ứng dụng ở trong nước.

Hoạt động khoa học và công nghệ của Trường ngày càng được chú trọng đầu tư, đa dạng hóa loại hình hoạt động có tính sáng tạo, tiên phong, thu thút sự quan tâm tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, giảng viên, người học. Các mảng hoạt động khoa học và công nghệ của Trường là:
– Nghiên cứu, công bố khoa học: Nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu chuyên sâu, nghiên cứu liên ngành
Trường Quốc tế có 15 nhóm nghiên cứu, trong đó có 01 Nhóm nghiên cứu mạnh cấp ĐHQGHN và 01 câu lạc bộ nhà khoa học (VISL) với các hướng nghiên cứu chuyên sâu và liên ngành, tập trung các giảng viên, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước đem lại nhiều sản phẩm nghiên cứu chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

– Hội nghị, hội thảo khoa học: Tham gia hội nghị hội thảo khoa học, tổ chức hội nghị hội thảo khoa học
Với chủ trương khuyến khích giảng viên tăng cường kết nối, học hỏi nâng cao năng lực nghiên cứu, hàng năm Trường Quốc tế hỗ trợ kinh phí cho gần 20 lượt giảng viên gửi bài và tham gia báo cáo tại các Hội thảo khoa học quốc tế uy tín, các báo cáo đều có chất lượng cao, một số đạt giải Nghiên cứu xuất sắc tại Hội nghị. Đồng thời, hàng năm nhà trường tổ chức/đồng tổ chức 03 hội thảo khoa học quốc tế uy tín bao phủ các ngành đào tạo của nhà trường, tiêu biểu có thể kể đến: Hội thảo thường niên về Khởi nghiệp, Tài chính và Đổi mới sáng tạo phối hợp cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global).

– Thực hiện đề tài, dự án trong nước, nước ngoài
Trường Quốc tế hiện chủ trì thực hiện trên 50 đề tài, dự án cấp Nhà nước, cấp bộ, ngành tương đương và cấp cơ sở. Nhà khoa học, giảng viên của Trường có năng lực và nhiều kinh nghiệm làm chủ nhiệm/thành viên thực hiện đề tài. Sản phẩm đề tài đều hướng đến các công bố khoa học quốc tế, góp phần gia tăng mức độ quốc tế hóa về nghiên cứu khoa học của Trường.

– Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo
Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được Trường Quốc tế quan tâm, đầu tư phát triển và tạo được các sân chơi giúp cho sinh viên nhận thức, trải nghiệm được các dự án khởi nghiệp, nâng cao được giá trị bản thân thông qua những cuộc thi về Khởi nghiệp – Sáng tạo do Trường, ĐHQGHN tổ chức.

 

 

 

Hình thành các hướng nghiên cứu lớn, tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có giá trị trong năm 2024

01/02/2024 18:01

Ngày 1/2/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

Triển khai mô hình tham gia nghiên cứu chung với trường đại học nước ngoài

06/10/2023 15:08

Ngày 6/10/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ quý III/2023 nhằm tổng kết tình hình hoạt động trong quý, đề xuất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong quý IV.Tham dự hội nghị có Phó […]

Nhóm sinh viên Trường Quốc tế lần đầu đạt giải Nhất Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN năm 2023

10/09/2023 08:16

Đề tài “The Impacts of Financial Literacy on Personal Saving Behaviors in Vietnam” của nhóm sinh viên Nguyễn Danh Việt Anh, Nguyễn Thị Bảo Hà, Vũ Lan Hương, Lê Đỗ Việt Hùng dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Phương Huyền – giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý, đã xuất sắc nằm trong […]

Tập trung xây dựng phòng thí nghiệm, xưởng thực hành thực tập cho người học ở Trường Quốc tế

03/08/2023 22:09

Nhằm cụ thể hóa sứ mạng của nhà trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ giỏi phù hợp với nhu cầu phát triển ngày càng cao của thị trường lao động, phục vụ cho sự phát triển kinh tế […]