Câu lạc bộ nhà khoa học – VISL

Câu lạc bộ nhà khoa học – VISL


Câu lạc bộ Nhà khoa học (VISL) được thành lập nhằm tập hợp, kết nối các nhà khoa học của Trường Quốc tế và các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học đối tác và từ Chương trình Thu hút học giả quốc tế, từ đó tạo thành một “young talent pool” (sân chơi dành cho những tài năng trẻ) cung cấp nguồn lực đa dạng, giàu tư duy đổi mới và nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ khoa học công nghệ trọng điểm của Trường.

Các hoạt động của Câu lạc bộ nhằm mục đích: tạo mạng lưới kết nối các nhà khoa học đang tham gia công tác tại Trường để cùng tăng cường chia sẻ và hợp tác trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy; tạo điều kiện và hỗ trợ các nhà khoa học trẻ phát triển đạt chuẩn Việt Nam và quốc tế; hỗ trợ các nhà khoa học trẻ đẩy mạnh công bố nghiên cứu khoa học ra quốc tế; nâng cao năng lực lãnh đạo và hiểu biết về văn hóa, định hướng phát triển Trường cho các nhà khoa học trẻ, từ đó nhận diện và quy hoạch các “hạt nhân đỏ” cho các nhiệm vụ trọng tâm, cho các vị trí quản lý trong tương lai.

Câu lạc bộ nhà khoa học Trường Quốc tế (VISL) được thành lập từ tháng 2/2020, là đơn vị phi hành chính, với sứ mệnh kết nối các NKH trong và ngoài nhà trường để tạo môi trường giao lưu học thuật, thúc đẩy nghiên cứu hướng đến mục tiêu phát triển trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, tập hợp các nhà khoa học liên ngành giải quyết các vấn đề khoa học, kỹ thuật, xã hội phức tạp mang tầm khu vực và quốc tế. Xây dựng một môi trường tự do học thuật, đa văn hóa, giao thoa giữa các ngành, các lĩnh vực.

Câu lạc bộ Nhà khoa học chính là nơi sẽ có những hoạt động hỗ trợ tối đa cho các nhóm nghiên cứu mạnh của Trường Quốc tế và sẽ tạo được một sân chơi mà ở đó các nhà khoa học trẻ của Trường, các nhà khoa học là giảng viên thỉnh giảng và học giả quốc tế của Trường có cơ hội được cùng nhau trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức để có thể thực hiện tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình, tiếp thu kinh nghiệm của lớp người đi trước cũng như góp phần tư vấn định hướng phát triển cho Trường, tạo nên một nguồn sức mạnh chủ chốt trong tương lai.

STTHọ và tênChức vụ, Đơn vị công tácVị trí trong CLB
1.PGS.TS. Lê Trung ThànhHiệu trưởng Trường Quốc tếChủ nhiệm CLB
2.PGS.TS. Nguyễn Văn ĐịnhPhó Hiệu trưởng Trường Quốc tếPhó Chủ nhiệm CLB
3.TS. Nguyễn Quang ThuậnPhó Hiệu trưởng Trường Quốc tếPhó Chủ nhiệm CLB
4.TS. Chu Đình TớiTrưởng Khoa Các Khoa học Ứng dụngỦy viên thường trực
5.TS. Nguyễn Việt HùngTrưởng Khoa Ngôn ngữ ứng dụngỦy viên thường trực
6.TS. Nguyễn Thị Kim OanhPhó trưởng khoa Kinh tế và Quản lýỦy viên thường trực
7.TS. Nguyễn Phan QuangTrưởng phòng TC-HCỦy viên thường trực
8.ThS. Nguyễn Thị TânTrưởng phòng KH-TCỦy viên thường trực
9.TS. Nguyễn Ngọc LinhPhó Trưởng phòng KHCN&HTPTỦy viên thường trực

Thư ký chuyên môn

10.TS. Trần Đức QuỳnhTrưởng phòng Đào tạoỦy viên 
11.ThS. Phan Thị Thu PhươngPhó trưởng Phòng phụ trách Phòng Sau đại họcỦy viên
12.PGS. TS. Nguyễn Thanh TùngTrưởng phòng Nghiên cứu liên ngành về Hệ thống thông tin và kỹ thuật máy tínhỦy viên
13.PGS.TS. Trần Thị OanhPhó Trưởng Khoa Các Khoa học Ứng dụngỦy viên
14.PGS.TS. Lưu Thị Minh NgọcTrưởng Khoa Kinh tế và Quản lýỦy viên
15.PGS.TS. Hoàng Tuyết MinhGiảng viên Khoa Ngôn ngữ ứng dụngỦy viên
16.ThS. Nguyễn Thu Hạnh HươngChuyên viên Phòng KHCN&HTPTThư ký hành chính
Việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế của các nhà khoa học của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong những cấu phần quan trọng để góp phần xây dựng sứ mệnh của nhà trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ định hướng theo các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế dựa trên nền tảng khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, khoa học liên ngành và chuyển giao tri thức, góp phần cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học – công nghệ chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.
Mô hình Trại sáng tác “Research Camp” đã được phát triển ở các trường đại học trên thế giới từ nhiều năm nay; trong đó, các thành viên chủ chốt là những người có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt và đặc biệt là sẵn sàng chia sẻ, đào tạo và hỗ trợ các nhà khoa học trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, thu hút tài trợ nghiên cứu và công bố quốc tế. Gần đây, mô hình này đã được Câu lạc bộ Nhà Khoa học ĐHQGHN – VSL tổ chức thành công, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học của Trường Quốc tế.
Với mong muốn tạo ra một sân chơi mới cho những nhà khoa học năng lực chuyên môn tốt có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, công bố quốc tế giao lưu với nhau đồng thời sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, và hướng dẫn các nhà khoa học trẻ; từ đó hình thành các nhóm nghiên cứu liên ngành, xuyên ngành, tăng cường kết nối giữa các nhà khoa học đam mê nghiên cứu trong trường, Trường Quốc tế – ĐHQGHN triển khai mô hình “Trại nghiên cứu – VISL – Research Camp”.
Chương trình VISL – Research Camp được tổ chức đều đặn hàng năm, dự kiến mỗi năm sẽ có 2 chương trình được triển khai, tạo không gian để giảng viên, các nhà khoa học có nhiều cơ hội phát triển năng lực chuyên môn cũng như giúp hình thành các nhóm nghiên cứu liên ngành, xuyên ngành, tăng cường kết nối giữa các nhà khoa học đam mê nghiên cứu, trong và ngoài nhà trường.

Giáo sư Đại học Texas chia sẻ về mô hình học sâu và ngôn ngữ lớn

20/12/2023 21:56

Ngày 19/12/2023, Câu lạc bộ Nhà khoa học Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VISL) tổ chức VISL Talk No11 với chủ đề “Optimal Transport in Large-Scale Machine Learning Applications”.

VISL Talk No.12 “Allocation methods for controlling static converters with a large number of switches”

13/11/2023 14:54

Câu lạc bộ Nhà Khoa học Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức VISL Talk No.12 với chủ đề “Allocation methods for controlling static converters with a large number of switches” . Cụ thể: Thời gian: 14h00-15h30, thứ Hai, ngày 13/11/2023 Địa điểm: Phòng Đọc Thế giới Nga, tầng 4, […]

VISL Talk No.10 “Thảo luận về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị và du lịch”

27/09/2023 14:49

Ngày 26/9/2023, Câu lạc bộ Nhà Khoa học VISL, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tổ chức VISL Talk No.10, chủ đề “Thảo luận về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị và du lịch”. Tham dự chương trình có PGS. TS. Nguyễn Văn Định – Phó […]

VISL Talk No.10 “Thảo luận về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị và du lịch”

18/09/2023 16:24

Câu lạc bộ Nhà Khoa học Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức VISL Talk No.10 với chủ đề “Thảo luận về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị và du lịch”. Cụ thể: Thời gian: 9h30-11h00, thứ Ba, ngày 26/9/2023 Địa điểm: Phòng 502, số 1 […]