Phòng đọc “THẾ GIỚI NGA”

Phòng đọc “THẾ GIỚI NGA”


I. GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG ĐỌC

Với những đóng góp tích cực vào việc duy trì, phát triển nền giáo dục và văn hóa Nga tại Việt Nam, năm 2010, Trường Quốc tế – ĐHQGHN đã được Quỹ Thế giới Nga lựa chọn để đầu tư xây dựng và quản lí Phòng đọc “Thế giới Nga” đầu tiên tại Việt Nam và thứ 47 trên toàn cầu. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, Phòng đọc “Thế giới Nga” thực sự trở thành sân chơi sáng tạo và liên kết cộng đồng, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động nghệ thuật, trao đổi học thuật và những cuộc gặp gỡ thân mật giữa đại diện các nền văn hoá. Ngay từ ngày đầu thành lập vào năm 2002, Khoa Quốc tế nay là Trường Quốc tế đặc biệt chú trọng phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác, trường đại học Liên bang Nga. Phòng đọc “Thế giới Nga” cùng những hoạt động phong phú nhằm giới thiệu và quảng bá ngôn ngữ và văn hóa qua là minh chứng rõ nét nhất.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

– Phòng đọc “Thế giới Nga” có nhiệm vụ quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Nga, hỗ trợ các chương trình học tiếng Nga ở nước ngoài, đẩy mạnh giao lưu văn hoá.

– Phòng đọc “Thế giới Nga” là trung tâm nguồn cho phép truy cập vào thư viện đa phương tiện với khối lượng lớn các tài liệu học tập và thông tin khoa học phổ biến từ nước Nga.

– Phòng đọc “Thế giới Nga” tạo điều kiện cho việc học tập, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Nga dựa trên những phương pháp và chương trình học tiên tiến.

– Phòng đọc “Thế giới Nga” là sân chơi sáng tạo và liên kết cộng đồng, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động nghệ thuật, trao đổi học thuật và những cuộc gặp gỡ thân mật giữa đại diện các nền văn hoá.

– Phòng đọc được trang bị các tư liệu nghe nhìn, in ấn bằng tiếng Nga theo từng chủ đề: “Văn hoá và Nghệ thuật”, “Khoa học”, “Giáo dục”, “Ngôn ngữ Nga”, “Lịch sử”, “Xã hội” và “Nước Nga ngày nay”.

– Phòng đọc mở cửa miễn phí cho tất cả bạn đọc yêu nền văn hoá và ngôn ngữ Nga.

Liên hệ:

Phòng đọc “Thế giới Nga” – Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Địa chỉ: Tầng 4, nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage Phòng đọc “Thế giới Nga” truy cập tại ĐÂY

 

Ấn tượng sau những lần gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2022 21:37

PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh – cố vấn Phòng đọc Thế giới Nga – Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) – đã có vinh dự được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần. Những lần gặp Bác đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh […]

Hội thảo quốc tế 70 năm hợp tác Việt – Nga – truyền lửa nhiệt huyết cho thế hệ nhà Nga ngữ mới

20/04/2022 22:01

Ngày 19/10/2020, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tại ĐHQGHN tổ chức Hội thảo quốc tế “70 năm hợp tác Việt – Nga về giáo dục và khoa học”. Hội thảo được tổ chức nhân dịp  kỷ […]

Seminar “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo”

17/04/2022 22:55

Diễn giả: GS.TSKH. Hồ Tú Bảo – Chuyên gia, Cố vấn Chương trình đào tạo BDA của Khoa Quốc tế – Giáo sư, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST, 1993-2018), Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) của Việt Nam (từ 2018). – Thành viên Nhóm Think Tank VINASA (Hiệp […]