HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

Hợp tác phát triển


    

       Trường Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), với sứ mệnh làm đầu mối hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐHQGHN và các trường đại học chất lượng cao trong nước và trên thế giới. Với khẩu hiệu “Học tập và sáng tạo cùng thế giới”, Trường Quốc tế liên tục đẩy mạnh và đa dạng hoá các hoạt động hợp tác phát triển. Bộ phận hợp tác phát triển Trường Quốc tế là đơn vị chức năng có nhiệm vụ theo dõi, tư vấn và tham mưu cho Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc hoạch định chiến lược hợp tác phát triển, mở rộng hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức và doanh nghiệp trong nước và trên thế giới trong tiến trình xây dựng Trường Quốc tế trở thành trường Đại học Quốc tế.

       Kể từ khi thành lập đến nay, Trường Quốc tế đã thiết lập được mối quan hệ liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi văn hoá, trao đổi sinh viên… với hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới, đón tiếp hàng trăm đoàn đại biểu, chuyên gia, giáo sư, giảng viên từ các trường đối tác đến Trường công tác, các học viên nước ngoài đến học tập và thực tập tại Trường. Trường Quốc tế không chỉ mở rộng quan hệ hợp tác giáo dục mà còn hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín nhằm tạo kết nối người học – nhà trường và doanh nghiệp. Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đặt tại Trường Quốc tế ra đời năm 2015 nhằm xây dựng mạng lưới học giả có tầm nhìn và trình độ quốc tế, là nguồn nhân lực thúc đẩy chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Khoa Quốc tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung.
      Trường Quốc tế đặt nhiệm vụ trọng tâm cho hoạt động hợp tác phát triển, bào gồm:
       – Nâng cao mức độ quốc tế hóa các chương trình đào tạo hiện có, áp dụng các quy chuẩn quốc tế để xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến mới.
       – Củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược, truyền thống; mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế.
       – Phát triển hoạt động nghiên cứu phối hợp với nước ngoài; tiếp nhận và chuyển giao công nghệ đào tạo và nghiên cứu với các trường đại học nước ngoài có chất lượng và uy tín cao.
       – Tăng cường quảng bá hình ảnh nhằm thu hút sinh viên và học giả quốc tế tới học tập và làm việc, tạo môi trường học thuật mang tính quốc tế cao.

 

Đoàn đánh giá Trường Đại học Keuka làm việc tại Trường Quốc tế

04/08/2023 08:58

Ngày 03/8/2023, Đoàn đánh giá chương trình của Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHNN). Mục đích của chương trình làm việc là đánh giá các điều kiện cơ sở vật chất và tổ chức chương trình […]

Trường Quốc tế thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học HELP, Malaysia

14/06/2023 08:00

Ngày 13/6/2023, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Quang Thuận đã có buổi làm việc với ông Stephen Wu Ghee Kean – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học HELP, Malaysia. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học […]

Đại diện Đại học Griffith thăm và làm việc với Trường Quốc tế

25/05/2023 08:44

Ngày 25/5/2023, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Quang Thuận đã có buổi làm việc với đoàn công tác Đại học Griffith, Australia.

Giáo sư Trường Đại học Nam Úc chia sẻ về xu hướng toàn cầu tái cấu trúc lĩnh vực marketing

18/05/2023 15:40

Ngày 17/5/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Nam Úc (UniSA) đã tổ chức buổi chia sẻ về xu hướng toàn cầu tái cấu trúc lĩnh vực marketing và tác động của nó đến lực lượng lao động. Buổi chia sẻ đã thu hút sự quan […]