TRƯỜNG ĐẠI HỌC – VIỆN NGHIÊN CỨU


I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC EAST LONDON (Vương quốc Anh)

1. Giới thiệu chung:
UEL logo

 

Trường Đại học East London, thành lập năm 1892, là trường đại học công lập nằm ngay gần trung tâm thành phố London, về phía đông. Trường Đại học East London là một trong những trường đại học hiện đại và có chất lượng cao hàng đầu nước Anh. Chương trình đào tạo của Trường được Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Bậc đại học Anh Quốc (QAA) kiểm định năm 2010. Văn bằng của Trường Đại học East London có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Trường có 3 phân hiệu tại vùng Stratford và Docklands. Năm 2013, Trường hợp tác với Trường Đại học Birkbeck thuộc Đại học London thành lập một cơ sở đào tạo mới với tên gọi Trường Đại học Square Stratford. Trường có 8 trường và khoa trực thuộc.

Website: https://www.uel.ac.uk

Liên hệ:  

Địa chỉ: 4-6 University Way, London E16 2RD, Vương Quốc Anh

Điện thoại: +44 (0)20 8223 3000 / +44 (0)20 8223 3333

  1. Các ngành đào tạo:

Kế toán và Tài chính; Marketing; Truyền thông đa phương tiện; Kinh doanh; Kinh tế; Luật; Thể thao; Thiết kế và Kiến trúc; Kĩ thuật Dân dụng và Xây dựng; Khoa học Máy tính và Tin học; Tâm lý học; Khoa học Xã hội; Du lịch, Khách sạn và Tổ chức sự kiện … Ngoài ra, Trường có chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Malaysia hợp tác với Viện Quản lí của Hội Phụ nữ Malaysia.
Trường nằm trong số 10 trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh về đào tạo các chuyên ngành Kinh tế; Kinh doanh; Kế toán; Tài chính; Ngân hàng; Truyền thông; Kiến trúc. Đặc biệt, Khoa Royal Docks về Kinh doanh và Luật của Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

  1. Đội ngũ giảng viên: Hơn 600 người.
  2. Số lượng sinh viên: 17,000 sinh viên, trong đó có 2,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
  3. Xếp hạng trường Đại học:  

Năm 2021, Trường Đại học East London xếp thứ 800-1000 trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education và QS Ranking.

  1. Hợp tác với nhà trường: 

Năm 2005, Trường Quốc tế và Trường Đại học East London ký Biên bản Ghi nhớ nhằm ghi nhận quan hệ hợp tác và hướng tới ký kết một Thỏa thuận hợp tác về tổ chức các chương trình liên kết đào tạo do hai bên lựa chọn và phê duyệt. Hiện tại, hai bên đang tiến hành triển khai đào tạo chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính do Trường Đại học East London cấp bằng.

   II. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG MOSCOW (Liên bang Nga)

     1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow, thành lập năm 1930, là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Liên bang Nga và trên thế giới về đào tạo các lĩnh vực Kĩ thuật Năng lượng; Kĩ thuật Điện; Kĩ thuật Viễn thông và Điện tử; Tin học và Khoa học Máy tính. Các chương trình đào tạo của Trường được kiểm định và công nhận bởi Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga. Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow có 1 phân hiệu chính tại thành phố Moscow và 4 phân hiệu khác tại các thành phố Smolensk, Voljskiy, Konakovo và Dushanbe. Trường có 10 viện và 70 phòng ban chức năng trực thuộc với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Website: http://mpei.ru/lang/en/Pages/default.aspx

Liên hệ:

Địa chỉ: Krasnokazarmennaya 14, Mát-xcơ-va 111250, Liên bang Nga

SĐT: +7 (495) 362 7307 

  1. Các ngành đào tạo: 

Thiết bị Năng lượng và Cơ khí; Kĩ thuật Nhiệt và Năng lượng hạt nhân; Kĩ thuật Điện; Tin học và Kĩ thuật Máy tính; Kĩ thuật Viễn thông và Điện tử; Khoa học Ứng dụng và Nhân văn.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu cũng như nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực Năng lượng; Kĩ thuật Điện; Kĩ thuật Viễn thông và Điện tử; Kĩ thuật Máy tính.

  1. Đội ngũ giảng viên: Hơn 1.500 người.
  2. Số lượng sinh viên: 13.500 sinh viên, trong đó có 900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.
  3. Xếp hạng trường Đại học:  

Năm 2017, Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow nằm trong 9 trường đại học tốt nhất Liên bang Nga về đào tạo lĩnh vực Kĩ thuật Điện, Điện tử và thứ 136 trong số các trường đại học tốt nhất khu vực châu u và trung tâm châu Á theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings.

  1. Hợp tác với nhà trường: 

Năm 2014, Trường Quốc tế và Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow kí Thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Tin học và Kĩ thuật Máy tính theo mô hình đào tạo 4 năm toàn phần tại Việt Nam do ĐHQGHN cấp bằng. Sau năm thứ hai, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình tại Trường Quốc tế có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học tại Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow và nhận bằng Cử nhân Tin học và Kĩ thuật Máy tính theo chuẩn Quốc gia Liên bang Nga. Chương trình này được ĐHQGHN cho phép Trường Quốc tế triển khai theo công văn số 3755/QĐ-ĐHQGHN ngày 21/10/2014.

   III. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES (Cộng hoà Pháp)

  1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Nantes, thành lập năm 1460, là trường đại học công lập danh tiếng và lớn thứ hai ở Cộng hoà Pháp. Trường là trung tâm nghiên cứu và đào tạo đại học đa ngành đầu tiên ở phía Tây Bắc nước Pháp. Trường Đại học Nantes có 3 trụ sở chính tại Nantes, St-Nazaire và La Roche sur Yon; 20 đơn vị đào tạo, nghiên cứu, các viện và trường; 8 trung tâm nghiên cứu chuyên ngành và 3 trung tâm nghiên cứu đa lĩnh vực. Các chương trình đào tạo của Trường được kiểm định và công nhận bởi Bộ Đào tạo Đại học, Nghiên cứu và Phát minh của Cộng hòa Pháp.

Website: http://www.univ-nantes.fr/

Liên hệ: 

Địa chỉ: số 1, bến Tourville BP 13522, 44035 Nantes Cedex 1, Cộng hòa Pháp

SĐT: +00 33 (0)2 40 99 83 83

  1. Các ngành đào tạo: 

Luật, Kinh tế – Quản lí, Giảng dạy, Xây dựng, Quốc tế học, Văn học – Ngôn ngữ – Truyền thông, Toán học, Cơ khí – Vật liệu, Kĩ thuật số – Điện tử, Vật lí học – Hóa học, Đảm bảo chất lượng – Logistic- Bảo trì, Y tế, Khoa học nhân văn, Khoa học về trái đất và vũ trụ, Khoa học đời sống, Khoa học và Kĩ thuật các hoạt động thể dục thể thao …

  1. Đội ngũ giàng viên: 2,133 người.
  2. Số lượng sinh viên: 38,000 sinh viên, bao gồm 4,210 sinh viên quốc tế.
  3. Xếp hạng trường Đại học:  

Năm 2018, Trường nằm trong danh sách 501 – 600 trường đại học tốt nhất thế giới và xếp số 18 trong 500 trường đại học tốt nhất tại Cộng hòa Pháp theo bảng xếp hạng của The Times Higher Education.

  1. Hợp tác với nhà trường: 

Năm 2007, Trường Quốc tế và Trường Đại học Nantes đã kí Thỏa thuận hợp tác đào tạo bậc đại học và sau đại học. Theo đó, Học viện Kinh tế và Quản lí Nantes, một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nantes, được cử là đơn vị triển khai trực tiếp hợp tác đào tạo này. Chương trình Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) (nay là chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế) và chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu và Chiến Lược Marketing (nay là Thạc sĩ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing) liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes được ĐHQGHN cấp phép thực hiện đào tạo theo công văn số 4051/SĐH ngày 04/7/2008 theo mô hình đào tạo toàn phần 1,5 năm tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo này đều được cấp phép và kiểm định bởi Bộ Đào tạo Đại học, Nghiên cứu và Phát minh, Cộng hòa Pháp. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế và Thạc sĩ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing do Trường Đại học Nantes cấp.

IV. HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG MOSCOW (Liên bang Nga)

1. Giới thiệu chung:

Học viện Hàng không Moscow (MAI) được thành lập vào ngày 20 tháng 3 năm 1930. Học viện được thành lập với  mục đích đặc biệt là đào tạo kỹ sư và nhà thiết kế cho hầu như tất cả các bộ phận và lữ đoàn và ngành hàng không nhà máy OKB. Tích lũy kinh nghiệm khoa học và sư phạm, giáo dục, khoa học và phương pháp, cơ sở công nghệ độc đáo, liên kết rộng rãi với các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ cho phép Học viện đào tạo ra các chuyên gia có trình độ cao, trình độ đào tạo, kiến thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu hiện tại của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Website: http://en.mai.ru/

Liên hệ:

Địa chỉ: 125993, Moscow, Volokolamskoe shosse, 4

Điện thoại: +7 499 158-00-27

 1. Các ngành đào tạo: 

Kỹ Thuật Máy bay, Kỹ thuật tàu Không Gian, Hệ Thống Điều Khiển và Khoa Học Máy Tính trong Kỹ Thuật, Kỹ Thuật Hệ Thống Đẩy

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 3,850 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 20,000 sinh viên, trong đó có khoảng 1,250 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 1201 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Top 251-300 đại học trên thế giới về đào tạo các ngành Kĩ thuật – Cơ khí theo QS Ranking 2021.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2021, Trường Quốc tế và Học viện Hàng không Moscow đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học chương trình Kỹ sư Tự động hóa và Tin học có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

V. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HERIOT-WATT (Vương quốc Anh)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Heriot-Watt, thành lập năm 1821, là 1 trong 8 trường đại học công lập lâu đời nhất Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo của Trường được kiểm định và công nhận bởi Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Bậc đại học Anh Quốc (QAA). Trường có các phân hiệu tại Biên giới Scotland và Orkney, Scotland; Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Kuala Lumpur, Malaysia. Trường có 6 khoa trực thuộc, một trung tâm nghiên cứu Lyell mới được xây dựng và một công viên nghiên cứu riêng nằm trong khuôn viên của trường. 

Website: https://www.hw.ac.uk

Liên hệ:

Địa chỉ: Edinburgh, Scotland EH14 4AS, Vương Quốc Anh

Điện thoại: +44 (0)131 449 5111  

 1. Các ngành đào tạo: 

Kinh doanh; Kĩ thuật và Khoa học Vật lí; Toán học và Khoa học Máy tính; Khoa học Xã hội; Thiết kế và Dệt may. 

Trường Đại học Heriot-Watt có thế mạnh đào tạo về Ngôn ngữ học; Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin; Kĩ thuật Hóa học; Kĩ thuật Dân dụng và Xây dựng; Kĩ thuật Điện; Kĩ thuật Cơ khí; Hóa học; Toán học; Vật lí và Thiên văn học; Nghiên cứu Kinh doanh và Quản lí. 

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: Hơn 800 người
 2. Số lượng sinh viên: Khoảng 30.000 sinh viên, trong đó khoảng 14.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới.
 3. Xếp hạng đại học:  

Năm 2018, Trường Đại học Heriot-Watt nằm trong danh sách 400 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education World University Rankings. 

 1. Hoạt động hợp tác với Trường: 

Năm 2016, Trường Đại học Heriot-Watt ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học các chuyên ngành Cử nhân Kinh doanh Quốc tế; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí và Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Theo đó, từ sau năm thứ hai trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo một trong ba chương trình trên tại Khoa có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Heriot-Watt và nhận bằng Cử nhân/Thạc sĩ tương ứng theo chuẩn Vương quốc Anh.

VI. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD (Vương quốc Anh)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825,  là trường đại học công lập tọa lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield. Trường có 7 khoa trực thuộc, thực hiện hơn 400 chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Các khoá học của Trường được kiểm định bởi các tổ chức liên quan như Ban Kiểm định các ngành Kỹ thuật (EAB).

Website: https://www.hud.ac.uk/

Liên hệ:

Địa chỉ: Queensgate, Huddersfield HD1 3DH, Vương Quốc Anh

Điện thoại: +44 1484 422288

 1. Các ngành đào tạo: 

Kinh doanh, Quản lí, Marketing, Luật, Xã hội học, Kĩ thuật hệ thống máy tính, Truyền thông, Quản trị Khách sạn.

Trường Đại học Huddersfield có thế mạnh đào tạo về Kinh doanh, Luật, Xã hội học, Kĩ thuật, Kế toán, Thiết kế thời trang, Điều dưỡng, Quản lí.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 2000 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 18.280 sinh viên
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2018, Trường nằm trong danh sách 601 – 800 các trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds Ranking, Trường nằm trong danh sách 751 – 800 các trường đại học tốt nhất thế giới.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2016, Trường Đại học Huddersfield ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học các chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Theo đó, từ sau năm thứ ba trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình trên tại Khoa có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Huddersfield và nhận bằng Cử nhân tương ứng theo chuẩn Vương quốc Anh.

VII. TRƯỜNG KINH DOANH BUDAPEST (HUNGARY)

1. Giới thiệu chung:

Trường Kinh doanh Budapest là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Hungary. Tiền thân của trường được thành lập vào năm 2000 nhờ sự hợp nhất của ba trường cao đẳng và đã được trao Giải thưởng Chất lượng Giáo dục Đại học vào năm 2010. Đây là trường kinh doanh công lập lâu đời nhất trên thế giới và lâu đời thứ hai trong số các trường kinh tế, sau ESCP Châu Âu. Trường Kinh doanh Budapest chú trọng phát triển giáo dục ở tất cả các lĩnh vực khoa học kinh tế, và được thế giới biết đến nhờ tính độc đáo trong quá trình luôn có sự kết hợp giữa lý thuyết – thực hành ở mỗi ngành học.

Website: https://uni-bge.hu/en

Liên hệ:
Địa chỉ: Budapest, Buzogány u. 10-12, 1149 Hungary
Điện thoại: +36 1 469 6600

2. Các ngành đào tạo:
Du lịch và Khách sạn, Kinh tế Quốc tế, Thương mại và Tiếp thị, Tài chính Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý, Nhân sự và kinh doanh.
3. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 400 người.
4. Số lượng sinh viên: khoảng 17,000 sinh viên.
5. Xếp hạng đại học:
– Xếp thứ 26 trong số các trường đại học tốt nhất Hungary theo bảng xếp hạng UniRank 2022.

6. Hoạt động hợp tác với Trường:
Năm 2017, Trường Quốc tế và Trường Kinh doanh Budapest đã phối hợp tổ chức Khóa học hè SUCCESS với chủ đề “Summit of Universities: Call for Central European Summer School” dành cho sinh viên Trường Quốc tế với mục đích giúp sinh viên thực hành tư duy kinh doanh mới thông qua những bài giảng của các chuyên gia với kinh nghiệm kinh doanh thực tế, trong đó tập trung vào các vấn đề đặc biệt liên quan đến nền kinh tế Trung Âu và những cơ hội kinh doanh ở khu vực Đông Á. Đã có 09 sinh viên của Trường Quốc tế tham dự khóa học hè vào năm 2017 tại Trường Kinh doanh Budapest và thu được nhiều kết quả tích cực.

 I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HELP (Malaysia)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học HELP, thành lập năm 1986, là trường đại học dân lập cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học hàng đầu ở Malaysia. Trường Đại học HELP là thành viên của Tập đoàn Giáo dục HELP (bao gồm Trường Đại học HELP; Học viện HELP; Trường Cao đẳng Công nghệ và Nhân văn HELP; Trường Quốc tế HELP), được Vụ Đại học – Bộ Giáo dục Malaysia cấp giấy chứng nhận đăng ký mới, có hiệu lực từ ngày 10/8/2009 theo công văn số JPT/BPP (U) 1000-801/56. Văn bằng của Trường Đại học HELP có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Trường Đại học HELP có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm 4 phân hiệu tại thành phố Kuala Lumpur, 1 phân hiệu tại bang Selangor và 8 cơ sở đào tạo trực thuộc. 

Website: http://www.help.edu.my

Liên hệ:

Địa chỉ: No.15, Jalan Sri Semantan 1, Off Jalan Semantan, Bukit Damansara, 50490 Kuala Lumpur

Điện thoại: +6 03 2716 2000

 1. Các ngành đào tạo: 

Kế toán; Ngân hàng và Tài chính; Kinh doanh; Kinh tế; Quản lí; Quản trị Nguồn nhân lực; Truyền thông; Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính; Kĩ thuật; Luật; Khách sạn và Du lịch; Marketing; Tâm lý học.

Trường Đại học HELP có thế mạnh về đào tạo các ngành Kế toán và Tài chính; Kinh doanh; Kinh tế; Quản lí và Công nghệ Thông tin. Đặc biệt, Trường Đại học HELP là trường đại học tư thục đầu tiên trên thế giới được Trường Đại học Kinh tế và Chính trị London thuộc Đại học London công nhận chương trình đào tạo quốc tế về chuyên ngành Kinh tế. 

 1. Đội ngũ giảng viên: 500 – 1.000 người
 1. Số lượng sinh viên: 12.000 sinh viên, trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 92 quốc gia trên thế giới.
 2. Xếp hạng đại học: 

Năm 2021, Trường Đại học HELP xếp thứ 33 trong số các trường đại học tốt nhất tại Malaysia theo bảng xếp hạng của uniRank.  

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2004, Trường Quốc tế  và Trường Đại học HELP ký Thỏa thuận hợp tác đầu tiên về đào tạo theo chương trình quốc tế của Trường Đại học HELP; giảng dạy bằng tiếng Anh các ngành và bậc đào tạo dự bị đại học, đại học, sau đại học và các khóa học ngắn hạn….

Năm 2006, ĐHQGHN cấp phép cho Trường Quốc tế triển khai các chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học HELP do Trường Đại học HELP cấp bằng, cụ thể như sau: 

+ Chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kế toán) theo công văn số 178/QHQT ngày 22/3/2006 theo mô hình đào tạo toàn phần 04 năm tại Việt Nam; 

+ Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh theo công văn số 2628/QHQT ngày 27/12/2006 theo mô hình đào tạo 1.5 năm toàn phần tại Việt Nam. 

Năm 2019: Chương trình đồng cấp bằng Cử nhân Marketing

II. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LUNGHWA (Đài Loan) 

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, thành lập vào năm 1969, là trường đại học dân lập có tiếng tại Đài Loan. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa gồm 3 trường đại học trực thuộc, 14 khoa với 14 chương trình đào tạo đại học và 8 chương trình sau đại học. Chương trình đào tạo của trường được cấp phép và kiểm định bởi Bộ Giáo dục Đài Loan.

Website: http://english.lhu.edu.tw/

Liên hệ:

Địa chỉ: No.300, Sec.1, Wanshou Rd., Guishan District, Taoyuan City, 33306, Taiwan (R.O.C.)

Điện thoại: +886 2 82093211          

Fax: +886 2 82094650

 1. Các ngành đào tạo:

Kĩ thuật điện, Thông tin Máy tính, Kĩ thuật mạng, Kĩ sư cơ khí, Kĩ sư Hóa – Vật liệu, Ngoại ngữ ứng dụng, Truyền thông đa phương tiện – Thiết kế game, Quản trị Kinh doanh, Quản lí Thông tin, Tài chính, Quản lí Công nghiệp, Kinh doanh Quốc tế.

Các chuyên ngành đào tạo về Kĩ thuật; Quản lí Thông tin; Quản trị Kinh doanh của Trường được Đài Loan và thế giới đánh giá rất cao.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: 348 người.
 2. Số lượng sinh viên: 10.540 sinh viên, trong đó có 505 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2021, Trường đứng thứ 68 trong số các trường đại học hàng đầu của Đài Loan theo xếp hạng của Webometrics.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2009, Trường Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa đã ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo 2 chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Khoa học Quản lí Thông tin. Hai chương trình này được ĐHQGHN cho phép tổ chức thực hiện theo công văn số 676/SĐH ký ngày 25/2/2010 theo mô hình 2 năm học toàn phần tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp học viên được nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Khoa học Quản lí Thông tin do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cấp.

III. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ CHIEN KUO (Đài Loan)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Công nghệ Chien Kuo, thành lập năm 1965, là trường đại học dân lập tọa lạc tại thành phố Chang Hua, Đài Loan. Trường có 4 đơn vị trực thuộc và cung cấp gần 20 chương trình đào tạo đại học và sau đại học, được Bộ Giáo dục Đài Loan kiểm định.

Website: http://enwww.ctu.edu.tw/files/13-1082-26586.php

Liên hệ:

Địa chỉ: No. 1, Jieshou North Road, Changhua City, Changhua County, Đài Loan 500

Điện thoại: +886 4 711 111

 1. Các ngành đào tạo:  

Kĩ thuật Điện, Kĩ thuật Điện tử, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản lí Thông tin, Marketing, Quản lí Dịch vụ, Thiết kế Thương mại, Ngoại ngữ ứng dụng.

Trường Đại học Công nghệ Chien Kuo có thế mạnh đào tạo về Kĩ thuật, Quản lí, Truyền thông, Thiết kế.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 300 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 12.000 sinh viên
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2018, Trường xếp thứ 84 trong số các trường đại học tốt nhất tại Đài Loan theo xếp hạng của Webometrics. 

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2016, Trường Đại học Công nghệ Chien Kuo ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học các chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí. Theo đó, từ sau năm thứ hai trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình trên tại Trường có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Công nghệ Chien Kuo và nhận bằng Cử nhân tương ứng.

IV. TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA NGEE ANN (SINGAPORE)

1. Giới thiệu chung:


Trường Cao đẳng Bách Khoa Ngee Ann được thành lập năm 1963, nằm tại Đường Clementi Road, Singapore. Trường Cao đẳng Bách Khoa Ngee Ann là trường quốc lập đào tạo đa ngành lớn nhất Singapore nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc và kiến thức sâu rộng. Khuôn viên của trường rộng hơn 35 Hécta, với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi bậc nhất. Trường chủ trương xây dựng một môi trường học tập tiện lợi cho sinh viên với đầy đủ khu học xá, phòng thí nghiệm, thực hành, nghiên cứu. Khi học tập tại trường, sinh viên có cơ hội rèn luyện và nâng cao không chỉ về kiến thức mà còn cả những kỹ năng mềm khác.

Website: https://www.np.edu.sg/

Liên hệ:
Địa chỉ: 535 Clementi Rd, Singapore 599489
Điện thoại: +65 6466 6555

2. Các ngành đào tạo:
Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng, Thương mại và Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành…
3. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 1,800 người
4. Số lượng sinh viên: khoảng 14,000 sinh viên.
5. Xếp hạng đại học:
– Xếp thứ 7 trong số các trường đại học tốt nhất Singapore theo bảng xếp hạng Webometrics 2022.

6. Hoạt động hợp tác với Trường:
Năm 2019, Trường Quốc tế và Trường Cao đẳng Bách Khoa Ngee Ann đã phối hợp tổ chức chương trình trao đổi sinh viên TF-SCALE với chủ đề “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange Programme” dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên; đồng thời nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Tiếp nối thành công của chương trình TF-SCALE, hai bên tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với tên gọi “Overseas Immersion Programme” (OIP) vào tháng 09/2021. OIP là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa Ngee Ann, và là chương trình trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam, do Trường Quốc tế phối hợp với Trường Cao đẳng Bách Khoa Ngee Ann thiết kế tổ chức theo hình thức trực tuyến 100%.

V. TRƯỜNG ĐẠI HỌC PROVIDENCE (ĐÀI LOAN)

1. Giới thiệu chung:


Trường Đại học Providence là một trường đại học Thiên chúa giáo nằm ở thành phố Đài Trung (thành phố lớn thứ 3 Đài Loan sau Tân Bắc và Cao Hùng), được thành lập vào năm 1956. Trường là một trong những trường thành viên của hiệp hội U12 và là một trong hai trường đại học Đài Loan tham gia mạng lưới ISEP (chương trình trao đổi sinh viên quốc tế). Trường Đại học Providence có quan hệ hợp tác với hàng trăm trường đại học quốc tế đến từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, … giúp cho sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nhiều chương trình học thuật chất lượng đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới đồng thời tạo lập một môi trường trải nghiệm đa văn hóa cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Website: https://enpu.pu.edu.tw/

Liên hệ:
Địa chỉ: No. 200, Section 7, Taiwan Blvd, Shalu District, Taichung, Taiwan 433
Điện thoại: +886 4 2632 8001

2. Các ngành đào tạo:
Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Du lịch, Tài chính, Khoa học máy tính và quản lý thông tin, Tài chính và kế toán, Hóa học ứng dụng, Dinh dưỡng và thực phẩm, Hóa Mỹ phẩm, Thống kê và tin học.
3. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 350 người
4. Số lượng sinh viên: khoảng 12,000 sinh viên.
5. Xếp hạng đại học:
– Xếp thứ 31 trong số các trường đại học tốt nhất Đài Loan theo bảng xếp hạng UniRank 2022.

6. Hoạt động hợp tác với Trường:
Năm 2017, Trường Quốc tế và Trường Đại học Providence đã phối hợp tổ chức Chương trình Hội nhập Văn hóa dành cho sinh viên Trường Quốc tế với mục đích giúp sinh viên đạt được các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung cũng như kiến thức về văn hóa của các cộng đồng nói tiếng Trung. Đã có 28 sinh viên Trường Quốc tế tham gia chương trình vào năm 2017 tại Trường Đại học Providence. Ngoài việc được nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung qua một khóa học ngắn hạn, các bạn sinh viên còn được tham gia các chuyến thăm quan, chuyến đi thực tế quanh thành phố Đài Trung, qua đó hiểu thêm về văn hóa của các cộng đồng nói tiếng Trung.

I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN (AUSTRALIA)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Deakin được thành lập năm 1970, là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc. Với gần 50 năm kinh nghiệm và giảng dạy cho hơn 53.000 sinh viên mỗi năm, trường Đại học Deakin tạo ra một môi trường học tập có tầm ảnh hưởng tới tư duy cá nhân của mỗi sinh viên. Trường luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội phát triển cho sinh viên thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp, chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới.

Website: https://www.deakin.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: 221 Burwood Highway, Burwood, Victoria 3125

Điện thoại: +61 3 9244 6100

 1. Các ngành đào tạo: 

Kiến trúc và môi trường xây dựng, Truyền thông phương tiện và nghệ thuật sáng tạo, Xã hội, con người và khoa học xã hội, Y học, Kinh doanh và luật, Điều dưỡng và sản khoa, Ngôn ngữ tiếng anh, Giáo dục, Điều dưỡng và dinh dưỡng, Kỹ thuật, Tâm lý học, Sức khỏe, Thiết kế, Khoa học và môi trường, Công nghệ thông tin, Thể thao.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 5,561 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 58,822 sinh viên, trong đó có 11,264 sinh viên quốc tế
 3. Xếp hạng đại học:

– Đứng vị trí từ 251 – 300 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education , thứ 233 thế giới theo xếp hạng của QS.

– Đứng vị trí 233 thế giới theo xếp hạng của QS University Rankings.  

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2021, Trường Quốc tế và Trường Đại học Deakin đã ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân ngành Phân tích kinh doanh theo mô hình 2 năm đầu học toàn phần tại Việt Nam và 2 năm cuối học chuyển tiếp tại Australia. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng Cử nhân Phân tích kinh doanh do Trường Đại học Deakin cấp.

II. TRƯỜNG ĐẠI HỌC EDITH COWAN (Australia)

 1. Giới thiệu chung:

Được thành lập vào năm 1991, Trường Đại học Edith Cowan (ECU) là một cơ sở giáo dục hiện đại của Úc, mang đến nội dung giảng dạy tiến bộ và tiên phong, đảm bảo sinh viên của trường được trang bị tốt để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tương lai. Trường được lấy theo tên của Edith Dircksey Cowan, người phụ nữ đầu tiên là thành viên của nghị viện Úc, một người rất quan tâm tới giáo dục và có nhiều chính sách thu hút sinh viên tới theo học. Edith Cowan là một đại học nhận thức rõ rằng kiến thức là quan trọng và hiểu biết phải xuất phát từ trải nghiệm – những trải nghiệm giúp người học ứng dụng linh hoạt những gì đã học vào bất cứ cơ hội nào có thể đến.

Website: https://www.ecu.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: 270 Joondalup Drive Joondalup WA 6027 Australia

Điện thoại: (61 8) 6304 0000

 1. Các ngành đào tạo: 

Khoa học Y tế & Sức khỏe, Kỹ thuật, Giáo dục, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh doanh & Luật, Điều dưỡng & Hộ sinh

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 750 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 30,000 sinh viên, trong đó có khoảng 6,000 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 401-500 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2021;

– Top 651-700 đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2021.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2021, Trường Quốc tế và Trường Đại học Edith Cowan đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

III. TRƯỜNG ĐẠI CURTIN (Australia)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Curtin được thành lập đầu tiên vào năm 1966 với tên gọi Viện Công nghệ Tây Úc. Trường chính thức trở thành đại học Curtin vào năm 1986 với khuôn viên chính tại Perth. Đến nay, trường đã phát triển thành một trường đại học toàn cầu với các cơ sở tại Singapore, Malaysia, Dubai và Mauritius. Trường Đại học Curtin là một điểm đến nổi tiếng cho du học sinh quốc tế với chất lượng đào tạo được toàn thế giới công nhận. và là một trong những trường đại học lớn nhất và độc đáo nhất về văn hóa của Tây Úc. Trường tập trung nghiên cứu và giáo dục sinh viên áp dụng  kỹ năng và kiến ​​thức của mình thông qua các dự án cá nhân, cơ hội nghiên cứu thực tế giúp sinh viên sau khi ra trường có cái nhìn toàn diện về ngành học.

Website: https://www.curtin.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: Kent Street, Bentley Western Australia, 6102

Điện thoại: +61 8 9266 9266

 1. Các ngành đào tạo:

Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Tâm lý học, Khoa học sức khỏe, Quản lý thông tin kinh tế, Quản lý xây dựng, Thiết kế thời trang, Kiến trúc.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 3,000 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 60,000 sinh viên, trong đó có khoảng 13,500 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 201-250 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2021;

– Xếp hạng 194 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2020, Trường Quốc tế và Trường Đại học Curtin đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

IV. TRƯỜNG ĐẠI HỌC WESTERN SYDNEY (Australia)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Western Sydney là trường đại học hiện đại với cơ sở được xây vào năm 2000 trên nền tảng một bề dày lịch sử bắt đầu từ năm 1891. Trường hướng tới mục tiêu “mang kiến thức cho cuộc sống” thông qua kết hợp hoạt động học tập với kinh nghiệm thực tiễn. Trường chú trọng đến tính toàn cầu, theo định hướng nghiên cứu và cam kết tạo tác động tích cực ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, cùng với chất lượng học thuật xuất sắc, tính liêm chính và mưu cầu tri thức.

Website: https://www.westernsydney.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: Locked Bag 1797 Penrith NSW 2751

Điện thoại: +61 2 9852 5222

 1. Các ngành đào tạo:

Kiến trúc và môi trường xây dựng, Nghệ thuật và Truyền thông, Kinh doanh và Kế toán, Nghệ thuật sáng tạo, Thiết kế và Âm nhạc, Tội phạm học và An ninh mạng, Kỹ thuật Sức khỏe và Khoa học, Thể thao, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu, Luật, Y khoa, Điều dưỡng, Tâm lý học.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 3,300 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 48,500 sinh viên, trong đó có khoảng 6,300 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 201-250 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Xếp hạng 494 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2020, Trường Quốc tế và Trường Đại học Western Sydney đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

V. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTH AUSTRALIA (Australia)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học South Australia được thành lập vào năm 1991 nhưng nền tảng của trường bắt đầu từ nửa sau của thế kỷ 19. Tiền thân của trường là Trường Nghệ thuật Nam Úc, được thành lập năm 1856, một số trường Cao đẳng Sư phạm được thành lập năm 1876, và Trường Mỏ và Công nghiệp được thành lập năm 1889. Những trường này nổi tiếng về việc cung cấp giáo dục chất lượng để đáp ứng nhu cầu của Nam Úc. Sứ mệnh của Trường Đại học South Australia là “bảo tồn, mở rộng và phổ biến kiến ​​thức thông qua giảng dạy, nghiên cứu, học bổng và tư vấn, cung cấp các chương trình giáo dục giúp nâng cao đời sống văn hóa đa dạng của cộng đồng.”

Website: https://www.unisa.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: 101 Currie St, Adelaide SA 5001, Australia

Điện thoại: +61 8 8302 6611

 1. Các ngành đào tạo:

Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế, Giáo dục, Tâm lý học, Công tác Xã hội và Dịch vụ nhân đạo, Điều dưỡng và Hộ sinh, Khoa học, Y tế và Dược, Xây dựng và Môi trường, Cơ khí, Công nghệ thông tin.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 2,900 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 37,000 sinh viên, trong đó có khoảng 6,800 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 301-350 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Xếp hạng 326 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022;

– Xếp hạng 354 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo US News Ranking 2021.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2020, Trường Quốc tế và Trường Đại học South Australia đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

VI. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CANBERRA (Australia)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Canberra, thành lập năm 1968, là trường đại học công lập tọa lạc tại thủ đô Canberra, Australia. Trường có 5 khoa trực thuộc. Trường Đại học Canberra được các tổ chức danh giá của Australia như CPA, AIB, kiểm định.

Website: http://www.canberra.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: University Dr, Bruce ACT 2617, Australia

Điện thoại: +61 2 6201 5111

 1. Các ngành đào tạo: 

Kinh doanh, Tin học, Truyền thông, Thiết kế, Công nghệ Thông tin, Kĩ thuật Phần mềm, Khoa học Xã hội.

Trường Đại học Canberra có thế mạnh đào tạo về Công nghệ thông tin, Quản lí, Kinh doanh, Luật, Kế toán, Kĩ thuật, Giáo dục, Tâm lí học, Điều dưỡng, Khoa học Môi trường.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 948 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 16.970 sinh viên, trong đó có khoảng 4.164 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2018, Trường nằm trong danh sách 351 – 400 các trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings.Theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds Ranking, Trường nằm trong danh sách 551 – 600 các trường đại học tốt nhất thế giới.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2016, Trường Đại học Canberra ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học các chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí. Theo đó, từ sau năm thứ hai trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình trên tại Trường có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Canberra và nhận bằng Cử nhân tương ứng theo chuẩn quốc gia Australia.

VII. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MACQUAIRE (Australia)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Macquaire, thành lập năm 1964, là trường đại học nghiên cứu công lập lớn thứ 3 tại Australia. Trường có 1 phân hiệu chính tọa lạc ngay trung tâm khu vực công nghệ cao của thành phố Sydney. Các chương trình đào tạo của Trường được kiểm định và công nhận bởi Hệ thống văn bằng Australia của Chính phủ Australia. Trường Đại học Macquarie có 6 trường và khoa trực thuộc với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Australia, bao gồm: 1 Bệnh viện Đại học Macquarie, 1 công viên nghiên cứu, 1 công viên điêu khắc, 1 đài quan sát, 1 trung tâm thể thao và thủy sinh, các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật nằm trong khuông viên chính của trường ở ngoại ô Sydney. 

Website: https://www.mq.edu.au

Liên hệ:

Địa chỉ: Balaclava Road, North Ryde, New South Wales 2019, Australia

Điện thoại: +61 (2) 9850 7111        

Fax: +61 (2) 9850 7433

 1. Các ngành đào tạo: 

Kinh doanh; Giáo dục; Kĩ thuật và Công nghệ Thông tin; Môi trường; Y học và Sức khỏe; Luật, An ninh và Tình báo; Truyền thông Đa phương tiện và Nghệ thuật sáng tạo, Khoa học; Xã hội, Lịch sử và Ngôn ngữ.

Trường Đại học Macquarie có thế mạnh đào tạo về Quản trị Kinh doanh, Y học và Sức khỏe, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Tâm lí học, Ngôn ngữ học. 

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: 2.000 người
 2. Số lượng sinh viên: Hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 3. Xếp hạng đại học:  

Năm 2018, Trường Đại học Macquarie nằm trong danh sách 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và trong số 10 trường đại học danh tiếng nhất tại Australia theo bảng xếp hạng Các trường đại học tốt nhất toàn cầu của tờ US News. 

 1. Hoạt động hợp tác với Trường: 

Năm 2016, Trường Đại học Macquarie ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kế toán), liên kết giữa Trường Quốc tế và Trường Đại học HELP, Malaysia. Theo đó, từ sau năm thứ hai trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình trên tại Khoa có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Macquarie và nhận bằng Cử nhân tương ứng theo chuẩn quốc gia Australia.

I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEUKA (Hoa Kỳ)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Keuka, thành lập vào năm 1890, là trường đại học dân lập có lịch sử lâu đời về đào tạo bậc đại học và sau đại học. Trường Đại học Keuka có 8 khoa trực thuộc với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại (bể bơi, phòng tập, thư viện, khu giải trí, phòng thí nghiệm…). Trường có một cơ sở đào tạo chính và hai cơ sở đào tạo phụ đều thuộc bang New York, Hoa Kỳ. Trường Đại học Keuka đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đại học các bang miền Trung, Hoa Kỳ (MSCHE) kiểm định, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. 

Website: https://www.keuka.edu/

Liên hệ:

Địa chỉ: 141 Central Avenue, Keuka Park, NY 14478

Điện thoại: +1 315 279 5201       

Fax: +1 315 279 5335

 1. Các ngành đào tạo: 

Kế toán, Tiếng Anh, Hoá sinh, Sinh học, Giáo dục, Khoa học Môi trường, Marketing, Toán học, Điều dưỡng, Khoa học Chính trị và Lịch sử, Tâm lí học, Xã hội học, Thiết kế, Quản lý kinh doanh, Công tác xã hội, Nghiên cứu quốc tế.

Trường Đại học Keuka có thế mạnh đào tạo về các ngành Kinh tế; Quản trị; Y tế; Luật.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: 154 cán bộ, 65 giảng viên
 2. Số lượng sinh viên: Tổng cộng 3,986 sinh viên trong đó có 2,700 sinh viên Trung Quốc và Việt Nam đang theo học các chương trình liên kết với tại cơ sở đào tạo ở Việt Nam và Trung Quốc.
 3. Xếp hạng đại học:

Theo xếp hạng của USNEWS năm 2023, Trường Đại học Keuka xếp thứ 133-175 trong số các trường đại học tốt nhất khu vực miền Bắc Hoa Kỳ.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2009, Trường Quốc tế và Trường Đại học Keuka thiết lập quan hệ hợp tác và ký Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Khoa học quản lí và Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo liên thông. Ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của ĐHQGHN về việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo liên kết quốc tế theo Công văn số 260/ĐT ký ngày 19/01/2010, Trường đã tiến hành tuyển sinh và phát triển chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học ngành quản lí.

Năm 2019, Trường Quốc tế và Trường Đại học Keuka triển khai chương trình đồng cấp bằng Cử nhân ngành Quản lý

II. TRƯỜNG ĐẠI HỌC TROY (Hoa Kỳ)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Troy, thành lập năm 1887, là trường đại học công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. Trường được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) kiểm định chất lượng về giáo dục. Trường có 4 phân hiệu tại bang Alabama; 6 trường trực thuộc và 19 cơ sở đào tạo trên các bang khắp nước Mỹ và tại một số quốc gia trên thế giới.

Website: www.troy.edu

Liên hệ: 

Địa chỉ: 301-B Adams Administration Building, Troy, Alabama 36082

Điện thoại: +1 334 670 3534

 1. Các ngành đào tạo: 

Kế toán, Tài chính Kinh tế, Kinh doanh, Quản lí, Khoa học Xã hội, Marketing, Khoa học Máy tính, Báo chí, Tư pháp hình sự, Truyền thông, Khoa học Chính trị, Tiếng Anh, Quản lý thể thao, Mỹ thuật, Sư phạm, An ninh mạng, Phân tích dữ liệu, Điều dưỡng.

Các chương trình thế mạnh của Trường gồm Kinh doanh, Quản lí, Kinh tế, Marketing, Tâm lí học, Luật.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: 2,414 người.
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 14,881 sinh viên, trong đó có 254 học sinh quốc tế
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2022, Trường xếp thứ 44 trong số các trường đại học tốt nhất khu vực miền Nam Hoa Kỳ theo xếp hạng của USNEWS. 

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2017, Trường Đại học Troy và Trường Quốc tế ký Hợp đồng triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị ngành Khách sạn, Thể Thao và Du lịch theo công văn ủy quyền số 4270/QĐ-ĐHQGHN ngày 30/12/2016 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình đào tạo đã được ĐHQGHN phê duyệt vào tháng 4 năm 2018.

III. TRƯỜNG ĐẠI HỌC ARIZONA (Hoa Kỳ)

 1. Giới thiệu chung:

Được thành lập vào năm 1885, Trường Đại học Arizona là một cơ sở giáo dục chất lượng cao khi lấy sinh viên làm trung tâm và trường đã được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chỉ định là Cơ quan phục vụ người Tây Ban Nha. Xếp trong top 25 các trường đại học công lập về chi tiêu nghiên cứu (theo National Science Foundation) và là tổ chức nghiên cứu hàng đầu với 687 triệu USD chi phí nghiên cứu hàng năm, Trường Đại học Arizona đã trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu danh giá nhất Hoa Kỳ. Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ, một tập thể của các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Hoa Kỳ và Canada.

Website: https://www.arizona.edu/

Liên hệ:

Địa chỉ: Tucson, AZ 85721, Hoa Kỳ

Điện thoại: +1 520-621-2211

 1. Các ngành đào tạo:

Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính, Kế toán, Máy tính, Tâm lý học, Truyền thông, Quản lý giáo dục và sư phạm, Khoa học, Kỹ thuật.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 3,500 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 46,000 sinh viên, trong đó có khoảng 4,100 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Xếp hạng 150 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Xếp hạng 268 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2021, Trường Quốc tế và Trường Đại học Arizona đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

IV. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK (Canada)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học New Brunswick thành lập vào năm 1785, là trường đại học giảng dạy bằng Tiếng Anh lâu đời nhất tại Canada. Với 2 cơ sở tọa lạc tại thành phố Fredericton và Saint John, tỉnh bang New Brunswick, trường là mái nhà chung của gần 12,000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Trường Đại học New Brunswick cung cấp hơn 60 chương trình đại học và cao học mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu trong suốt quá trình học. Trường có Viện Y Sinh là cơ sở nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và Viện Canadian Rivers được biết đến là học viện nghiên cứu chuyên sâu các dự án về miền duyên hải và thủy sinh trên toàn thế giới.

Website: https://www.unb.ca/

Liên hệ:

Địa chỉ: Sir Howard Douglas Hall P.O. Box 4400 Fredericton, Canada E3B 5A3

Điện thoại: 506-453-4666

 1. Các ngành đào tạo:

Nghệ thuật, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Giáo dục, Kỹ thuật, Môi trường, Chăm sóc sức khỏe, Luật, Lãnh đạo, Khoa học.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 750 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 12,000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 601-800 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Top 651-700 đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022;

– Xếp hạng 954 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo US News Ranking 2021.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

Năm 2021, Trường Quốc tế và Trường Đại học New Brunswick đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Trường Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

V. TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANG MISSOURI (Hoa Kỳ)

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Bang Missouri, thành lập năm 1905, là trường đại học công lập lớn thứ hai của tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ. Trường có 3 cơ sở đào tạo tại bang Missouri và 1 cơ sở đào tạo tại Trung Quốc. Trường cung cấp hơn 180 chương trình đào tạo đại học và trên 100 chương trình đào tạo sau đại học tại 8 trường trực thuộc. Các chương trình đào tạo của Trường được Hiệp hội Các trường Đại học và Cao đẳng miền Bắc khu vực Trung tâm Hoa Kỳ (NCACS) kiểm định.

Website: https://www.missouristate.edu/

Liên hệ:

Địa chỉ: 901 South National Avenue, Springfield, MO 65897, Hoa Kỳ

Điện thoại: +1 417 836 5000

 1. Các ngành đào tạo: 

Nông nghiệp, Truyền thông Ứng dụng, Kinh doanh, Y tế Công cộng, Hành chính công, Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng.

Trường Đại học Bang Missouri có thế mạnh đào tạo về Quản trị kinh doanh, Kế toán, An ninh mạng, Thời trang, Khoa học Máy tính, Điều dưỡng, Vật lí trị liệu.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 4.000 người
 2. Số lượng sinh viên: hơn 26.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2018, Trường nằm trong danh sách 401 – 500 các trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Theo xếp hạng của USNEWS, Trường xếp thứ 106 trong số các trường đại học tốt nhất khu vực miền Trung Tây Hoa Kỳ.

 1. Hoạt động hợp tác với Trường:

In 2016, Missouri State University signed a Transfer Recognition Letter for International School students pursuing Bachelor of International Business programs; Bachelor of Accounting, Analysis and Auditing; Bachelor of Management Information Systems. years, from the second year forward, students who successfully complete the above-mentioned courses at the School will be able to transfer to the appropriate program at Missouri State University and receive a similar Bachelor’s degree. according to US national standards.