CƠ QUAN DOANH NGHIỆP – CÁC TỔ CHỨC


1. TRUNG TÂM KHOA HỌC VÀ VĂN HOÁ NGA TẠI HÀ NỘI
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga tại HN) là Cơ quan liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, đồng bào sống ở nước ngoài và hợp tác nhân văn quốc tế (Rossotrudnichestvo).Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội được chính thức khánh thành vào ngày 27/9/2003 nhưng từ trước đó Trung tâm đã đóng vai trò mắt xích quan trọng trong việc tăng cường các mối quan hệ song phương giữa các tổ chức, đoàn thể nhà nước, các tổ chức trong lĩnh vực khoa học, văn hoá và thương mại của hai nước Nga, Việt. Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga có vị trí quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ Việt – Nga. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là kết hợp với Việt Nam quảng bá về đất nước Nga với những đặc trưng văn hoá đặc sắc của đất nước Nga cũng như phổ biến tiếng Nga tại Việt Nam.

Liên hệ:
+ Địa chỉ: số 501 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
+ Điện thoại: 84 24 3771 9937
+ Website: /https://www.facebook.com/rcnkvn/

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại hà Nội hợp tác với Trường Quốc tế trong nhiều năm để triển khai các hoạt động giảng dạy, quảng bá văn hoá và giáo dục LB Nga tại Việt Nam. Hàng năm, Trường Quốc tế cử sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác Nga của Trường tham dự kỳ thi Olympic tiếng Nga để đăng ký nhận học bổng du học LB Nga toàn phần của Chính phủ LB Nga và Việt Nam cấp. 

2. QUỸ THẾ GIỚI NGA VÀ CÁC TRUNG TÂM NGA 
Quỹ Thế giới Nga (Russkiy Mir Foundation) được Tổng thống Liên bang Nga Vlađimir Putin kí sắc lệnh thành lập vào ngày 21/6/2007 nhằm thúc đẩy việc quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Nga, đồng thời hỗ trợ cho các chương trình nghiên cứu tiếng Nga ở nhiều nước trên thế giới. Quỹ đã hợp tác với các tổ chức giáo dục để xây dựng các Trung tâm Nga trong nỗ lực quảng bá rộng rãi ngôn ngữ và văn hóa Nga, đẩy mạnh đối thoại và tăng cường hiểu biết với các nền văn hóa khác.

Các Phòng đọc “Thế giới Nga” của Quỹ Thế giới Nga được thành lập nhằm phổ biến tiếng Nga và văn hóa Nga như các thành tố quan trọng của văn minh thế giới, hỗ trợ các công trình nghiên cứu tiếng Nga ở nước ngoài, phát triển đối thoại liên văn hóa và củng cố sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Liên hệ:
Địa chỉ: Corpus 2, Ulitsa Krzhizhanovskogo 13, Moscow 117218, Liên bang Nga
Điện thoại: +7 (495) 981 5680

Website: https://russkiymir.ru/en/

Với những đóng góp tích cực vào việc duy trì, phát triển nền giáo dục và văn hóa Nga tại Việt Nam, năm 2010, Trường Quốc tế đã được Quỹ Thế giới Nga lựa chọn để đầu tư xây dựng và quản lí Phòng đọc “Thế giới Nga” đầu tiên tại Việt Nam và thứ 47 trên toàn cầu. Phòng đọc cho phép truy cập miễn phí nguồn thông tin lớn và được cập nhật thường xuyên về mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, văn hoá, giáo dục, nghệ thuật, khoa học… của Liên bang Nga. Ngoài ra, Phòng đọc “Thế giới Nga” cũng tổ chức các hoạt động hội thảo, triển lãm, chiếu phim, dạy học tiếng Nga, thành lập các câu lạc bộ… Phòng đọc mở cửa miễn phí và rộng rãi cho không chỉ giảng viên, sinh viên ĐHQGHN, mà còn mang lại cơ hội học tập, nghiên cứu cho những người sử dụng tiếng Nga nói riêng và cộng đồng người yêu tiếng Nga nói chung.

Liên hệ:

Phòng đọc “Thế giới Nga” – Trường Quốc tế – ĐHQGHN (https://www.facebook.com/Thegioingavnuis)
Địa chỉ: Tầng 4, nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

3. HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ẤN ĐỘ
Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ là tổ chức chính trị – xã hội hoạt động trong cả nước. Mục đích của Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ là góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, láng giềng thân thiện giữa hai nước. Đối  tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Ấn Độ -Việt Nam, đồng thời Hội phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà doanh nghiệp ở Ấn Độ vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Liên hệ:
Địa chỉ: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3823 2229

Website: http://vufo.org.vn/Hoi-huu-nghi-Viet-Nam—An-Do-0403-95.html

4.  CƠ QUAN ĐẠI HỌC PHÁP NGỮ (AUF)

Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) thành lập vào năm 1961 tại Montréal (Canada), AUF là tổ chức đa phương hỗ trợ hợp tác và đoàn kết giữa các tổ chức đại học sử dụng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Pháp, đặc biệt chú trọng đến các nước pháp ngữ châu Phi, các nước Ả Rập, châu Á Thái Bình Dương, Trung Âu và Đông Âu và vùng Caribê.

AUF có hơn 779 thành viên bao gồm các trường đại học công và đại học tư, các viện đào tạo đại học, mạng lưới các cơ sở và mạng lưới điều hành liên quan đến đời sống đại học.

Hằng năm, AUF cấp hơn 2000 học bổng giúp thúc đẩy trao đổi trong lĩnh vực học thuật giữa các đại học thành viên. Kinh phí hoạt động hằng năm của Cơ quan lên tới hơn 40 triệu euro có được từ sự đóng góp của các nước trong Khối Pháp ngữ.

Mục tiêu của AUF là nhằm thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác giữa các thành viên trong các lĩnh vực:

– Thúc đẩy quan hệ hợp tác về mặt nghiên cứu khoa học

– Tạo ra những nhân tố phát triển cho tương lai

– Hỗ trợ nghiên cứu khoa học và

– Chia sẻ chuyên môn      

Trong năm 2021, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, được AUF tài trợ 02 dự án với mức kinh phí tài trợ là 5000 Euro/ dự án nhằm mục đích phát triển và mở rộng, nâng cao chất lượng cho các chương trình đào tạo từ xa của Trường.
Dự án 1: Hoàn thiện và phát triển Hệ thống đào tạo trực tuyến cho chương trình đào tạo dự bị tại Trường Quốc tế trong khuôn khổ dự án của AUF “Hỗ trợ các sáng kiển triển khai hoặc phát triển đào tạo từ xa toàn phần hoặc một phần”

Liên hệ: 
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội

Website: http://www.auf.org

4. CHI HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LIÊN BANG NGA ĐHQGHN

Chi Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga ĐHQGHN là tổ chức xã hội tự nguyện của đội ngũ các cán bộ, giảng viên, sinh viên đang công tác, học tập tại các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN, bao gồm những người đã từng sống, học tập, làm việc, nghiên cứu tại Liên bang Nga; những người có mối quan hệ với cá nhân, tổ chức đang học tập, làm việc ở Liên bang Nga; những người yêu mến nước Nga, muốn giao lưu, tìm hiểu về văn hóa Nga,….

Chi Hội hoạt động với mục đích tập hợp các thành viên nhằm giao lưu, tuyên truyền, phổ biến văn hóa hai nước góp phần tăng cường và mở rộng mối quan hệ giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh của ĐHQGHN với các đại học, viện nghiên cứu của Liên bang Nga; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên, đồng thời chia sẻ cơ hội hợp tác trong giảng dạy, nghiên cứu và các lĩnh vực công tác khác với các cá nhân, tổ chức, các trường đại học, viện nghiên cứu của Liên bang Nga góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các tổ chức, các đại học, viện nghiên cứu của Liên bang Nga về các lĩnh vực khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo, trên cơ sở đó nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Liên hệ:
Địa chỉ: 144 Xuân Thuy, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://www.facebook.com/VNU.VIRUFA/?ref=page_internal