Hội trại quy mô 1.500 người tham dự đầu tiên của ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc


Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của đoàn viên thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế – Đại hội đầu tiên của nhà trường, tại công viên cơ sở ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã diễn ra Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022, chủ đề “Tự hào sinh viên Trường Quốc tế” và chương trình Gala “IS Youth Show 2022” vào ngày 16/4. Đây là sự kiện lớn đầu tiên của ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc được tổ chức với sự tham gia của 1.500 sinh viên, chuẩn bị công phu trong hơn một tháng và được tổ chức offline có nhiều người đầu tiên sau hơn 2 năm gián đoạn mọi chương trình vì Dịch bệnh.

Lần đầu tiên một sự kiện tầm cỡ được tổ chức tại Công viên trung tâm ĐHQGHN, cơ sở Hòa Lạc. 

 
Khách mời và Ban giám hiệu khai mạc chương trình Hội trại. 

Tiết trời se lạnh cùng một chút mưa phùn lất phất không thể nào làm giảm đi sức nóng của Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022 với chuỗi hoạt động vô cùng sôi động đã diễn ra với những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn, sôi động từ 33 gian trại. Từ 7h sáng, Hội trại đã chính thức khai mạc và các sinh viên Trường Quốc tế bắt tay trang trí trại theo ý tưởng mô phỏng các giá trị văn hóa của các quốc gia đại diện cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại nhà trường, các quốc gia có các trường đại học đang hợp tác với Trường Quốc tế trong hoạt động giáo dục và đào tạo, các nước thuộc khối ASEAN. Sự đa sắc màu, đa văn hóa trong Hội trại thể hiện ở cách trang trí các gian trại, trang phục mà các sinh viên mặc cũng như các món ăn tự tay các bạn nấu để tham gia giao lưu giữa các trại. 

Các gian hội trại hội tụ sắc màu các quốc gia, thể hiện sự độc đáo của Trường Quốc tế. 


 
Ban Giám khảo khá khăn trong việc chấm chọn trại đẹp nhất.

“Em rất vui khi được tham gia Hội trại và đây cũng là lần đầu tiên được tham dự chương trình của em tại Việt Nam. Em đang mặc trang phục truyền thống của Nga và rất tự hào khi khoác trên mình bộ trang phục dân tộc mình, giới thiệu về văn hóa của đất nước mình đến bạn bè của VNU-IS. Hôm nay cũng là ngày đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của em”, Elina Chan, sinh viên Liên bang Nga, chia sẻ. Elina Chan là tân sinh viên quốc tế, vừa đến Việt Nam khoảng một tháng trước.

“Chúng em được tham gia nhiều hoạt động, trò chơi thú vị, vừa thử thách về thể lực, vừa thử sức về kiến thức xã hội. Lần đầu tiên em được tham gia một hội trại lớn và vui như vậy và mong sẽ được tiếp tục tham gia nhiều chương trình như thế khi trạng thái bình thường mới đã trở lại”, Hoàng Linh, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, bày tỏ.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động thử thách trí tuệ và thể lực.

Thời tiết mưa phùn không hề làm giảm nhiệt của chương trình. Các bạn sinh viên liên tục tham gia các trò chơi dân gian các nước, cuộc thi “Rung chuông vàng” thử tài hiểu biết của người chơi, cuộc thi “Lớp tôi là số 1 cấp cơ sở”. Đặc biệt, các bạn sinh viên Trường Quốc tế rất vui vẻ và hào hứng khi giao lưu trò chuyện với các học viên của Trường Sỹ quan Lục quân I. Những tiết mục văn nghệ ngẫu hứng giữa sinh viên hai đơn vị khiến không gian hội trại sôi động hẳn lên. “Nhiệt lượng” từ hội trại không chỉ “đốt cháy” bầu không khí ở Hoà Lạc mà còn lan toả đến hầu khắp không gian mạng xã hội khi có hàng trăm lượt checkin liên tục mỗi giờ, xoá tan cái lạnh cuối mùa. 

Học viên Trường Sỹ quan Lục quân I cũng nhanh chóng hòa vào các hoạt động của Trường Quốc tế. 

“Để chuẩn bị chào mừng thành công của Đại hội, Ban tổ chức đã cùng hơn 1000 sinh viên xây dựng ý tưởng, ngày đêm tập luyện và đầu tư chất xám để cố gắng tổ chức được một Hội trại mà đã nhiều lần bị hủy kế hoạch do dịch Covid19 có diễn biến phức tạp. Có lẽ hôm nay tất cả đều vỡ òa trong cảm xúc vui mừng, phấn khởi vì thành công của Đại hội và chúng em không thể đo được “nhiệt lượng” của 33 gian trại lúc này mặc dù thời tiết không ủng hộ lắm”, Đỗ Văn Quý, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính, chia sẻ.

Điểm đặc biệt nhất phải kể đến trong chuỗi hoạt động của Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022 là chương trình Gala “IS Youth Show 2022” chào mừng thành công Đại hội. Chương trình thể hiện được những nét đặc trưng của sinh viên Trường Quốc tế – những người trẻ, năng động và giàu sức sống. Trời mưa và gió se lạnh không làm giảm sức nóng của chương trình với các tiết mục sôi động do sinh viên Trường Quốc tế, học viên Trường Sỹ quan Lục quân I thể hiện. Ngay từ những phút đầu mở màn, tiết mục ra mắt của Ban chấp hành Đoàn Trường đã khiến cho toàn thể sinh viên vỡ òa trong niềm vui mừng hân hoan. Đó là những hình ảnh đầu tiên thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa mới và sinh viên toàn Trường với mục tiêu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thiện sản phẩm đào tạo của nhà trường.

Gala sôi động với những tiết mục đặc trưng của sinh viên Trường Quốc tế. 

 “Vì đây là sự kiện tiên phong của ĐHQGHN, cũng là sự kiện với con số đầu tư lớn cả về vật lực và sức lực, trí tuệ của sinh viên nên chúng tôi cũng có nhiều lo lắng. Tuy nhiên, với không khí này chúng tôi tin chắc những lo lắng và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức đã không hoài công, đặc biệt, với sự kỷ cương và ý thức chấp hành nội quy đưa ra của các bạn sinh viên, chúng tôi đã cùng nhau đảm bảo an toàn cho hơn 1500 sinh viên và chất lượng các hoạt động tương đối thành công. Tôi hy vọng chương trình lần này sẽ đặt nền móng cho các sự kiện lớn nhỏ tiếp theo được tổ chức tại Hòa Lạc, thật tuyệt vời vì chúng ta có mảnh đất nhiều tiềm năng này”, Bí thư đương nhiệm Nguyễn Văn Tánh bày tỏ.

Tiết mục văn nghệ của các học viên Trường Sỹ quan Lục quân I tạo màu sắc mới cho chương trình.

Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022 và Gala “IS Youth Show 2022” kết thúc thành công, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự bởi sự chu đáo trong khâu tổ chức cũng sự nhiệt tình của các bạn sinh viên. Chương trình đã thực sự kết nối được các bạn sinh viên, giúp các bạn thấy lại được môi trường học tập quen thuộc và thân thiện của Trường Quốc tế sau thời gian dài chỉ gặp gỡ, trao đổi qua màn hình máy tính. Trong thời gian tới, khi trạng thái bình thường mới đã được thiết lập, Trường Quốc tế sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để sinh viên vừa có cơ hội học hỏi, vừa rèn kỹ năng mềm cần thiết. 

Thùy Lâm