Học Khoa học dữ liệu từ doanh nghiệp

Trong tháng 4 vừa qua, các sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh và Hệ thống thông tin quản lý, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi với ông Tô Mạnh Hoàng, CEO, Founder Công ty trách nhiệm hữu hạn DATAPOT. Đây là một phần của học phần Kho dữ liệu và phân tích kinh doanh.

Ông Tô Mạnh Hoàng, CEO, Founder Công ty trách nhiệm hữu hạn Datapot, chia sẻ với sinh viên

Trường Quốc tế.

Thành lập từ 2018, Datapot là đơn vị đào tạo và cung cấp giải pháp dữ liệu chuyên sâu hàng đầu Việt Nam. Datapot là đối tác tin cậy cho nhiều cuộc thi, sự kiện lớn tại các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học RMIT Việt Nam. Hiện nay, Datapot đang có những liên kết, hợp tác trong giảng dạy và trao đổi học thuật, hướng tới các hoạt động hợp tác hơn nữa với Trường Quốc tế.

Trong buổi chia sẻ, chuyên gia nêu tầm quan trọng của quản lý dữ liệu trong doanh nghiệp, ý nghĩa của quá trình xây dựng kho dữ liệu phân tích kinh doanh trong việc ra quyết định, các công cụ được sử dụng trong phân tích kinh doanh. Trong quá trình trao đổi với sinh viên, chuyên gia cũng định hướng đến việc ứng dụng kho dữ liệu trong các dự án thực tế từ doanh nghiệp. Ông Tô Mạnh Hoàng cũng giới thiệu về cơ hội thực tập tại Datapot, định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên về các lĩnh vực cụ thể phân tích dữ liệu, phân tích kinh doanh và các khóa học thiết thực cho nghề nghiệp sau này. Qua các buổi trao đổi này, một vài sinh viên đã đăng ký phỏng vấn tại Datapot, mở ra cơ hội thực tập và thử việc tại công ty chuyên về phân tích dữ liệu.

Chuyên gia khách mời chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Ở phần thảo luận, chuyên gia khách mời đã giải đáp nhiều câu hỏi của các sinh viên về yêu cầu năng lực, các dự án thực tế, cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng cần thiết và xu hướng công nghệ trong liên quan đến kho dữ liệu và phân tích kinh doanh.

Việc kết nối với doanh nghiệp trong hoạt động giảng dạy của Trường Quốc tế luôn là vấn đề được quan tâm. Trong các hoạt động này, sinh viên được chia sẻ việc áp dụng các kiến thức môn học vào các lĩnh vực cụ thể tại doanh nghiệp ngay từ khi học các học phần tương ứng.

Trần Thị Ngân
Khoa Các Khoa học Ứng dụng