Chương trình “Hội nhập văn hoá” tại Trường Đại học Providence, Đài Trung, Đài Loan

Chương trình được tổ chức dưới dạng khóa học tiếng Trung ngắn hạn (khoảng 10 ngày) dành cho sinh viên Việt Nam với mục đích giúp sinh viên đạt được các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung cũng như kiến thức về văn hóa của các cộng đồng nói tiếng Trung. Kinh phí chương trình sẽ do Trường Đại học Providence, Đài Loan, Trung Quốc hỗ trợ chi phí liên quan đến học phí, nơi ở, ăn uống, các chuyến đi thực tế và việc đi lại trong quá trình tham gia khóa học (bao gồm cả việc đưa đón tại sân bay). Sinh viên tự túc chi phí liên quan đến vé máy bay khứ hồi, visa, bảo hiểm du lịch.

Đã có 28 sinh viên Trường Quốc tế tham gia chương trình Hội nhập Văn hóa vào năm 2017 tại Trường Đại học Providence, Đài Loan, Trung Quốc. Ngoài việc được nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung qua một khóa học ngắn hạn, các bạn sinh viên còn được tham gia các chuyến thăm quan, chuyến đi thực tế quanh thành phố Đài Trung, qua đó hiểu thêm về văn hóa của các cộng đồng nói tiếng Trung.