Trường Quốc tế tích cực thúc đẩy hợp tác với các đối tác quốc tế


Trong tháng 12/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức các buổi làm việc với các đối tác quốc tế, gồm Trường Đại học Curtin, Trường Đại học Nam Úc, Australia; Trường Đại học HELP, Malaysia; và Học viện Hàng không Moscow, LB Nga, nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo.

Tại buổi làm việc với Trường Đại học Curtin ngày 05/12/2022, hai bên đã trao đổi về các vấn đề như chương trình liên kết đào tạo, công nhận chương trình đào tạo; khả năng hợp tác về chương trình học giả, trao đổi cán bộ, giảng viên; nghiên cứu chung; chương trình trao đổi sinh viên, thực tập; và đồng hướng dẫn sinh viên.

Trường Đại học Nam Úc, Australia.

Trong buổi làm việc với Trường Đại học Nam Úc ngày 14/12/2022, hai đơn vị đã tập trung thảo luận nội dung chi tiết về việc liên kết đào tạo chương trình hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường Đại học Nam Úc, công nhận tương đương chương trình đào tạo và một số mối nội dung hợp tác khác. Trường Đại học Nam Úc đã lên kế hoạch bố trí đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm và làm việc tại ĐHQGHN và Trường Quốc tế, thảo luận khả năng ký kết biên bản ghi nhớ với ĐHQGHN trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Trường Đại học HELP ngày 14/12/2022, hai bên đã trao đổi thông tin về việc chuẩn bị các thủ tục cho sinh viên khóa QH2020 đến học tập kì 6 tại Trường Đại học HELP cũng như việc công nhận tương đương chương trình đào tạo giữa hai trường. Trong thời gian tới, hai trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả.

Ngày 20/12/2022, Học viện Hàng không Moscow và Trường Quốc tế đã có buổi làm việc thảo luận các nội dung hợp tác về chương trình liên kết đào tạo, công nhận chương trình đào tạo và trao đổi về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới nhắm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên.