Ngân hàng Thế giới và Dự án PHER thăm và làm việc tại Trường Quốc tế


Trong khuôn khổ Dự án Phát triển đại học Việt Nam – Tiểu dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tổ công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) đã thực hiện chuyến công tác hỗ trợ dự án lần thứ 4 tại ĐHQGHN từ ngày 27-29/11/2023. Trong ngày 29/11, tổ công tác của Ngân hàng Thế giới cùng Giám đốc dự án PHER và Ban Quản lý dự án WB đã có buổi làm việc tại Trường Quốc tế. Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường, có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía tổ công tác của WB có ông Michael Drabble – Chủ nhiệm dự án, TS. Richard Hopper – Giám đốc Dự án USAID PHER, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Ban Quản lý dự án WB và ông Vũ Mạnh Cường – Phó Giám đốc Ban.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với tổ công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) và đại diện Dự án PHER.

Hai bên cùng trao đổi và thống nhất phía WB và Dự án USAID PHER sẽ hỗ trợ Trường Quốc tế trong việc kiểm định chất lượng quốc tế các chương trình đào tạo; hoạt động nghiên cứu, công bố quốc tế và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ việc triển khai hình thức học tập kết hợp (blended learning).

Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group), thường được gọi tắt là Ngân hàng Thế giới, viết tắt là WB, là một tổ chức tài chính đa phương có mục đích trung tâm là thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội ở các nước đang phát triển bằng cách nâng cao năng suất lao động ở các nước này… Bắt đầu hoạt động từ 1946, Ngân hàng Thế giới có quan hệ chặt chẽ với Quỹ Tiền tệ quốc tế, thành viên của Ngân hàng Thế giới cũng là thành viên của Quỹ Tiền tệ quốc tế. Hiện nay, Ngân hàng Thế giới có hơn 40 văn phòng đặt tại các nước.

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường. 

Dự án PHER (tên đầy đủ là Partnership for Higher Education Reform) nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID, là sáng kiến kéo dài 5 năm từ 2022 đến 2026 nhằm nâng cao năng lực để 3 cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Việt Nam phát triển bền vững và tự chủ hơn trong các lĩnh vực quản trị, đào tạo, nghiên cứu và kết nối với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu về nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam.  Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAUD) tài trợ theo hình thức hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại và giao cho Đại học Indiana, Hoa Kỳ làm đơn vị thực hiện dự án.

Hy vọng trong thời gian tới Trường Quốc tế sẽ nhận được hỗ trợ tích cực từ Ngân hàng Thế giới và Dự án PHER trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cũng như các dự án tăng cường năng lực cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.