Các tổng giám đốc trẻ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên Trường Quốc tế


Ngày 22/11/2023, hơn 200 sinh viên đang học tập tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, cơ sở Hòa Lạc, đã có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với các tổng giám đốc tuy trẻ nhưng đã có được những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình: Tổng Giám đốc Phùng Văn Vĩnh – Công ty Đầu tư và Thương Mại Vĩnh Phúc; Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Hùng – Công ty Dược phẩm Vạn Tam; Tổng Giám đốc Trần Bá Trung – Công ty Dược phẩm STP; Tổng Giám đốc Lê Văn Hào – Tập đoàn Hana. Các diễn giả chia sẻ đều thuộc thế hệ 8X, có xuất thân từ những gia đình bình thường và luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt thành công.


Các diễn giả chia sẻ với sinh viên Trường Quốc tế đều thuộc thế hệ 8X, có xuất thân từ những gia đình bình thường.

Chủ đề của chương trình “Khởi nghiệp: Kinh nghiệm, thách thức, xây dựng kênh phân phối và huy động vốn” – một chủ đề thiết thực, cần thiết với các bạn sinh viên có mong muốn bước chân theo con đường khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay khi mới tốt nghiệp. Theo các diễn giả, khởi nghiệp không phải là những gì vĩ đại, to lớn, khởi nghiệp chính là tạo ra được giá trị gì cho bản thân và mọi người. Khởi nghiệp có thể trong mọi hoàn cảnh, quan trọng nhất là phải quyết tâm, nhìn ra được và lựa chọn con đường khởi nghiệp cho mình.

Các tổng giám đốc trẻ chia sẻ nhiều câu chuyện, kinh nghiệm thực tế, có ích cho các bạn sinh viên.

Bằng những câu chuyện của chính bản thân mình, các diễn giả giúp các bạn sinh viên Trường Quốc tế rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu như phải biết thay đổi bản thân, sửa đổi tính cách, rèn rũa để trở thành người có uy tín và có tiếng nói hay như cách ứng xử ra sao với đối thủ cạnh tranh, hướng đi thế nào là hợp lý với một doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Sinh viên chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi giao lưu.

Buổi chia sẻ thực sự hữu ích với sinh viên Trường Quốc tế, cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức thiết thực về khởi nghiệp cũng như cách ứng xử trong cuộc sống. Đây chính là hành trang cần thiết giúp các bạn sẽ tự tin hơn trên chặng đường lập thân, lập nghiệp sau này.

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới sáng tạo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội. Khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo đã trở thành một môn học chính khóa ở nhiều trường đại học, trong đó có Trường Quốc tế. Nhà trường đã đưa nội dung môn học Khởi nghiệp vào chương trình học chính thức ở tất cả các ngành, và sinh viên tốt nghiệp có khả năng khởi nghiệp, sáng nghiệp cũng là một trong các chuẩn đầu ra của nhà trường. Sinh viên Trường Quốc tế nhận thức được việc khởi nghiệp là công việc của tất cả mọi người và được giảng viên nhà trường dẫn dắt các hoạt động này. Đặc biệt, Trường Quốc tế chú trọng đầu tư cho sinh viên tham gia các cuộc thi khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, đó là các giải thưởng tại các cuộc thi cấp quốc gia. Với những chiến lược đầu tư sắp tới, nhà trường kỳ vọng sẽ có nhiều bạn sinh viên tự tin khởi nghiệp và sẽ gặt hái được thành công.

Khoa Kinh tế và Quản lý