Trường Quốc tế ký thỏa thuận hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales


Ngày 19/8/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU).

Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, các Khoa của Trường cùng cán bộ của ICAEW Việt Nam.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo hai đơn vị cùng bày tỏ mong muốn hợp tác để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, tạo cơ hội để sinh viên của Trường Quốc tế có cơ hội học tập và nhận chứng chỉ quốc tế hàng đầu của thế giới, gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hai bên thống nhất sẽ tổ chức hội thảo định kỳ chia sẻ kiến thức thực tế cho sinh viên, tổ chức các chuyến tham quan học tập thực tiễn tại các doanh nghiệp trong mạng lưới doanh nghiệp đối tác của ICAEW. Đồng thời, hai bên cam kết đồng tổ chức các cuộc thi học thuật cho sinh viên, cung cấp học bổng cho sinh viên tài năng của Trường. Cũng theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ xem xét khả năng tích hợp một số môn học của chương trình ICAEW CFAB vào chương trình giảng dạy của Trường Quốc tế.

Hai đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác, hứa hẹn nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa hỗ trợ sinh viên trong tương lai.

ICAEW là tổ chức quốc tế trong lĩnh vực tài chính – kế toán lâu đời nhất thế giới, được thành lập vào năm 1880 tại Vương quốc Anh dưới sự bảo trợ của Nữ hoàng Victoria. ICAEW được trao tặng Hiến chương Hoàng gia, cho phép các Hội viên được sử dụng danh hiệu “Chartered Accountant”. Những Chủ tịch thời kỳ đầu của ICAEW đều là các sáng lập viên của 04 Hãng kế toán, kiểm toán lớn nhất toàn cầu hiện nay. ICAEW đồng thời cũng là thành viên sáng lập của Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC), Tổ chức Chartered Accountant Thế giới và Liên minh Kế toán Toàn cầu.

ICAEW chính thức hiện diện tại Việt Nam từ năm 2015 với văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên và duy nhất hiện nay cung cấp bằng Chartered Accountant tại Việt Nam, bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp cao cấp nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, ICAEW đã triển khai rất nhiều hoạt động hợp tác với Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, các tổ chức nghề nghiệp Việt Nam như VAA, VACPA, và các trường đại học khắp cả nước.

Hy vọng trong thời gian tới Trường Quốc tế và ICAEW sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động để hỗ trợ cho sinh viên ngành Tài chính – Kế toán.