Trường Quốc tế có 02 đề tài được lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2022”


Dự án “GOO (Gate of Orientation)” và “Phát triển ứng dụng DevCareer – mô phỏng quá trình phỏng vấn việc làm và hỗ trợ ứng viên tiếp cận việc làm” của nhóm các sinh viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã chính thức góp mặt trong danh sách các ý tưởng/đề án khởi nghiệp tham gia Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU năm 2022”.

Có tất cả 15 dự án của các đơn vị trực thuộc và thành viên trong ĐHQGHN tham gia Vòng Chung kết.

Nhóm sinh viên thực hiện dự án “Gate of Orientation”.

Đúng như tên gọi của dự án, GOO hướng đến việc tạo dựng những trải nghiệm nghề nghiệp cho các bạn học sinh THPT. Nhóm sinh viên nhà trường đã chọn thực hiện dự án “Gate of Orientation” xuất phát từ vấn đề các học sinh THPT thường thiếu định hướng, thông tin khi lựa chọn chuyên ngành, cũng như không có hiểu biết nhiều về ngành nghề đã chọn. Với GOO, nhóm mong muốn sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ đặc thù của từng ngành để đưa ra quyết định phù hợp khi chọn ngành học, trường đại học hoặc đặt mục tiêu cho tương lai. Dự án “Gate of Orientation” giúp tránh các hệ quả không mong muốn khi chọn ngành nghề không phù hợp, như: chán nản và muốn bỏ cuộc khi học ngành không phù hợp với sở thích, không có mục tiêu, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, không biết phải làm gì, không phát huy được thế mạnh của bản thân. Đặc biệt, khách hàng có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc tại các tập đoàn lớn, có định hướng cho bản thân trước khi bước vào thị trường lao động.

Trong khi đó, Dev4Career là ứng dụng mô phỏng quá trình phỏng vấn và hỗ trợ ứng viên tiếp cận việc làm. Dev4Career hướng đến trở thành một nền tảng tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam và hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao các kỹ năng chuyên môn để phát triển sự nghiệp trong vòng 3-5 năm tới, tiến tới trở thành ứng dụng hỗ trợ việc làm đa ngôn ngữ phát triển hầu khắp thế giới trong vòng 5-8 năm. Sản phẩm ra đời nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng năng lực ứng viên khi tham gia vào thị trường lao động. Nhóm tác giả mong muốn được kết nối mọi người, kết nối các cộng đồng với nhau, từ đó giúp ứng viên và các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hơn các mạng lưới.

Nhóm sinh viên thực hiện dự án “Dev4Career”.

Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2022” do ĐHQGHN tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên vận dụng kiến thức đã học, nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Cuộc thi năm nay ghi nhận có nhiều điểm mới như mở rộng đối tượng tham gia (có thêm các giảng viên trẻ và học viên); mời các chuyên gia khởi nghiệp quốc tế đến chia sẻ và huấn luyện; có các chương trình đào tạo cho các đội thi; các đội thi sẽ được lên Hòa Lạc để có không gian trải nghiệm sáng tạo riêng.

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được xem là chủ trương, quyết sách lớn của nhà trường. Trường Quốc tế chú trọng đầu tư cho sinh viên tham gia các cuộc thi khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, đó là các giải thưởng tại các cuộc thi cấp quốc gia. Với những chiến lược đầu tư sắp tới, nhà trường kỳ vọng các bạn sinh viên tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt không chỉ trong cuộc thi lần này mà còn trong nhiều cuộc thi khác sẽ được tổ chức.

Xin chúc mừng 2 đội thi của Trường Quốc tế. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thành tích tốt nhất tại Vòng Chung kết của cuộc thi.