Sinh viên Trường Quốc tế giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN


Sinh viên Đỗ Thị Thu Hà, lớp VISK2021A, ngành Khoa học Quản lý, đã xuất sắc đạt giải Nhất (giải A) cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cùng 2 sinh viên của Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Ngoại ngữ.

Năm 2022 có gần 3000 bài dự thi của các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN gửi về tham dự cuộc thi. Với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” các thí sinh được tự do sáng tác và lựa chọn cuốn sách mà mình muốn chia sẻ, những cuốn sách truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh và hạnh phúc.

Trường Quốc tế gửi 11 bài tham gia dự thi và vinh dự có 6 thí sinh lọt top 35 thí sinh xuất sắc nhất. Đặc biệt, trong số 6 thí sinh đạt giải có 1 thí sinh người nước ngoài – Satyam Mishra – sinh viên chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính. Satyam Mishra  viết bài thơ ca ngọi Chủ tịch Hồ Chí Minh – người cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam. “Em viết bài thơ này vào tuần lễ sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Em đã cảm nhận được lòng yêu nước đang hòa quyện trong từng hơi thở của Thủ đô Hà Nội….”, Satyam chia sẻ. Trong chính bài dự thi của mình, chàng sinh viên người Ấn Độ cũng đã vạch ra những kế hoạch cụ thể mà bản thân muốn thực hiện khi trở thành một Đại sứ văn hoá đọc và đặc biệt là giải pháp “Tạo ra làn sóng mới – Xu hướng văn hóa đọc”.

Với Quán quân Đỗ Thị Thu Hà, đây là lần thứ 2 bạn giành giải thưởng của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN. Năn 2021, Đỗ Thị Thu Hà đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.  Thu Hà có niềm đam mê với sách từ cấp 2 và theo bạn đọc sách chính là để mở mang kiến thức xã hội, biết được cách xã hội vận hành, thấu hiểu tâm lí của con người, và để có tư duy sắc bén, tăng độ nhanh nhạy, linh hoạt cho bạn khi ra môi trường bên ngoài. “Mỗi cuốn sách bạn đọc đều nuôi dưỡng con người bạn. Sau một quá trình dài nhìn lại, bạn có thể không nhớ được mình đã đọc những gì, nhưng thực chất nó đã ngấm ngầm thay đổi tâm hồn bạn, đi sâu vào tiềm thức và trở thành kiến thức của riêng bạn”, Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN năm 2022 bày tỏ.

Một tin vui nữa đến với Trường Quốc tế là 4 thí sính – Đỗ Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Ngọc Mai, Nguyễn Thị Đào và Nguyễn Anh Khoa – được lựa chọn dự thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp Bộ năm 2022.

Theo nhận định từ Ban tổ chức cuộc thi, chất lượng các bài thi trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp ĐHQGHN qua các năm từng bước được nâng lên với sự tham gia đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Như vậy, sinh viên trong ĐHQGHN sẽ phát huy được ưu thế của mình, đưa tới cộng đồng những thông điệp và đề xuất biện pháp để hiện thực hóa những hoài bão, khát vọng, góp phần vào công cuộc “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Trường Quốc tế xin được chúc mừng các Đại sứ văn hóa đọc cấp ĐHQGHN mùa thứ 2. Hy vọng các bạn sẽ cùng Nhà trường lan tỏa rộng khắp tinh thần yêu sách, thích đọc sách trong cộng đồng các ISers.

Danh sách các thí sinh Trường Quốc tế đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Giải Nhất (Giải A):

+ Đỗ Thị Thu Hà-lớp VISK2021A, ngành Khoa học Quản lí

Giải Nhì (Giải B):

+ Nguyễn Thị Ngọc Mai-lớp VISK2021A, ngành Khoa học Quản lí

Giải Ba (Giải C):

+ Nguyễn Thị Đào-lớp AC2019C, ngành Kế toán và Phân tích kiểm toán

+ Nguyễn Anh Khoa-lớp ACF2021C, ngành Kế toán và Tài chính

Giải Khuyến khích:

+ Satyam Mishra-lớp ICE2019, ngành Tin học và Kĩ thuật máy tính

+ Nguyễn Lương Yến-lớp ACF2020A, ngành Kế toán và Tài chính