Giảng viên Trường Quốc tế điều hành một phiên chuyên đề tại hội nghị lớn nhất khu vực về y học tái tạo và vật liệu sinh học năm 2023

Trong chuyến công tác làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Quốc gia Cheng Kung Đài Loan (NCKU) từ 26/8/2023 đến 09/09/2023, TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được mời làm báo cáo chính (invited Speacker) và điều hành (Moderator) một phiên về tế bào gốc tại Hội nghị quốc tế về y học tái tạo và vật liệu y học lần thứ 6 (ISOMRM/BCRS 2023).

Hội nghị ISOMRM/BCRS 2023 được tổ chức tại Đại học Y Taipei Đài Loan, diễn ra từ ngày 31/08 đến ngày 03/09/2023, là hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 6. ISOMRM/BCRS 2023 là một trong những hội nghị lớn nhất của khu vực và Châu Á trong lĩnh vực y học tái tạo và vật liệu sinh học.

TS. Chu Đình Tới trao chứng nhận cho 01 báo cáo viên tham gia hội nghị ISOMRM/BCRS2023.

Năm nay Hội nghị có 10 phiên chuyên đề, tập trung vào các lĩnh vực ứng dụng trong y học tái tạo như vật liệu y học, tế bào gốc, kỹ thuật y sinh, thiết bị y tế, y học chính xác, khoa học nano, dược lý học v.v. Các công trình không chỉ tập trung vào các phát hiện mới, mà còn thúc đẩy các nghiên cứu chuyển giao và và hợp tác giữa nhà khoa học và các công ty/doanh nghiệp và bệnh viện/trung tâm ứng dụng lâm sàng.

TS. Chu Đình Tới chụ ảnh cùng các đại biểu đến từ Ấn Độ và Đài Loan tại hội nghị.

Hội nghị thu hút hơn 400 nhà khoa học, học giả, nghiên cứu sinh, học viên cao học… đến từ các trường Đại học, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp/công ty của hơn 15 quốc gia trong khu vực và trên thế giới đến dự, trao đổi chuyên môn, và thúc đẩy hợp tác. Trong đó, có khoảng 60 đại biểu, là các nhà khoa học uy tín trên thế giới, được mời là báo cáo viên chính (invited Speacker). TS. Chu Đình Tới là một trong các đại biểu vinh dự được mời là báo cáo viên chính và điều hành một phiên chuyên đề. Ts. Tới trình bày chủ đề về tiềm năng ứng dụng tế bào gốc trung mô vành tai ngoài trong y sinh học phân tử và y học tái tạo.

TS. Chu Đình Tới chụp cùng GS. TS. Justin J. Cooper-White – đại biểu đến từ Australia.

Việc cán bộ Trường Quốc tế được mời điều hành và báo cáo tại Hội nghị ISOMRM/BCRS năm nay đánh giá sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về uy tín và vị thế khoa học trong lĩnh vực chuyên môn về y sinh học phân tử và y sinh của Trường Quốc tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Chu Đình Tới

Khoa Các khoa học ứng dụng