Đoàn công tác Trường Quốc tế thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh


Ngày 29/3, Đoàn công tác Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), do PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Tham dự buổi làm việc có TS. Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Trần Anh Hào – Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Định, dẫn đầu đoàn công tác, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Định cho biết Trường Quốc tế phát triển từ Khoa Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN. Trường có hơn 200 cán bộ giảng viên, với khoảng trên 6.000 sinh viên và học viên cao học. Là đơn vị đào tạo đa ngành, có 100% chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Trường có mô hình đào tạo linh hoạt và hợp tác rộng mở với nhiều trường đại học trên thế giới. Về nghiên cứu khoa học, Trường Quốc tế có đội ngũ nghiên cứu không lớn, nhưng công bố khoa học đứng trong top 3 của ĐHQGHN. Trong quá trình Trường Đại học Hà Tĩnh sáp nhập trở thành thành viên của ĐHQGHN, hy vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học, cụ thể như có thể triển khai mô hình 2+2 hoặc trao đổi sinh viên 1 học kỳ, hợp tác viết bài đăng tạp chí khoa học, tổ chức các hội thảo khoa học…

Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ về kinh nghiệm tuyển sinh và tổ chức đào tạo lưu học sinh Lào.

TS. Đoàn Hoài Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, đã thông tin tổng quan quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ về kinh nghiệm tuyển sinh và tổ chức đào tạo lưu học sinh Lào. Với ưu điểm về vị trí địa lý, về lịch sử mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh của nước bạn Lào, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên Lào tốt nghiệp về nước làm việc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, đại diện hai đơn vị thảo luận, trao đổi về các định hướng sắp tới nhằm phát triển đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên; nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đổi mới phương thức tuyển sinh, cũng như những cơ hội hợp tác cho hai Trường về nhiều mặt.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, lãnh đạo và thầy cô hai trường đã tham quan khuôn viên trường và chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong năm 2024, Trường Quốc tế và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ triển khai hợp tác nhiều hoạt động hiệu quả và ý nghĩa.