Cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế tham gia công tác thi THPT quốc gia năm 2022


Trong 3 ngày từ 6 – 8/7/2022, 40 cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia công tác thi THPT Quốc gia năm 2021 tại các trường phổ thông tại quận Hai Bà Trưng, huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức. Các cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên đã chuẩn bị sẵn tinh thần và cùng nỗ lực để hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Để công tác chuẩn bị được tốt hơn, Nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn riêng cho các cán bộ trông thi nhằm giúp các cán bộ, giảng viên nắm rõ được nhiệm vụ của mình, các tình huống phát sinh khi thực hiện công tác thanh tra ở các điểm thi.

Các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn trước khi thực hiện nhiệm vụ.

“Đây là năm thứ 5 các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế nhận nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, nên cũng không còn quá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, kỳ thi quốc gia là kỳ thi có quy mô lớn nên vẫn cần sự cẩn trọng, chu đáo, kỹ lưỡng, không chủ quan từ tất cả các bộ phận tham gia. Các cán bộ, giảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Phó Hiệu trưởng Trần Anh Hào, Truởng đoàn cán bộ tham gia công tác trông thi, cho hay.

Đoàn cán bộ Trường Quốc tế làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Hiện, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi. Tính tới thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Dự kiến, các hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24/7; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7. Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục – Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Đến ngày 13/5 số thí sinh đăng ký dự thi đạt hơn một triệu thí sinh.           

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyến sinh 1.400 chỉ tiêu cho 12 ngành học chất lượng cao năm 2022, tăng tới 550 chỉ tiêu so với năm 2021. Trường cũng sẽ mở thêm 3 ngành mới thuộc lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.

Chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

TT

Tên ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu 2022

1

Kinh doanh quốc tế

QHQ01

220

2

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

QHQ02

150

3

Hệ thống thông tin quản lý

QHQ03

100

4

Tin học và Kỹ thuật máy tính

QHQ04

90

5

Phân tích dữ liệu kinh doanh

QHQ05

110

6

Quản lý (Song bằng VNU-Keuka, Hoa Kỳ)

QHQ06

60

7

Marketing (Song bằng VNU-HELP, Malaysia)

QHQ07

70

8

Tự động hóa và Tin học

QHQ08

100

9

Ngôn ngữ Anh

QHQ09

100

10

Công nghệ thông tin ứng dụng

QHQ10

180

11

Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

QHQ11

150

12

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

QHQ12

70

Trường xây dựng 4 nhóm phương thức xét tuyển và điều chỉnh nâng một số điều kiện xét tuyển phụ nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, trong đó:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (55% chỉ tiêu)

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (HAS) do ĐHQGHN tổ chức (20% chỉ tiêu)

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN (2% chỉ tiêu)

Phương thức 4: Xét tuyển theo phương thức khác (23% chỉ tiêu) bao gồm: xét tuyển theo kết quả các loại chứng chỉ quốc tế như A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT, bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển kết quả học bạ vào Trường Quốc tế vào các ngành học liên kết đào tạo quốc tế để có cơ hội nhận bằng cử nhân từ các trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh:

Quản lý (Chuyên sâu Marketing và Khởi nghiệp) – Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng

Kế toán và Tài Chính – Trường Đại học East London (Vương quốc Anh) cấp bằng

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch – Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng