Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt 7 vị trí giảng viên người nước ngoài cho Trường Quốc tế


Trong tháng 6 vừa qua, Cục Lao động – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ra quyết định phê duyệt 7 vị trí việc làm là giảng viên nước ngoài cho Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Theo quyết định, Trường Quốc tế sẽ có thêm 01 giảng viên tiếng Anh dự bị, 03 giảng viên Ngôn ngữ Anh, 01 giảng viên Ngôn ngữ Nga, 01 giảng viên ngành Kế toán – Tài chính và 01 giảng viên ngành Quản lý.

Các giảng viên được tuyển dụng có bằng tiến sĩ, khuyến khích là giáo sư, phó giáo sư có chuyên môn liên quan đến các ngành, lĩnh vực thuộc vị trí tuyển dụng. Các ứng viên được tuyển dụng cần trung thực, yêu thích và đam mê công việc, có động lực giảng dạy, nghiên cứu và mong muốn tạo giá trị cho nhà trường và người học.

Tính quốc tế được thể hiện ở một cộng đồng giáo dục quốc tế bao gồm những giảng viên nước ngoài.

Qua hơn 20 xây dựng và phát triển, vị thế và uy tín của Trường Quốc tế ngày một tăng cao trong xã hội. Phụ huynh và sinh viên tín nhiệm lựa chọn Trường là nơi để học tập và rèn luyện bởi Trường có môi trường đào tạo mang tầm quốc tế, dành cho những thế hệ sinh viên tự tin, năng động. Tính quốc tế được thể hiện trong việc sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài học chuyên ngành trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, được làm việc với các giáo sư giỏi của nhiều trường nước ngoài; được tiếp cận với những phương pháp đào tạo mới, của nước ngoài và được cấp văn bằng tốt nghiệp của ĐHQGHN hoặc của các trường đại học đối tác.

Tính quốc tế cũng được thể hiện ở một cộng đồng giáo dục quốc tế bao gồm những giảng viên nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm thực tế. Đội ngũ giảng viên nước ngoài giảng dạy và nghiên cứu tại Trường là các học giả, giáo sư, giảng viên các trường đại học uy tín trên thế giới (với các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng và Đào tạo tiếng Anh dự bị); giảng viên lâu năm của các trường đại học đối tác chiến lược của nhà trường (với các chương trình liên kết đào tạo). Điểm rất đặc biệt nữa chỉ có ở Trường Quốc tế chính là đội ngũ giảng viên cơ hữu là người nước ngoài làm việc tại đây vô cùng đông đảo. Các thầy, cô là những người đóng góp một phần không nhỏ vào những thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua, vào sự phát triển vững mạnh và không ngừng của Trường Quốc tế ngày hôm nay.

GS. Lynn Lannon, giảng viên Trường Đại học Keuka – người luôn sát cánh cùng sinh viên Trường Quốc tế trong mọi dự án môn học.

Trung bình một năm Trường Quốc tế được đón tiếp khoảng 30 lượt giảng viên của các trường đối tác sang làm việc và giảng dạy. Các thầy, cô đều là những giảng viên lâu năm của trường; tốt nghiệp tại các trường đại học có tiếng ở Mỹ, Anh, CH. Pháp, LB. Nga, Australia, Đài Loan…; có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong các chương trình đào tạo liên kết. Các giảng viên trường đối tác là những thầy, cô rất tận tâm, nhiệt tình và hết lòng vì sinh viên. Đặc biệt, Trường Quốc tế được đón tiếp trung bình khoảng 20 lượt học giả sang làm việc và nghiên cứu. Ngoài việc giảng dạy cho sinh viên, các giáo sư, chuyên gia đầu ngành là diễn giả của các buổi hội thảo, tọa đàm cho giảng viên và cùng giảng viên thực hiện các dự án nghiên cứu và công bố kết quả trên các tạp chí uy tín có chỉ số khoa học cao.

Được học tập với đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn là lợi thế

của sinh viên Trường Quốc tế.

Trường Quốc tế đã, đang và sẽ kiên định với mục tiêu xây dựng một môi trường đào tạo mang tầm quốc tế. Điều này thể hiện ở rất nhiều yếu tố, gồm cả những cam kết với người học, tuy nhiên cam kết lớn nhất, quan trọng nhất chính là cam kết về đội ngũ giảng viên nước ngoài chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn giỏi, kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Với quyết định chấp thuận các vị trí giảng viên nước ngoài được phê duyệt lần này, Trường tiếp tục tuyển dụng và tăng cường đội ngũ giảng viên nước ngoài để cùng đóng góp vào việc xây dựng và phát triển nhà trường trong tương lai.