Hội nghị Giao ban khoa học và công nghệ Quý III/2022


Ngày 03/11 vừa qua, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị Giao ban khoa học và công nghệ Quý III/2022 nhằm tổng kết các hoạt động khoa học và công nghệ trong Quý III và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2022.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa trực thuộc, đại diện các nhóm nghiên cứu và các cán bộ, nhà khoa học trong trường.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định chủ trì hội nghị giao ban.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định đánh giá cao những kết quả trong hoạt động khoa học và công nghệ mà tập thể cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu trong toàn trường đã đạt được trong Quý III năm 2022 nói riêng và những kết quả đã đạt được cho tới thời điểm hiện tại. Tính đến hết quý III/2022, cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế đã công bố được 166/125 bài, tiếp tục đứng thứ 2 về công bố quốc tế trong toàn ĐHQGHN, công bố trong nước có 40 bài công bố. Trong Quý vừa qua, có 09 cán bộ, giảng viên, nhà khoa học của nhà trường tham gia báo cáo tại các hội thảo quốc tế uy tín trong và ngoài nước; nghiệm thu thành công 10 đề tài (trong đó có 06 đề tài cấp cơ sở; 02 đề tài cấp Thành phố, 02 đề tài cấp Bộ (Nafosted). Nhà trường hiện có 14 nhóm nghiên cứu mạnh. Các nhóm nghiên cứu rất tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu, trong thời gian vừa qua đã công bố 24 bài báo trong và ngoài nước, đang thực hiện 04 đề tài và nghiệm thu 06 đề tài. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu của PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng đã được công nhận là nhóm nghiên cứu mạnh cấp ĐHQGHN.

Hội nghị cùng nghe báo cáo hoạt động khoa học và công nghệ Quý III.

Sau khi nghe trao đổi và các ý kiến thảo luận từ các đơn vị, cá nhân nhà khoa học, PGS.TS. Nguyễn Văn Định đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần phải tập trung triển khai quyết liệt trong thời gian tới, cụ thể như cần sớm hoàn thiện và bổ sung hệ thống văn bản quản lý hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao năng lực hỗ trợ các nhà khoa học đăng ký đề tài, gia tăng công bố, xuất bản sách giáo trình/chuyên khảo; triển khai sâu rộng và hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu; chú trọng công tác truyền thông để phổ biến rộng khắp hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên, nhà khoa học và sinh viên trong toàn trường.

Các chuyên gia, nhà khoa học đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho hoạt động khoa học và công nghệ.

Bế mạc Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định một lần nữa gửi lời cảm ơn và nhấn mạnh, trong Quý III tập thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học toàn trường đã không ngừng nỗ lực đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong 3 tháng cuối năm, đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học trong toàn trường sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để có thể hoàn thành thậm chí vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2022.

Người tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

10/7/2022

THƯ VIỆN

https://bookworm.vnu.edu.vn/hdsd/HUONGDAN_CAIDAT_SUDUNG_BOOKWORM.pdf

KHCN

Giảng viên Trường Quốc tế nhận giải “Bài báo được trích dẫn nhiều nhất năm 2020-2021”

TS Lê Thị Thu Hường, giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được Wiley Publishing trao giải thưởng “Bài báo được trích dẫn nhiều nhất năm 2020-2021” cho nghiên cứu với tiêu đề “How do you capture liquidity? A review of the literature on low-frequency stock liquidity” (Làm sao để đo tính thanh khoản? Đánh giá các phương pháp đo tính thanh khoản của cổ phiếu).

  1. Lê Thị Thu Hường là đồng tác giả với Giáo sư tài chính Andros Gregoriou, Đại học Brighton, Anh.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.is.vnu.edu.vn/giang-vien-truong-quoc-te-nhan-giai-bai-bao-duoc-trich-dan-nhieu-nhat-nam-2020-2021/

[THÔNG BÁO LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – SÁNG TẠO VNU NĂM 2022 “]

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU năm 2022” do Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở VNU, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, NCS, giảng viên trong VNU vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và kết quả nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn.

Thời gian: 14h30 thứ Sáu, ngày 7/10/2022

Địa điểm: Hội trường tầng 1, Trung tâm Văn hóa Ulis – Jonathan KS Choi, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối tượng tham dự: Sinh viên, học viên cao học, NCS, giảng viên đang học tập, nghiên cứu và công tác tại VNU.

Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi vui lòng xem tại: https://by.com.vn/Gfppy

[Đề tài KH&CN “Ứng dụng học máy để phát hiện và phân loại các bất thường trong âm thanh phổi]

Ngày 26.9.2022, tại phòng ISpace, Trường Quốc tế, ĐHQGHN đã tiến hành nghiệm thu đề tài: “Ứng dụng học máy để phát hiện và phân loại các bất thường trong âm thanh phổi”, mã số CS.2022.01, do TS. PHẠM THỊ VIỆT HƯƠNG làm Chủ nhiệm đề tài.

Nghe tim phổi là một trong những phương pháp không xâm lấn phổ biến nhất để tầm soát các bệnh phổi. Cùng với tốc độ tăng rất nhanh của các bệnh liên quan đến đường hô hấp, các phương pháp phát hiện những bất thường trong âm thanh phổi đang ngày càng được quan tâm. Chính vì vậy, việc phân tích âm thanh phổi rất tiềm năng trong việc tự động phát hiện ra các bệnh liên quan đến phổi. Kết quả thực nghiệm cho thấy phương pháp mà tác giả đề xuất có kết quả tốt hơn so với các phương pháp khác trên cùng tập dữ liệu ICBHI.

Tại buổi bảo vệ đề tài, PGS.TS. Nguyễn Văn Định, Chủ tịch Hội đồng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả báo cáo của đề tài. Hội đồng đánh giá đây là đề tài có nhiều tính khoa học cao, có tính mới và kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Xin được chúc mừng TS. PHẠM THỊ VIỆT HƯƠNG và nhóm nghiên cứu.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi nghiệm thu đề tài

———————–

Bộ phận Khoa học và Công nghệ Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác phát triển, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

 35575992 -Máy lẻ 29

khoahoc_congnghe@isvnu.vn

www.is.vnu.edu.vn

#VNUIS

#vnuis_khcn

[GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ WORKSHOP “AI VÀ MỘT SỐ ỨNG DỤNG TRONG Y TẾ”]

Workshop được tổ chức bởi CLB Nhà khoa học Trường Quốc tế (VISL) với sự phối hợp truyền thông của CLB Nhà khoa học ĐHQGHN (VSL).

Thời gian: 10:30 – 12:00 Thứ Năm, ngày 08/9/2022.

Địa điểm và hình thức tổ chức: trực tiếp tại Phòng đọc Thế giới Nga, Tầng 4, Nhà G7, Trường Quốc tế, ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Diễn giả: PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Phòng Nghiên cứu liên ngành về Hệ thống thông tin và Kỹ thuật máy tính, Trường Quốc tế, ĐHQGHN

☀️Diễn giả: PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Phòng Nghiên cứu liên ngành về Hệ thống thông tin và Kỹ thuật máy tính, Trường Quốc tế, ĐHQGHN.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Hệ thống mạng tại Đại học Monash, Australia, hiện đang là Giảng viên cao cấp, Giám đốc phòng nghiên cứu liên ngành về Hệ thống thông tin và Kỹ thuật máy tính tại Trường Quốc tế, ĐHQGHN.

PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng cũng là trưởng nhóm nghiên cứu “Ứng dụng AI trong y tế” của Trường Quốc tế, ĐHQGHN. Ông là nhà khoa học có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IOT, networking và AI trong Healthcare. Ông đã bảo vệ thành công nhiều đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ Y tế về lĩnh vực hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trong y tế.

PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng là tác giả của rất nhiều bài báo khoa học về lĩnh vực ứng dụng KHCN trong hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trong y tế đã được đăng tải trên các tạp chí lớn trong và ngoài nước với độ uy tín cao. Những đóng góp trong nghiên cứu của ông được ứng dụng trong việc theo dõi và chuẩn đoán sàng lọc sức khỏe cho bệnh nhân như: hệ thống theo dõi sức khỏe từ xa, các ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chuẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Từ đó hỗ trợ đội  ngũ y tế tại các bệnh viện trong việc sàng lọc bệnh nhân hiệu quả hơn.

Link đăng ký tham dự (Miễn phí): https://forms.gle/VE4Pcwiw3yNCRdhJ8

 CLB Nhà khoa học Trường Quốc tế (VISL) chào mừng các Nhà khoa học, học viên, sinh viên, Quý vị trong và ngoài ĐHQGHN đăng ký tham dự và thảo luận với diễn giả tại sự kiện.

————————-

Thông tin liên hệ: Mr.Minh Quân. ĐT: 0898.699.991/ Email: quanvm@vnu.edu.vn

————————-

#VNUIS

#VSL

#VISL

#AI

Kính gửi Quý Thầy, Cô,

Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (VSL) trân trọng kính mời quý Thầy, Cô tham dự VSL-Talk 19: Hội thảo “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”, với các thông tin cụ thể sau:

  Thời gian: 9:00, ngày 10 tháng 8 năm 2022 (thứ Tư).

  Địa điểm: Phòng Làng Sen, F-Ville, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội và TRỰC TUYẾN qua ZOOM Meeting.

Kính mời quý Thầy, Cô quan tâm đăng ký tham gia tại link (BTC sẽ gửi thông tin tới quý vị qua email đăng ký)

https://forms.gle/xvjw3wBjLvLozaWi9

  Diễn giả VSL-Talk 19:

  1. Nguyễn Thành Nam

   Founder FUNiX

   Founder FPT Software

   Nguyên TGĐ Tập đoàn FPT

   Nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT

Cùng tham dự VSL-TALK 19, BTC còn vinh dự được chào đón PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN và PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN để cùng nhau chia sẻ về vấn đề này.

Sự kiện được điều phối bởi TS. Phùng Danh Thắng, Phó Trưởng ban Điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN.

Thông tin chi tiết về diễn giả và khách mời có tại: https://www.facebook.com/vsl.vnu/photos/a.241773959318377/2199762183519535/

Giới thiệu diễn giả:

Được biết đến là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam có những đóng góp to lớn cho Tập đoàn này trước khi tham gia vào lĩnh vực giáo dục. Năm 2015, ở tuổi năm mươi, ông là người sáng lập FUNiX – Tổ chức Giáo dục Công nghệ Trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Hiện FUNiX đã có mạng lưới đối tác gồm hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế.

Sau gần 7 năm thành lập (2015), hiện FUNiX có khoảng 16.000 sinh viên, gần 4.000 chuyên gia/cố vấn tại 63 tỉnh và 23 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một mô hình giáo dục chưa từng có ở Việt Nam, mang đến cơ hội học tập lập nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho tất cả mọi người quan tâm đến công nghệ.

CLB Nhà khoa học ĐHQGHN chào mừng các nhà khoa học, nhà quản lý, quý vị quan tâm đăng ký tham dự và thảo luận với khách mời tại sự kiện.

Sự kiện miễn phí tham dự.

BTC rất hân hạnh được đón tiếp quý Thầy, Cô!

————————–

Thông tin liên hệ: Chánh Văn phòng Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN: Mrs. Bùi Thị Hải; ĐT: 0985 180 138

Phó Chánh Văn phòng Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN:  Mr Đào Văn Huy; ĐT: 0936 081 831

Email: vnu.vsl@vnu.edu.vn