“Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”: không chỉ là vui Tết


Những ngày giáp Tết trong không khí vô cùng bận rộn, gấp gáp, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức chuỗi hoạt động gây quỹ thiện nguyện với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc và hương vị truyền thống.

Xen lẫn với không khí thi cử bận rộn của sinh viên và cuộc đua với thời gian của cán bộ, giảng viên trong từng công việc, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng miệt mài trang hoàng “ngôi nhà chung VNU-IS”, chuẩn bị nội dung, đầu tư trí tuệ và tình cảm để mang đến một không khí rất Xuân, rất Tết và đầy tình yêu thương.

Trường Quốc tế tổ chức chuỗi hoạt động gây quỹ thiện nguyện với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”

Nhận được sự ủng hộ, hướng dẫn nhiệt tình của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường và sự phối hợp chặt chẽ của Phòng Công tác sinh viên, chuỗi hoạt động thiện nguyện do Đoàn Thanh niên đầu mối tổ chức với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi.

Ngay từ đầu buổi sáng ngày 20 tháng Chạp, Hội chợ Xuân yêu thương được khai mạc trong không khí đất trời giao hòa, bao gồm 15 gian hàng mang đầy sự sáng tạo, đậm đà bản sắc với các hoạt động xin chữ, cho thuê trang phục truyền thống, chụp ảnh lấy ngay, khu vực ẩm thực với các món ăn dân gian (ốc luộc, cháo trai, bún cá,…). Khu vực sân bê tông để xe hàng ngày đã trở nên sinh động với khung cảnh chợ quê được tái hiện với cả các trò chơi dân gian. Đặc biệt các gian hàng có trích trả 20% lợi nhuận để gây quỹ Mùa đông ấm.

Các gian hàng trong hội chợ đã nhộn nhịp từ sáng sớm. 

Cùng lúc đó, Hội thi gói bánh chưng Tết sẻ chia với sự góp mặt của 5 đội thi đến từ 6 Liên chi đoàn được hướng dẫn bởi 10 nghệ nhân gói bánh đến từ Công đoàn trường đã gói và luộc 200 cái tại sân Làng sinh viên. Hoạt động gói bánh chưng thiện nguyện cũng đã được Đoàn Thanh niên triển khai cho sinh viên tại khu vực Hòa Lạc với thành phẩm 100 chiếc. Toàn bộ số bánh gói được đã được Đoàn Thanh niên mang đến huyện Sốp Cộp, Sơn La, trong chương trình Mùa đông ấm và các điểm cần hỗ trợ trên địa bàn Hà Nội.

Hội thi gói bánh chưng Tết sẻ chia với sự góp mặt của 5 đội thi đến từ 6 Liên chi đoàn.

Song song với các hoạt động sôi nổi của hội chợ và hội thi gói bánh, Đoàn Thanh niên cũng cho ra mắt hai câu lạc bộ (CLB) sinh viên: CLB bóng chuyền và CLB cầu lông. Đây là hai CLB đã có thời gian hoạt động trước khi được ký quyết định thành lập và cũng đã đạt được nhiều thành tích trước đó tại các giải đấu trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, vào lúc 14h00 cùng ngày, thầy và trò Trường Quốc tế cùng nhau tổng kết và dự Lễ trao chứng nhận học bổng, các danh hiệu khen thưởng sinh viên năm học 2021 – 2022, trong đó hơn 600 sinh viên xuất sắc được nhận quyết định và chứng nhận đạt học bổng và 70 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, 13 cán bộ, giảng viên nhận danh hiệu “cán bộ ba trách nhiệm”, cán bộ vững chuyên môn giỏi nghiệp vụ chuẩn tác phong. Những năm gần đây, số lượng sinh viên đạt các danh hiệu khen thưởng cao quý của Trường Quốc tế ngày càng tăng tỷ lệ thuận với chất lượng sinh viên đầu vào cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, xuất sắc. Từ đó cho thấy triết lý đào tạo từ gốc rễ, toàn diện ba phương diện Thân – Tâm – Tuệ của nhà trường ngày càng thể hiện được tính đúng đắn và phù hợp.

Trường Quốc tế tổ chức Lễ trao chứng nhận học bổng, các danh hiệu khen thưởng cán bộ, sinh viên năm học 2021 – 2022.

Điểm sáng của chuỗi hoạt động thiện nguyện Xuân Quý Mão là Chương trình chúc Tết đoàn viên ISpring 2023 với không khí hài hước, vui vẻ và cũng mang nhiều tâm tư, tình cảm của sinh viên gửi gắm đến thầy, cô. Kịch Táo quân năm nay được các bạn sinh viên, các thầy cô và đặc biệt là các vị phụ huynh đón xem, khen ngợi và ghi nhận tinh thần tập luyện, làm việc chuyên nghiệp của e-kip “Táo VNU-IS”.

Chương trình chúc Tết đoàn viên ISpring 2023 với không khí hài hước, vui vẻ và cũng mang nhiều tâm tư, tình cảm của sinh viên gửi gắm đến thầy, cô.

Chuỗi chương trình được thực hiện với mục đích gây quỹ, kêu gọi quyên góp hiện kim, các vật phẩm còn tốt, đặc biệt là sách – truyện cũ, bánh kẹo mứt tết, thực hiện bởi gian hàng Tri thức cho em của Thư viện và gian hàng Tết sẻ chia của Đoàn Thanh niên. Theo đó, Đoàn Thanh niên là đơn vị đầu mối triển khai chuỗi hoạt động gây quỹ với sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn Trường và Phòng Công tác sinh viên.

Khánh Hạ