VNU-IS TV! năm 2023: Những câu chuyện truyền cảm hứng


VNU-IS TV! là series chương trình đối ngoại của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin về các mảng hoạt động của nhà trường đến các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt đến các trường đại học đối tác nước ngoài. Thông qua chương trình, Trường Quốc tế mong muốn giới thiệu hình ảnh một đơn vị đào tạo trẻ nhưng năng động trong Đại học Quốc gia Hà Nội, qua đó thu hút được ngũ học giả, chuyên gia, giảng viên nước ngoài đến Việt Nam để giảng dạy và nghiên cứu.

VNU-IS TV! ra mắt đầu tiên vào năm 2020 với hai phần chính. Phần 1 là điểm những hoạt động nổi bật của nhà trường trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, công tác sinh viên, hoạt động Công đoàn và Đoàn thanh niên. Người xem sẽ được cập nhật thông tin nhanh, kịp thời và chính thống. Phần 2 là phần trò chuyện với các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa với những chủ đề khác nhau về sinh viên nhà trường, môi trường đào tạo, môi trường làm việc, đội ngũ giảng viên, các nhà nghiên cứu, hoạt động đào tạo và nghiên cứu…

Điểm đặc biệt của VNU-IS TV! là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phù hợp với ngôn ngữ đào tạo tại Trường Quốc tế. Ấn phẩm cũng góp phần tạo ra môi trường thực hành tiếng Anh cho học viên, sinh viên trong Trường. Điểm đặc biệt khác nữa của VNU-IS TV! là đội ngũ MC trẻ trung, chuyên nghiệp là các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Quốc tế.

Bước sang một giai đoạn phát triển mới Trường Quốc tế, VNU-IS TV! ra mắt một phiên bản mới với chủ đề “Câu chuyện truyền cảm hứng”. Trường Quốc tế hiện có gần 6.000 người theo học các chương trình đào tạo khác nhau. Sinh viên học đại học trong khoảng thời gian chỉ từ 4 đến 5 năm, sau khi ra trường các em sẽ không hoàn toàn chỉ là “sản phẩm đầu ra” của Trường. “Sản phẩm” là do các em tự trải nghiệm, hấp thụ, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Còn nhà trường, tuy chỉ đóng góp một “khoảnh khắc” ngắn (thời gian học tại trường), nhưng lại vô cùng quan trọng với cuộc đời mỗi người, là môi trường, “bầu khí quyển” để sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân. Với mong muốn có thể truyền được nhiều suy nghĩ, năng lượng tích cực để sống một cuộc đời thật ý nghĩa, VNU-IS TV! đã sản xuất series các cuộc trò chuyện. Diễn giả của chương trình là những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong xã hội, trong giới trẻ với nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm trong cuộc sống.

Ban biên tập chương trình hy vọng những “Câu chuyện truyền cảm hứng” sẽ tiếp thêm cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên Trường Quốc tế, giúp các bạn tự tin viết nên những trang thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời mình. Xin kính mời quý vị cùng theo dõi VNU-IS TV! số 1 với chủ đề “Nguyệt Ca: Sống như những đóa hoa“.