VNU-IS Job Fair 2023 – bước vào tuổi thứ 6 với diện mạo mới


Ngày 22/4/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức “Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ” (VNU-IS Job Fair 2023). VNU-IS Job Fair 2023 mang một diện mạo mới, ở tuổi thứ 6, với những điểm nhấn vô cùng quan trọng và đặc biệt.

Đây là Hội chợ việc làm đầu tiên trong toàn ĐHQGHN được tổ chức tại Hòa Lạc – không gian xanh và mở của Khu đô thị ĐHQGHN. Đồng thời đây cũng là lần đầu tiên Hội chợ việc làm tổ chức kết hợp cùng Triển lãm tiềm lực khoa học và công nghệ cùng các hoạt động khác, như Ngày Sách và Văn hóa đọc, Ngày hội tư vấn tuyển sinh, các chương trình tổng kết, chào mừng Tháng Thanh niên…) cho người tham gia dự, gồm các doanh nghiệp, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN, và đặc biệt là cả các bạn học sinh THPT. Sự kiện quy tụ hơn 40 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế, và thu hút gần 2.000 sinh viên trong ĐHQGHN tham gia. Trước sự kiện, sinh viên đã được tham gia các workshop nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Các doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng sự kiện lớn của Trường Quốc tế gồm: Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ HTI, Công ty Cổ phần JobOKO Toàn Cầu, Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales, Công ty Cổ phần TopCV, Công ty CP FiinGroup Việt Nam, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội, Công ty Cổ phần Thế giới số x Lenovo, Zodiac – Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo, Công ty Cổ phần Công nghệ YOUNG IT (CitizenDev), FPT Software, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Chi nhánh Thanh Xuân), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV…

Sự kiện quy tụ hơn 40 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế, và thu hút gần 2.000 sinh viên trong ĐHQGHN tham gia.

VNUIS-Job Fair 2023 là sự kiện thường niên của Trường Quốc tế quy tụ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước là đối tác của nhà trường trong nhiều năm qua với mục tiêu tạo cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu và tìm hiểu các thông tin tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp, đón đầu hàng trăm cơ hội tuyển dụng lớn. 

Giảng viên Trường Quốc tế giới thiệu tại gian triển lãm về tiềm lực khoa học và công nghệ. 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, VNU-IS Job Fair 2023 đã thể hiện rõ nét chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. “Các em ở đây đều sắp sửa tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh, nỗ lực để có công việc mà các em hằng mong ước. Nhà trường thấu hiểu những băn khoăn trăn trở của các em lúc này. Đó là lý do Job Fair được tổ chức hàng năm, với mong muốn là một sự kiện mang tới cho các em sự chuẩn bị, sự định hướng và cả những cơ hội quý báu”, TS Nguyễn Quang Thuận bày tỏ.

Các sinh viên quốc tế tham gia gia hàng của doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Triển lãm về tiềm lực khoa học và công nghệ của nhà trường đã được chuẩn bị công phu mang tới cho những người tham dự, các doanh nghiệp, công ty cái nhìn sâu sắc hơn về chiến lược phát triển của nhà trường. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường Quốc tế đã nổi lên trong ĐHQGHN như một điểm sáng về hoạt đông nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. Nhà trường duy trì vị trí thứ 2 trong toàn ĐHQGHN về chỉ số công bố quốc tế, trở thành “hub” thu hút nhiều chuyên gia, học giả quốc tế tới cộng tác và làm việc. Nhà trường triển khai mô hình nhóm nghiên cứu liên ngành để tạo ra môi trường để các nhà khoa cùng nhau giao lưu trao đổi chuyên môn và sáng tạo khởi nghiệp. Triển lãm về tiềm lực khoa học và công nghệ giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong toàn trường. Thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sáng tạo, nhà trường và doanh nghiệp sẽ có hướng hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực này thời gian tới.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành trao quà lưu niệm cho các doanh nghiệp đồng hành.

Đại diện doanh nghiệp, ông Lê Anh Tùng, Công ty Cổ phần đầu tư và Công nghệ HTI, cho biết mục đích doanh nghiệp tham gia chương trình “Ngày hội Việc làm và Khoa học công nghệ” để làm quen với các bạn sinh của Trường Quốc tế, giúp các em hiểu thêm về doanh nghiệp và thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng với nhà trường. “Doanh nghiệp rất mong có thể chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo với nhà trường, tư vấn cho nhà trường để có những chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp”, ông Lê Anh Tùng chia sẻ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Quốc tế.

“Job Fair 2023 đúng là một món quà tuyệt vời dành cho những sinh viên sắp ra trường như chúng em. Các thầy cô và doanh nghiệp đã thực sự thấu hiểu sinh viên chúng em đang thiếu kỹ năng gì và mong muốn gì về nghề nghiệp trong tương lai để giải đáp, chia sẻ”, Hoàng Minh, sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh quốc tế, cho biết.

“Ngày hội Việc làm và Khoa học công nghệ” (VNU-IS Job Fair 2023) kết thúc thành công tốt đẹp, thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người tham dự. Chương trình đã thúc đẩy mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên những thông tin thiết thực về chính sách tuyển dụng của các công ty. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tìm việc, các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại “Ngày hội Việc làm và Khoa học công nghệ” (VNU-IS Job Fair 2023)