Tư vấn chuyên sâu hướng nghiệp với các giảng viên Trường Quốc tế tại Ngày hội nhập học 2023


Ngày 26 – 27/8/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nhập học cho 1.700 thí sinh đăng ký vào 15 chương trình đào tạo đại học. Thời tiết khá ủng hộ các tân sinh viên và phụ huynh trong hai ngày làm thủ tục tại Trường Quốc tế. Nhiều phụ huynh và tân sinh viên có mặt tại cơ sở Làng sinh viên HACINCO từ sáng sớm.

Nhiều phụ huynh và tân sinh viên có mặt tại cơ sở Làng sinh viên HACINCO từ sáng sớm.

“Trường Quốc tế đã chuẩn bị rất chu đáo cho hai ngày nhập học, đảm bảo các tân sinh viên và phụ huynh có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nhà trường chúc các em sẽ có những tháng năm đại học nhiều thành công tại ngôi nhà chung VNU-IS”, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định, bày tỏ.

Khu thẩm định hồ sơ làm việc với tốc độ khẩn trương.

Điểm đặc biệt trong Ngày hội nhập học năm nay là bàn tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chuyên sâu của các giảng viên nhà trường. Các thầy, cô chăm chú lắng nghe, chia sẻ và tư vấn hết sức tận tình, giúp các bậc phụ huynh thấy an tâm, tin tưởng hơn vào nhà trường. “Sau khi trò chuyện với các thầy, cô, tôi cảm thấy yên tâm hơn và tin chắc con mình đã được học tập và rèn luyện trong môi trường tốt, được các thầy, cô giỏi dìu dắt, truyền đạt kiến thức. Mong con sẽ nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao”, cô Bích Thủy, phụ huynh tân sinh viên, chia sẻ.

Các thầy, cô trực bàn tư vấn chuyên sâu, hướng nghiệp để giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và tân sinh viên.

“Khi chọn Trường Quốc tế, gia đình cũng kỳ vọng rất nhiều. Mong con học tại Trường sẽ có được sự khởi đầu tốt cho con, để con ra trường có được kiến thức và kỹ năng tốt. Mong con trưởng thành hơn, chịu khó học tập”, cô Xuân Lý, phụ huynh tân sinh viên ở Quảng Ninh, cho hay.

Đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn tân sinh viên khai hồ sơ.

Cũng trong ngày hôm nay, Trường Quốc tế tổ chức đưa các bậc phụ huynh và tân sinh viên lên thăm quan ký túc xá và phòng học tại cơ sở Hòa Lạc. Với những tân sinh viên học tại cơ sở Hòa Lạc đây là mối quan tâm hàng đầu. Trường rất mong muốn thông qua chuyến thăm quan thực tế này, các phụ huynh và tân sinh viên sẽ không còn lo lắng về nơi ăn, chốn ở của các con. “Em chọn học ngành Công nghệ thông tin ứng dụng và được biết hai năm đầu học tại Hòa Lạc. Em cùng bố mẹ lên xem ký túc xá ở Hòa Lạc để đăng ký. Sau chuyến thăm quan tại đây bố mẹ em cũng như em thấy rất an tâm. Em thấy không khí Hòa Lạc yên tĩnh, dễ tập trung vào việc học”, Minh Quân, tân sinh viên K22, bày tỏ.

Các phụ huynh và tân sinh viên lên thăm quan cơ sở Trường Quốc tế tại Hòa Lạc.

Trong Ngày hội nhập học năm nay, các câu lạc bộ sở thích và học thuật có hẳn một không gian riêng để giới thiệu hoạt động của mình. Các bậc phụ huynh và tân sinh viên dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động của các câu lạc bộ, nhiều tân sinh viên đã quyết định đăng ký tuyển thành viên của Câu lạc bộ hỗ trợ học tập iSupport, Câu lạc bộ Tài chính – Kế toán FASIS, Câu lạc bộ Marketing, Câu lạc bộ Sách, Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học hay Câu lạc bộ Âm nhạc Ishuffle… Đặc biệt các doanh nghiệp cũng tham gia vào Ngày hội nhập học để tạo cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, tạo cơ hội để các em tìm hiểu sớm về nghề nghiệp tương lai.

Chào đón các tân sinh viên K22 đến với Trường Quốc tế.

Nhà trường đã áp dụng Hệ thống nhập học trực tuyến để hỗ trợ tối đa cho tân sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký và tiết kiệm thời gian hoàn tất thủ tục nhập học. Đội sinh viên hỗ trợ được bố trí ngay từ cổng để hướng dẫn các tân sinh viên và người thân đến làm thủ tục nhập học. Các bàn hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp học phí, đăng ký ký túc xá được bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và người thân. Các tân sinh viên nhận được sự chỉ dẫn tận tình, tư vấn chu đáo của thầy, cô giáo và sinh viên hướng dẫn. Trong lúc chờ vào làm các thủ tục cần thiết, các vị phụ huynh và tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường thể hiện.

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm 4 năm đại học thú vị tại ngôi nhà chung VNU-IS.

Ngay trong ngày 28/8, các tân sinh viên chưa đạt điều kiện ngoại ngữ sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh làm cơ sở để xếp lớp học phù hợp với trình độ ngoại ngữ. Tiếp đó, từ 8 – 9/9, các tân sinh viên tham gia các hoạt động, chuyên đề trong chương trình “Tuần lễ hội nhập – IStart Camp 2023” để nhằm trang bị cho các em những thông tin, kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu năm học mới.

Nhà trường và thầy, cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để tân sinh viên học tập và phát triển bản thân.

Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Trường Quốc tế vui mừng chào đón các tân sinh viên đến với ngôi nhà chung VNU-IS. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.