Trường Quốc tế triển khai hợp tác sâu rộng với công ty kỹ thuật công nghệ


Ngày 11/11/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Công ty Cổ phần Công nghệ Headway tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Buổi lễ ký kết có ý nghĩa quan trọng với cả hai đơn vị, đặc biệt trong việc tổ chức đào tạo các ngành công nghệ – kỹ thuật của nhà trường.

Trường Quốc tế và Công ty Cổ phần Công nghệ Headway tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành cho hay Trường là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN đào tạo 3 nhóm lĩnh vực Kinh tế – Quản lý, Ngôn ngữ và Kỹ thuật – Công nghệ, với quy mô 6000 học viên, sinh viên. Các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ tại Trường Quốc tế cũng đi theo một triết lý đào tạo có đặc thù so với các đơn vị. Ngành đào tạo được thiết kế dựa trên triết lý “cây cầu”- cung cấp cho người học hiểu biết và kỹ năng toàn diện ở các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, kinh tế quản lý. Sinh viên sẽ nắm bắt được toàn diện quá trình vận hành của doanh nghiệp, có năng lực để biến những hiểu biết, kỹ năng của mình thành những sản phẩm có thể đi vào thực tế cuộc sống. “Trường Quốc tế nhận thấy triết lý này rất phù hợp với triết lý của các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt Công ty Cổ phần Công nghệ Headway – một công ty có rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp uy tín, danh tiếng ở nước ngoài. Nhà trường hy vọng sau buổi lễ ký kết hôm nay hai đơn vị sẽ cùng triển khai được nhiều chương trình hoạt động để cùng đào tạo ra được đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động kỹ thuật – công nghệ”, PGS.TS Lê Trung Thành bày tỏ. Hiệu trưởng Lê Trung Thành bày tỏ mong muốn hai đơn vị sẽ sớm hiện thực hóa các điểm trong Biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai các hoạt động một cách hiệu quả.

Hiệu trưởng Lê Trung Thành bày tỏ mong muốn hai đơn vị sẽ sớm hiện thực hóa các điểm trong Biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai

các hoạt động hiệu quả.

Ông Trần Ngọc Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Headway – chia sẻ Headway tập trung hai mảng chính tự động hóa quá trình kinh doanh, chuyển đổi số trong các doanh nghiệp. Công ty đang cung cấp khoảng 5000 khóa học miễn phí về AI, Big data, Digital Marketing… cho sinh viên nhiều trường đại học trong nước và trên thế giới. Để thúc đẩy hoạt động hợp tác với Trường Quốc tế, Công ty Cổ phần Công nghệ Headway sẽ cùng nhà trường đẩy mạnh quá trình chuyển giao hợp tác. Cụ thể, Headway sẽ trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nhà trường, 10 kỳ thi miễn phí lấy chứng chỉ nghề nghiệp của các tổ chức nghề nghiệp quốc tế. Với chứng chỉ này, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới về tài chính, kỹ thuật, công nghệ. Công ty sẽ cùng Trường Quốc tế nghiên cứu xây dựng phòng thí nghiệm hoặc kết nối với các công ty lớn ở nước ngoài để xây dựng phòng thí nghiệm. Headway sẽ kết nối với các chuyên gia hàng đầu đến trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ đến giảng dạy và chia sẻ tại các tọa đàm, hội thảo. Ông Trần Ngọc Thắng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai đơn vị sẽ có thể tổ chức cuộc thi hackathon về Digital Marketing hoặc AI.

Ông Trần Ngọc Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Headway – mong muốn sẽ triển khai hợp tác sâu rộng, hiệu quả với nhà trường.

Kể từ khi thành lập, Trường Quốc tế luôn chú trọng việc kết nối, hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp, bởi nhà trường hiểu rõ những lợi ích của quan hệ hợp tác này mang lại. Việc bắt tay giữa nhà trường doanh nghiệp sẽ giúp quá trình đào tạo của Trường có tính thực tiễn cao hơn, tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và phát triển; kích thích sự vận động, năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; hỗ trợ các nỗ lực sáng nghiệp và quản trị tổ chức.

Lãnh đạo hai đơn vị ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trường Quốc tế đã rất tích cực tạo dựng hoạt động kết nối với doanh nghiệp và luôn được các doanh nghiệp chào đón. Các đối tác của nhà trường đã tham gia vào quá trình xây dựng các chương trình đào tạo, đón các đoàn sinh viên đến tham quan, thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; các chuyên gia của doanh nghiệp giảng dạy, cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế mong muốn đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, có thêm nhiều các đối tác doanh nghiệp mới.

Người tham dự buổi lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm.

“Doanh nghiệp và nhà trường đều “cần” nhau. Sự hợp tác này sẽ giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực chất lượng, còn trường cũng nâng cao được chất lượng đào tạo nhờ có doanh nghiệp hỗ trợ thiết bị, công nghệ mới và xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế và Công ty Cổ phần Công nghệ Headway cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra.