Trường Quốc tế thúc đẩy hợp tác với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam


Ngày 19/8/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Quốc tế, có buổi làm việc với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện ông Áron Balázs, Tham tán phụ trách Văn hóa, Giáo dục và Báo chí, Đại sứ quán Hungary; PGS.TS Lê Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Hợp tác và Phát triển ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo, cán bộ Trường Quốc tế.

Mục đích của buổi làm việc là nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác giữa ĐHQGHN và Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam nói chung. Sau phần giới thiệu sơ lược về ĐHQGHN, PGS.TS Lê Tuấn Anh chia sẻ thông tin 03 chuyên gia Hungary vừa sang Việt Nam giúp triển khai phòng thí nghiệm về khoa học hạt nhân và mong Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam hỗ trợ ĐHQGHN mời thêm chuyên gia sang hợp tác trong các lĩnh vực khác trong thời gian tới. Tiếp đó, đại diện Trường Quốc tế đã giới thiệu các chương trình đào tạo của Trường Quốc tế cũng như các cơ hội học bổng chào đón sinh viên Hungary đến học tập tại nhà trường.

Phó trưởng Ban Hợp tác và Phát triển ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo, cán bộ Trường Quốc tế có buổi làm việc tại Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Ông Áron Balázs bày tỏ sự quan tâm đến việc thúc đẩy mối quan hệ với ĐHQGHN. Ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến các chương trình của Trường Quốc tế. Ông sẽ chia sẻ thông tin về các chương trình đào tạo của Trường đến Hungary để những sinh viên quan tâm có thể đăng ký học. Ông Áron Balázs cũng chia sẻ thông tin về chương trình học bổng của các trường đại học tại Hungary dành cho sinh viên Việt Nam và hy vọng sẽ có nhiều sinh viên đến học tập và nghiên cứu tại Hungary.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về một số khả năng hợp tác khác trong thời gian tới như chương trình học bổng cho sinh viên các trường THPT của ĐHQGHN, cơ hội nghiên cứu chung cho các học giả, v.v. Buổi làm việc giữa ĐHQGHN và Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam sẽ là nền tảng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa các bên.