Trường Quốc tế tham gia Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022

Ngày 10/12/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 nhằm giới thiệu, thu hút các nguồn lực và kêu gọi đầu tư cho các hoạt động xây dựng, giảng dạy và nghiên cứu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mô hình đô thị đại học “5 trong 1”.

Đây là hoạt động kỷ niệm 29 năm Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 – 10/12/2022). Khu đô thị ĐHQGHN được Thủ tướng Chính phủ định hướng xây dựng theo mô hình “5 trong 1” gồm: Trung tâm đào tạo tài năng; Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ hiện đại; Trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; Đô thị đại học thông minh, hiện đại; Trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu.

Hiện nay, ĐHQGHN đã xây dựng Danh mục các dự án dự kiến đầu tư PPP giai đoạn 2022 – 2025 bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và triển khai khoa học công nghệ R&D, Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao công nghệ tài chính ngân hàng, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, khu ký túc xá, trường liên cấp, tổ hợp thương mại dịch vụ… Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 là dịp để ĐHQGHN giới thiệu về các dự án hợp tác công tư cũng như khuôn khổ pháp lý, cơ chế chính sách cho các loại hình đầu tư.

Trong khuôn khổ hội nghị, diễn ra các hoạt động: Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ, Không gian kết nối và xúc tiến đầu tư, Ngày hội kết nối các thế hệ sinh viên ĐHQGHN. Trường Quốc tế tham gia Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ với các gian trưng bày sản phẩm của các giảng viên nhà trường. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các cán bộ, giảng viên tham gia hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo”.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm tới lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ, thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, hội nghị là nơi giới thiệu tiềm lực và các sản phẩm khoa học công nghệ của ĐHQGHN, các sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp, các sản phẩm thế mạnh của các địa phương, từ đó thúc đẩy cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư gắn với chuyển giao khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp, địa phương là đối tác của ĐHQGHN và các trường đại học/viện nghiên cứu.

Thông qua hội nghị, ĐHQGHN mong muốn được kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, gia tăng giá trị thông qua việc gắn kết, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, các trường đại học/viện nghiên cứu với doanh nghiệp, hỗ trợ tuyển dụng nhân sự chất lượng cao đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N32059/Hoi-nghi-Xuc-tien-dau-tu-dHQGHN-nam-2022:-Nhieu-thoa-thuan-hop-tac-cong-tu-duoc-ky-ket.htm

Một số hình ảnh tại Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ

Theo VNU Media