Trường Quốc tế tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022


Ngày 24/7/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia (ĐHQGHN) tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) tổ chức, có sự tham gia của hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay được tổ chức đồng thời tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là cơ hội rất tốt để thí sinh ở hai đầu đất nước tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định đăng ký nguyện vọng  xét tuyển. Đến tham gia ngày hội, các em học sinh THPT, đặc biệt là khi các thí sinh 2k4 vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề, sẽ được tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay nhằm giúp các bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho tương lai.

Các giảng viên tham gia tư vấn chuyên sâu cho các bạn học sinh THPT và phụ huynh.

Tại gian tư vấn của Trường Quốc tế, các giảng viên, cán bộ hỗ trợ tư vấn cho học sinh THPT về việc chọn ngành, nghề phù hợp, điều kiện xét tuyển và thủ tục đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo tại Trường.

Trường Quốc tế mang máy in 3D đến tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022.

Gian tư vấn của Trường Quốc tế tạo được ấn tượng giữa không gian chung rộng lớn, mang đến sự thân thiện và hấp dẫn cho các bạn học sinh khi đến đây. Các ấn phẩm tuyển sinh, cùng sự nhiệt tình, thấu hiểu và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, giảng viên… là những điều mà các bạn thí sinh, quý phụ huynh có thể tìm thấy tại đây, nhằm mang đến những thông tin chính xác nhất về kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường.

Ngày hội Tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022 tổ chức vào ngày 24/7, đúng Ngày Truyền thống Trường Quốc tế và các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình tổ chức chúc mừng. 

“Em đến đây từ sáng sớm, với mong muốn sẽ được thầy cô tư vấn về cách sắp xếp nguyện vọng cũng như tham khảo thêm về một số ngành khác của Trường Quốc tế, thông tin học phí và cơ hội việc làm sau khi ra trường”, bạn Lê Hải Vân, học sinh tham dự chương trình, chia sẻ.

Trường Quốc tế xin chúc các bạn sẽ có được quyết định sáng suốt và đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học và trường học cho mình.

 

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyến sinh 1.400 chỉ tiêu cho 12 ngành học chất lượng cao năm 2022, tăng tới 550 chỉ tiêu so với năm 2021. Trường cũng sẽ mở thêm 3 ngành mới thuộc lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.

Chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

TT

Tên ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu 2022

1

Kinh doanh quốc tế

QHQ01

220

2

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

QHQ02

150

3

Hệ thống thông tin quản lý

QHQ03

100

4

Tin học và Kỹ thuật máy tính

QHQ04

90

5

Phân tích dữ liệu kinh doanh

QHQ05

110

6

Quản lý (Song bằng VNU-Keuka, Hoa Kỳ)

QHQ06

60

7

Marketing (Song bằng VNU-HELP, Malaysia)

QHQ07

70

8

Tự động hóa và Tin học

QHQ08

100

9

Ngôn ngữ Anh

QHQ09

100

10

Công nghệ thông tin ứng dụng

QHQ10

180

11

Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

QHQ11

150

12

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

QHQ12

70

Trường xây dựng 4 nhóm phương thức xét tuyển và điều chỉnh nâng một số điều kiện xét tuyển phụ nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, trong đó:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (55% chỉ tiêu)

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (HAS) do ĐHQGHN tổ chức (20% chỉ tiêu)

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN (2% chỉ tiêu)

Phương thức 4: Xét tuyển theo phương thức khác (23% chỉ tiêu) bao gồm: xét tuyển theo kết quả các loại chứng chỉ quốc tế như A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT, bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển kết quả học bạ vào Trường Quốc tế vào các ngành học liên kết đào tạo quốc tế để có cơ hội nhận bằng cử nhân từ các trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh:

Quản lý (Chuyên sâu Marketing và Khởi nghiệp) – Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng

Kế toán và Tài Chính – Trường Đại học East London (Vương quốc Anh) cấp bằng

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch – Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng