Trường Quốc tế tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp


Trong tháng 12/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cùng Công ty cổ phần giải pháp kết nối Mentori Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ Ladipage Việt Nam tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Buổi lễ ký kết có ý nghĩa quan trọng với các đơn vị trong việc tổ chức đào tạo, triển khai các hoạt động hỗ trợ học viên, sinh viên có cơ hội thực hành, thực tế tại doanh nghiệp.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận  cho biết, Trường Quốc tế luôn chú trọng việc kết nối, hợp tác với

các cơ quan doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường – cho biết, Trường Quốc tế luôn chú trọng việc kết nối, hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp, bởi nhà trường hiểu rõ những lợi ích của quan hệ hợp tác này mang lại. Việc bắt tay giữa nhà trường doanh nghiệp sẽ giúp quá trình đào tạo của Trường có tính thực tiễn cao hơn, tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và phát triển; kích thích sự vận động, năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; hỗ trợ các nỗ lực sáng nghiệp và quản trị tổ chức.

Trường Quốc tế ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần giải pháp kết nối Mentori Việt Nam.

Trường Quốc tế đã rất tích cực tạo dựng hoạt động kết nối với doanh nghiệp và luôn được các doanh nghiệp chào đón. Các đối tác của nhà trường đã tham gia vào quá trình xây dựng các chương trình đào tạo, đón các đoàn sinh viên đến tham quan, thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; các chuyên gia của doanh nghiệp giảng dạy, cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế mong muốn đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, có thêm nhiều các đối tác doanh nghiệp mới.

Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng hợp tác với nhà trường, cùng nhà trường tham gia hợp tác đào tạo, tổ chức các chuyến thăm quan, thực tế doanh nghiệp và chương trình thực tập cho sinh viên Trường.

Trường Quốc tế ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ Ladipage Việt Nam.

Kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp là chiến lược của Trường Quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Triển khai hợp tác với các doanh nghiệp nằm trong khuôn khổ chiến lược phát triển của Nhà trường, tạo cơ hội để hai bên cùng xây dựng các hoạt động chung nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Vào ngày 06/05/2019, YouthMentor được thành lập dưới hình thức dự án phi lợi nhuận. Trải qua quá trình hoạt động và cống hiến, YouthMentor đã nhận được hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức và chiến thắng nhiều giải thưởng từ các cuộc thi Startup danh giá trong và ngoài nước. Vào tháng 12/2019, YouthMentor được quỹ đầu tư tại Singapore rót vốn và đổi tên thành Mentori Việt Nam.

Người tham dự lễ ký kết chup ảnh lưu niệm. 

LadiPage là đơn vị cung cấp nền tảng Landing Page giúp tối đa hóa chuyển đổi đi đầu thị trường Việt Nam, đã có hơn 4.000.000 trang landing page được xuất bản và hơn 400.000 người dùng đăng ký sử dụng kể từ năm 2017. Đến nay, cùng với thành viên sáng lập và ban điều hành có kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển sản phẩm công nghệ cũng như nắm chuyên môn thực tế triển khai quảng cáo, thương mại điện tử, LadiPage đang ngày càng phát triển và đang dần mở rộng sang thị trường các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Như vậy, trong thời gian sắp tới Trường Quốc tế và các đối tác doanh nghiệp sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động trải nghiệm, thực tập, thực tế doanh nghiệp cho sinh viên.