Trường Quốc tế tăng cường hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp tại “Ngày hội Việc làm và Khoa học công nghệ 2023”


Ngày 22/4/2023, trong khuôn khổ “Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ (VNU-IS Job Fair 2023)”, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cùng Công ty cổ phần Công nghệ Hợp Long, Công ty cổ phần JOBOKO toàn cầu, Công ty TNHH Công nghệ cao IMAXHITECH và Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI đã long trọng tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Buổi lễ ký kết có ý nghĩa quan trọng với các đơn vị trong việc tổ chức đào tạo, triển khai các hoạt động hỗ trợ học viên, sinh viên có cơ hội thực hành, thực tế tại doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Trường Quốc tế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Hợp Long.

Kể từ ngày đầu thành lập, Trường Quốc tế luôn chú trọng việc kết nối, hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp, bởi nhà trường hiểu rõ những lợi ích của quan hệ hợp tác này mang lại. Việc bắt tay giữa nhà trường doanh nghiệp sẽ giúp quá trình đào tạo của Trường có tính thực tiễn cao hơn, tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và phát triển; kích thích sự vận động, năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; hỗ trợ các nỗ lực sáng nghiệp và quản trị tổ chức.
Trường Quốc tế luôn tích cực tạo dựng hoạt động kết nối với doanh nghiệp và được các doanh nghiệp chào đón. Các đối tác của nhà trường đã tham gia vào quá trình xây dựng các chương trình đào tạo, đón các đoàn sinh viên đến tham quan, thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; các chuyên gia của doanh nghiệp giảng dạy, cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu.

Trường Quốc tế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI.

Kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp là chiến lược của Trường Quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Triển khai hợp tác với các doanh nghiệp nằm trong khuôn khổ chiến lược phát triển của nhà trường, tạo cơ hội để hai bên cùng xây dựng các hoạt động chung nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Trường Quốc tế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty cổ phần JOBOKO toàn cầu.

Công ty cổ phần Công nghệ Hợp Long – một trong top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp tự động hóa và tích hợp robot công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Điểm nổi bật trong sự hợp tác giữa Trường Quốc tế và Công ty cổ phần Công nghệ Hợp Long là việc Công ty trao tặng 30 suất học bổng cho sinh viên trị giá 50 triệu đồng và gói thiết bị thực hành của hãng Siemens, CHLB Đức, trị giá 60 triệu đồng.

Công ty TNHH Công nghệ cao IMAXHITECH – thuộc tập đoàn Song Nam, định hướng trở thành công ty công nghệ dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực mũi nhọn, gồm Công nghệ thông tin, Tự động hóa và Điện tử. IMAXHITECH sẽ đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động hợp tác nhà trường – doanh nghiệp sâu rộng trong thời gian tới.

Trường Quốc tế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ cao IMAXHITECH.

Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ HTI là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị và giải pháp cho các lực lượng vũ trang, cơ quan điều tra, cơ quan hành pháp. HTI Group sẽ đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động hợp tác nhà trường – doanh nghiệp sâu rộng trong thời gian tới.
JOBOKO tiền thân là GoodCV, dự án được phát triển từ 6/2018, JOBOKO đã có định vị tốt trên thị trường, từng bước dành được sự tin tưởng của nhiều nhà tuyển dụng doanh nghiệp và người tìm việc. JOBOKO vinh dự là Top 15 dự án xuất sắc nhất chương trình startup Việt 2019 do báo điện tử VnExpress bình chọn năm 2019.

Như vậy, trong thời gian sắp tới Trường Quốc tế và các đối tác doanh nghiệp sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động trải nghiệm, thực tập, thực tế doanh nghiệp cho sinh viên.