Trường Quốc tế mang sản phẩm nghiên cứu của thầy và trò đến ngày Ngày hội tư vấn tuyển sinh


Ngày 19/3/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Với gần 250 gian tư vấn của các đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức 20 năm qua. Các trường thành viên của ĐHQGHN cũng đã góp mặt trong chương trình với 22 gian hàng trong một khối thống nhất, để lại ấn tượng thương hiệu VNU với phụ huynh và các thí sinh.

Các gian tư vấn của chương trình đã náo nhiệt từ 7h sáng.

Ngay từ 7 giờ sáng, gian tư vấn của Trường Quốc tế đã vô cùng nhộn nhịp. Đến với 06 gian tư vấn 1-1, các bạn sĩ tử 2K5 đã được thầy, cô cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, giải đáp thắc mắc về phương án xét tuyển, hướng dẫn ứng tuyển học bổng, tư vấn xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực HSA, hướng dẫn lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường, …

Gian trưng bày sản phẩm nghiên cứu của thầy và trò Trường Quốc tế thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Các bạn học sinh THPT đặc biệt thích thú khi được chiêm ngưỡng và tìm hiểu sản phẩm nghiên cứu chung giữa thầy và trò ngành Tự động hóa và Tin học. Các bạn cũng được nghe phần tư vấn của các giảng viên tham gia chương trình và chia sẻ của anh, chị sinh viên Trường Quốc tế. “Em đang tìm hiểu ngành Tự động hóa nên đến với “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023”. Tình cờ em vào gian hàng của Trường Quốc tế và được các thầy tư vấn nhiều điều hữu ích, được các anh, chị sinh viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay”, Nguyễn Anh Tuấn, học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội, bày tỏ.

Các bậc phụ huynh và sĩ tử được cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất của Trường Quốc tế.

Ngoài ra, các thí sinh được thử khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với các giảng viên và sinh viên của Trường Quốc tế. Sự thân thiện và hiểu tâm lý e ngại nói tiếng Anh của giảng viên và sinh viên quốc tế đã giúp các bạn học sinh tự tin trò chuyện hơn. Hy vọng nhiều bạn sẽ không còn ngại khi quyết định theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Bác Nguyễn Thị Minh, có con học lớp 12 Trường THPT Văn Giang (Hưng Yên), cho biết muốn tìm hiểu kỹ về ngành công nghệ thông tin. Và việc đến ngày hội là cơ hội cho gia đình biết về ngành công nghệ thông tin của nhiều trường khác nhau, những chuyên ngành nằm trong ngành công nghệ thông tin được đào tạo và có vị trí việc làm thế nào.

Trường Quốc tế chào đón thế hệ ISers mới!

Đặc biệt, đây cũng là sự kiện để sinh viên nhà trường mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm cho các học sinh THPT như: học pha chế đồ uống và làm bánh với CLB Bon Voyage của chương trình cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch; đố vui có thưởng, quay vòng quay may mắn nhận quà tuyển sinh của trường; kết nối cùng sinh viên quốc tế; giao lưu văn hóa nghệ thuật với CLB Âm nhạc Ishuffe và CLB nhảy Isteps.

Các CLB Sinh viên mang lại sự thích thú và phấn khích cho các bạn học sinh.

Trường Quốc tế đã có hơn 10 năm đồng hành cùng chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” của Báo Tuổi trẻ. “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” là nơi để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm… tại gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Chương trình được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và luôn thu hút được sự quan tâm của các thí sinh đang chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng.

Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT trên khắp cả nước để giúp các thí sinh có được thông tin tuyển sinh một cách đầy đủ, chính xác nhất.
Thời điểm quyết định của các bạn học sinh THPT sắp đến. Trường Quốc tế chúc các bạn có một mùa thi thành công và đưa ra chọn lựa đúng và phù hợp với bản thân mình.

Lưu Ly
Phòng Công tác sinh viên

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

Trường Quốc tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2023 là 1.760 chỉ tiêu. Trong đó có 1.400 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy do ĐHQGHN cấp bằng; 360 chỉ tiêu đại học chính quy do đối tác nước ngoài cấp bằng.
Các chương trình đào tạo tại Trường Quốc tế đều là các chương trình chất lượng cao với 100% các môn chuyên ngành được đào tạo bằng Tiếng Anh.
Các ngành đào tạo đại học chính quy do ĐHQGHN cấp bằng

– Kinh doanh Quốc tế – mã ngành QHQ01
– Kế toán, Phân tích và Kiểm toán – QHQ02
– Hệ thống thông tin quản lý – QHQ03
– Tin học và Kỹ thuật máy tính – QHQ04
– Phân tích dữ liệu kinh doanh – QHQ05
– Tự động hóa và Tin học – QHQ08
– Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh và Công nghệ thông tin) – QHQ09
– Công nghệ thông tin ứng dụng – QHQ10
– Công nghệ tài chính và Kinh doanh số – QHQ11
– Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics – QHQ12

Các ngành đào tạo đại học chính quy do ĐHQGHN và đối tác nước ngoài cùng cấp bằng

– Marketing (do ĐHQGHN và Trường Đại học HELP – Malaysia cùng cấp bằng) – QHQ06
– Quản lý (do ĐHQGHN và Trường Đại học Keuka – Hoa Kỳ cùng cấp bằng) – QHQ07

Các chương trình liên kết quốc tế do đối tác nước ngoài cấp bằng

– Kế toán và Tài chính (do Trường Đại học UEL, Vương quốc Anh, cấp bằng)
– Quản lý (do Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, cấp bằng)

– Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (do Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, cấp bằng)