Trường Quốc tế lan toả giá trị trong chương trình “Phát hiện và định hướng tài năng cho học sinh giỏi Trường THPT Bất Bạt”


Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là vấn đề được nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước.

Cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế chụp ảnh cùng thầy, cô Trường THPT Bất Bạt, Ba Vì.

Với ý nghĩa đó, ngày 17/4/2023, trường Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trường THPT Bất Bạt (Ba Vì – Hà Nội) tổ chức chương trình “Phát hiện và định hướng tài năng cho học sinh giỏi trường THPT Bất Bạt năm học 2022 – 2023” nhằm khen thưởng, tuyên dương, tư vấn chuyên sâu, và định hướng nghề nghiệp tương lai cho 35 em học sinh giỏi xuất sắc nhất khối 12, cùng 19 học sinh tiêu biểu và suất sắc của các khối khác của Trường THPT Bất Bạt.

Các giảng viên Trường Quốc tế tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các học sinh giỏi của Trường THPT Bất Bạt.

Tham dự chương trình, về phía Trường THPT Bất Bạt, có thầy Phan Lạc Dương – Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Trung và thầy Lê Hiếu Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm, cùng các bậc phụ huynh của các em học sinh suất sắc và tiêu biểu. Về phíaTrường Quốc tế, có  TS Chu Đình Tới – trưởng đoàn, Trưởng Khoa các Khoa học Ứng dụng, Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khoẻ Cộng đồng, TS Nguyễn Văn Tánh – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên, TS Hà Mạnh Hùng – giảng viên Khoa Các khoa học ứng dụng cùng các cán bộ, giảng viên Trường.

Chương trình nhận được sự quan tâm và đặt câu hỏi tư vấn của các em học sinh.

Trong chương trình, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã được lắng nghe những chia sẻ của thầy, cô Trường Quốc tế  về các ngành nghề, định hướng lựa chọn nghề nghiệp cũng như thông tin về các trường đại học. Những thắc mắc, trăn trở của phụ huynh và học sinh đã được giải đáp chi tiết và kỹ lưỡng. Các câu hỏi tập trung vào việc chọn ngành, chọn nghề, có nên theo đuổi đam mê khối ngành Công nghệ, Kinh tế, Sư phạm, Ngôn ngữ hay Tâm lý.. Đặc biệt các câu hỏi liên quan đến các ngành công nghệ như IOT, AI, Công nghệ thông tin ứng dụng, Chat GPT, hệ thống nhúng…của các bạn học sinh lớp 11-12  đã mang lại những bất ngờ thú vị. Sự tự tin, chững chạc và những câu hỏi sâu của các em học sinh THPT Bất Bạt đã thật sự gây ấn tượng với các thầy, cô trong Ban tư vấn. 

Thầy, cô Trường Quốc tế trao quà khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường Quốc tế đã có những phần quà khen thưởng cho những em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, đạt thành tích cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN và có kết quả học tập tốt trong năm học 2023. Hy vọng đây sẽ là những món quà mang ý nghĩ động viên và khích tinh thần các em học sinh trường THPT Bất Bạt trước ngưỡng cửa của kì thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Lưu Ly

Phòng Công tác sinh viên