Trường Quốc tế làm việc với Viện Công nghệ quốc tế Sirindhorn, Thái Lan


Ngày 3/3/2023, PGS. TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi làm việc với đại diện Viện Công nghệ quốc tế Sirindhorn (SIIT), Thái Lan.

Buổi làm việc diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của TS Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Các khoa học ứng dụng.

 

Trường Quốc tế và Viện Công nghệ quốc tế Sirindhorn có buổi làm việc theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế và SIIT đã có phần giới thiệu ngắn gọn về đơn vị mình. Đại diện hai đơn vị cùng thảo luận về khả năng hợp tác bao gồm thành lập trung tâm nghiên cứu chung, xuất bản các bài nghiên cứu công bố quốc tế, đồng hướng dẫn các học viên, nghiên cứu sinh, trao đổi cán bộ, học giả và sinh viên, tổ chức chương trình thực tập, thực tế cho học viên, sinh viên của hai trường. Ngoài ra, hai trường thảo luận về khả năng trao học bổng đại học và sau đại học cho sinh viên và học viên của đối tác.

SIIT được thành lập vào năm 1992, đến năm 1996, nhà Vua ban sắc phong và đổi tên trường thành “Viện Công nghệ quốc tế Sirindhorn”. Tính đến thời điểm hiện tại, SIIT là học viện lâu đời thứ hai tại Thái Lan. Trường hiện có 4 khu học xá với 240 khoá học, phủ khắp các lĩnh vực gồm khoa học xã hội, nhân văn, kỹ thuật, khoa học và công nghệ, khoa học sức khỏe; du học sinh có thể tìm kiếm cho mình chương trình đào tạo phù hợp với nguyện vọng và hướng đi trong tương lai.

Trong năm 2023, Trường Quốc tế và Viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn sẽ cùng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn gồm 5 trường học, Khoa Nghiên cứu Phổ thông và Sau đại học. Điểm đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế đến với SIIT chính là chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn, mức học bổng lên tới 100% cho cả 4 năm học hoặc 50% cho học kỳ 1 và 2 mỗi năm.

Tỷ lệ doanh nghiệp hài lòng về trình độ chuyên môn của sinh viên tốt nghiệp tại SIIT vô cùng cao. Hơn hết, SIIT còn có số lượng đối tác trong và ngoài nước rất lớn như các đối tác tại Nhật Bản, Thuỵ Sĩ, Đức, Anh, v.v… với các thương hiệu nổi bật trên thị trường như Agoda, Global Chemical, BOSCH, Huawei, Honda, Unilever v.v…Đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên của trường khi thực hiện các dự án nghiên cứu, hoặc tìm hiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Như vậy, trong năm 2023, Trường Quốc tế và Viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn sẽ cùng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên và hoạt động thực tập, thực tế.