Trường Quốc tế giành giải Nhất Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN năm 2022


Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã giành giải cao nhất tại Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN Lời ca dâng Bác, chủ đề “Hòa Lạc ngày mới” trong khối Trường, các Khoa trực thuộc và Cơ quan ĐHQGHN, năm 2022.

Trường Quốc tế đã giành giải cao nhất tại Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN năm 2022 trong khối Trường, các Khoa trực thuộc và Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Quốc tế cũng đồng thời đạt giải Nhất ở Giải thưởng tiết mục với ca khúc “Việt Nam trong tôi là”. Đây là năm đầu tiên Trường thắng lớn ở cả hai hạng mục Giải toàn đoàn và Giải thưởng tiết mục. Đặc biệt, trong số hai tiết mục tham gia dự thi năm nay có tiết mục “Hòa Lạc xanh” do PGS.TS Vũ Xuân Đoàn – giảng viên nhà trường sáng tác. Thời gian luyện tập không nhiều nhưng các ca sĩ, vũ công đã nỗ lực luyện tập hết mình và kết quả đạt được là phần thưởng xứng đáng dành cho các công đoàn viên.

Ca khúc “Việt Nam trong tôi là” đạt giải Nhất ở Giải thưởng tiết mục.

“Công đoàn Trường Quốc tế thật vinh dự và tự hào khi giành được giải thưởng cao nhất của Hội diễn năm nay. Chúng tôi chỉ tham gia hai tiết mục nhưng mỗi tiết mục đều đặt tâm huyết của các biên đạo, ca sĩ, vũ công và nhạc sĩ. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi chứng tỏ tinh thần quyết tâm, đoàn kết của các cán bộ, giảng viên nhà trường rất lớn”, bà Phan Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường, chia sẻ.

Hội diễn với sự tham gia của 24 đội là cán bộ, giảng viên, sinh viên tại các đơn vị trong toàn ĐHQGHN đã mang đến một bức tranh đầy màu sắc, hấp dẫn qua các tiết mục ngợi ca Bác Hồ, Đảng, quê hương, đất nước, ĐHQGHN và cuộc sống. Ban giám khảo (BGK) của hội diễn văn nghệ năm nay là các nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trong nền nghệ thuật nước nhà như: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nguyên Chủ tịch hội nhạc sĩ – Trưởng Ban Giám khảo, NSND Kim Chung, biên đạo múa, nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, NSƯT Hà Thủy – Nguyên Trưởng khoa thanh nhạc – Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Nhạc sỹ Giáng Son – Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam; Nhạc sỹ Xuân Dũng.

Hiệu trưởng nhà trường Lê Trung Thành, các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng đội văn nghệ.

Chương trình hội diễn văn nghệ “Hòa Lạc ngày mới” nằm trong chuỗi hoạt động kế hoạch năm học 2022 – 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng ngày thành lập ĐHQGHN 10/12. Đây cũng là chương trình đầu tiên được tổ chức tại khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Thông qua chương trình BCH Công đoàn mong muốn khích lệ tinh thần và động viên quyết tâm làm việc, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong giai đoạn đầu tại Hoà Lạc.

Tổng kết trao giải Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN 2022:

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG TOÀN ĐOÀN:

Trường, các Khoa trực thuộc và Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội

01 giải Nhất: Trường Quốc tế

02 giải Nhì: Cơ quan ĐHQGHN, Trường ĐH Ngoại Ngữ

Các Viện, các Trung tâm và các đơn vị phục vụ

01 giải Nhất: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

02 Giải Nhì: (1) Trung tâm Thư viện và Tri thức số; (2) Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao

Đơn vị đạt giải Ba: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trường Đại học Công nghệ; Trường Đại học Y Dược; Trường Đại học Việt Nhật; Trường Đại học Giáo dục; Trường Đại học Luật; Trường Đại học Kinh tế; Trường Quản trị và Kinh doanh; Khoa Các khoa học liên ngành; Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc; Nhà Xuất bản ĐHQGHN; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc; Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học; Viện Trần Nhân Tông; Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên; Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG TIẾT MỤC

05 giải Nhất: Việt Nam trong tôi là của Trường Quốc tế; Nhạc cảnh đồng vọng Hà Thành của Trường Đại học Ngoại ngữ; Việt Nam trong tôi là của Trường Đại học Công nghệ; Văn chầu dâng Bác của Trường Đại học Luật; Hà Nội một trái tim hồng (có múa phụ họa) của Khoa Các Khoa học liên ngành.

05 giải Nhì: Đất nước tình yêu của Trung tâm Thư viện và Tri thức số; Múa “Một thoáng HoLa” của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Mùa xuân làng lúa làng hoa của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Người là niềm tin tất thắng của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Múa “Đi học” của Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Theo VNU Media