Trường Quốc tế gây ấn tượng với gian giao lưu quốc tế tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022”  


Ngày 8/5/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Quy mô chương trình năm nay lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hàng ngàn học sinh và các bậc phụ huynh ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc.. ĐHQGHN tham gia ngày hội với 20 gian tư vấn từ 11 đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc.

Các gian tư vấn của chương trình đã náo nhiệt từ 7h sáng.

Ngay từ 7 giờ sáng, gian tư vấn của Trường Quốc tế đã vô cùng nhộn nhịp. Đến với 06 gian tư vấn 1-1, các bạn sĩ tử 2K4 đã được thầy, cô cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, giải đáp thắc mắc về phương án xét tuyển, hướng dẫn ứng tuyển học bổng, tư vấn xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực HSA, hướng dẫn lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường, …

Các sĩ tử được cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất của Trường Quốc tế.

Các bạn học sinh THPT đặc biệt thích thú khi được thử khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với các giảng viên và sinh viên của Trường Quốc tế. Sự thân thiện và hiểu tâm lý e ngại nói tiếng Anh của giảng viên và sinh viên quốc tế đã giúp các bạn học sinh tự tin trò chuyện hơn. Hy vọng nhiều bạn sẽ không còn ngại khi quyết định theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Các bạn học sinh tỏ ra hứng thú khi được trò chuyện với giảng viên nước ngoài.

Đặc biệt, đây cũng là sự kiện đầu tiên có 04 câu lạc bộ sinh viên của nhà trường tham gia và mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm như: trải nghiệm game 3D, ứng dụng phát hiện không đeo khẩu trang; học pha chế đồ uống và làm bánh; chơi game, nhận quà và kết nối cùng sinh viên quốc tế và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Trải nghiệm game 3D, ứng dụng phát hiện không đeo khẩu trang do thành viên CLB Công nghệ thông tin – ISTECH lập trình.

Trải nghiệm thử thách chơi golf – môn học đặc thù dành riêng cho sinh viên ĐHQGHN.

Ngoài ra, Trường Quốc tế còn đưa đến sự kiện hai hoạt động hấp dẫn và nổi bật, thu hút nhiều bạn sĩ tử tham gia, gồm booth chụp ảnh “Người mẫu trang bìa tạp chí nổi tiếng” hay trải nghiệm thử thách chơi golf – môn học đặc thù dành riêng cho sinh viên ĐHQGHN, được mô phỏng không gian ĐHQGHN tại Hòa Lạc – đô thị đại học xanh nhất Việt Nam.

Booth chụp ảnh “Người mẫu trang bìa tạp chí nổi tiếng” nhận được sự quan tâm của nhiều người tham gia.

Năm 2022, Trường Quốc tế dự kiến mở thêm 3 ngành mới thuộc lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Đây là những chương trình đào tạo có khối kiến thức tích hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, có những vị trí việc làm đặc biệt mà thị trường lao động đang khát và thiếu. “Em tìm hiểu thấy Trường dự kiến mở thêm 3 ngành mới. Em  thấy các ngành học này khá “hot” nên em đã tìm đến gian tư vấn để tìm hiểu thêm và đã được thầy, cô giải thích khá chi tiết, cụ thể về các chương trình này. Em sẽ tìm hiểu thêm trước khi quyết định xem sẽ theo học ngành học nào trong tương lai”, bạn Tuấn Anh, Trường THPT Đống Đa, hào hứng chia sẻ.

Phụ huynh học sinh mong muốn được nghe những tư vấn chuyên sâu về ngành nghề.

Trường Quốc tế đã có hơn 10 năm đồng hành cùng chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” của Báo Tuổi trẻ. “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” là nơi để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm… tại gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Chương trình được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và luôn thu hút được sự quan tâm của các thí sinh đang chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng.

Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp để giúp các thí sinh có được thông tin tuyển sinh một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Thời điểm quyết định của các bạn học sinh THPT sắp đến. Trường Quốc tế chúc các bạn có một mùa thi thành công và đưa ra chọn lựa đúng và phù hợp với bản thân mình.

 

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyến sinh 1.400 chỉ tiêu cho 12 ngành học chất lượng cao năm 2022, tăng tới 550 chỉ tiêu so với năm 2021. Trường cũng sẽ mở thêm 3 ngành mới thuộc lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.

Chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

TT

Tên ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu 2022

1

Kinh doanh quốc tế

QHQ01

220

2

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

QHQ02

150

3

Hệ thống thông tin quản lý

QHQ03

100

4

Tin học và Kỹ thuật máy tính

QHQ04

90

5

Phân tích dữ liệu kinh doanh

QHQ05

110

6

Quản lý (Song bằng VNU-Keuka, Hoa Kỳ)

QHQ06

60

7

Marketing (Song bằng VNU-HELP, Malaysia)

QHQ07

70

8

Tự động hóa và Tin học

QHQ08

100

9

Ngôn ngữ Anh

QHQ09

100

10

Công nghệ thông tin ứng dụng

QHQ10

180

11

Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số

QHQ11

150

12

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

QHQ12

70

 

Trường xây dựng 4 nhóm phương thức xét tuyển và điều chỉnh nâng một số điều kiện xét tuyển phụ nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, trong đó:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (55% chỉ tiêu)

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (HAS) do ĐHQGHN tổ chức (20% chỉ tiêu)

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN (2% chỉ tiêu)

Phương thức 4: Xét tuyển theo phương thức khác (23% chỉ tiêu) bao gồm: xét tuyển theo kết quả các loại chứng chỉ quốc tế như A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT, bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

 

Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển kết quả học bạ vào Trường Quốc tế vào các ngành học liên kết đào tạo quốc tế để có cơ hội nhận bằng cử nhân từ các trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh:

Quản lý (Chuyên sâu Marketing và Khởi nghiệp) – Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng

Kế toán và Tài Chính – Trường Đại học East London (Vương quốc Anh) cấp bằng

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch – Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng