Trường Quốc tế đồng tổ chức thành công Hội thảo quốc tế lần thứ 10 ICECH 2022


Ngày 04 và 05/11/2022, Hội thảo quốc tế lần thứ 10 ICECH 2022 với chủ đề “Thích ứng chiến lược trong thế giới bất định” (“Strategic Adaptation in the World of Uncertainties”) đã chính thức diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hội thảo thường niên được đồng tổ chức bởi liên minh các trường đại học: Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Hertfordshire (Anh), AVSE Global (Pháp) và Trường Quản lý PPM (Indonesia). Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Trường Quốc tế tham gia với vai trò là đơn vị đồng tổ chức hội thảo.

Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Văn Định tham dự Hội thảo quốc tế ICECH lần thứ 10.

Mục đích của hội thảo là tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và kiến thức về chiến lược kinh doanh để thích ứng trong thời kỳ hậu Covid cũng như khi đối mặt với những bất ổn đang diễn ra trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Đoàn giảng viên của nhà trường tại Hội thảo quốc tế.

Hội thảo đã thu hút được trên 160 bài nghiên cứu của rất nhiều các nhà nghiên cứu, học giả đến từ trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước, cũng như từ các quốc gia khác trên thế giới như New Zealand, Vương quốc Anh, Úc, Đức, Indonessia, Malaysia, Đan Mạch, Pháp, Bỉ… Nội dung các bài nghiên cứu xoay quanh các chủ đề như quản lý, chuỗi cung ứng, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán và đổi mới sáng tạo … “Bất ổn”, “tăng trưởng”, “lạm phát”, “xung đột” là những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua và dĩ nhiên những gì do Covid-19 đang gây ra không còn xa lạ vào lúc này. Hơn hai năm qua, hoạt động của doanh nghiệp đã trải qua những thời điểm khó khăn chưa từng có, những doanh nghiệp không phải tuyên bố giải thể hay phá sản thật đáng “khâm phục” cho khả năng thích ứng, tiềm lực tài chính, tích lũy nguồn lực, và tư duy đổi mới. Tuy nhiên, khi mà những bất ổn toàn cầu vẫn đang xảy ra, các cú sốc ngoại sinh như dịch bệnh, xung đột chính trị hoàn toàn có thể tiếp diễn thì càng đòi hỏi năng lực ứng phó cũng như sự thay đổi của các doanh nghiệp, đặc biệt là tại nền kinh tế chuyển đổi như Việt Nam.

Các bài báo cáo trong Hội thảo thu hút được sự quan tâm của người tham dự.

Đến với hội thảo năm nay, ngoài việc là đơn vị đồng tổ chức tham gia vào các khâu tổ chức, phản biện và chủ trì các phiên thảo luận, các nhà khoa học của Trường Quốc tế cũng đã đóng góp các bài báo cáo chất lượng như bài báo cáo của PGS.TS. Nguyễn Văn Định với chủ đề “Overview of determinant of bank capital structure and capital adequacy ratio (CAR) case of Vietnamese commercial bank” , bài báo cáo của TS. Nguyễn Phương Mai – “Corporate social responsibility practices in hospitality industry: case study of four-and-five-star Hotels in Vietnam”.

Người tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi, hội thảo đã chính thức khép lại vào trưa ngày 05/11/2022. ICECH 2023 dự kiến sẽ do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ tại Ninh Bình. Xin được chúc mừng các thầy, cô Trường Quốc tế với những thành công đạt được tại hội thảo quốc tế uy tín. Chúc các thầy, cô gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới.