Trường Quốc tế đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp


Trong tháng 3/2022, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành đã có các buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn UB, Công ty cổ phần đào tạo và chuyển giao công nghệ cao Bách Khoa và Công ty TNHH SMC Cooperation Việt Nam. Đây là các chuyến thăm và làm việc trực tiếp của các cơ quan doanh nghiệp đầu tiên đến Trường Quốc tế sau một giai đoạn dài chỉ trao đổi hợp tác trực tuyến do dịch bệnh Covid-19. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng chức năng, khoa và trung tâm thuộc Trường.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn UB.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị có phần giới thiệu ngắn gọn về đơn vị. PGS.TS Lê Trung Thành cho biết, kể từ khi thành lập, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn chú trọng việc kết nối, hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp, bởi nhà trường hiểu rõ những lợi ích của quan hệ hợp tác này mang lại. Việc bắt tay giữa nhà trường doanh nghiệp sẽ giúp quá trình đào tạo của Trường có tính thực tiễn cao hơn, tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và phát triển; kích thích sự vận động, năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; hỗ trợ các nỗ lực sáng nghiệp và quản trị tổ chức.

Trường Quốc tế đã rất tích cực tạo dựng hoạt động kết nối với doanh nghiệp và luôn được các doanh nghiệp chào đón. Các đối tác của nhà trường đã tham gia vào quá trình xây dựng các chương trình đào tạo, đón các đoàn sinh viên đến tham quan, thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; các chuyên gia của doanh nghiệp giảng dạy, cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế mong muốn đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, có thêm nhiều các đối tác doanh nghiệp mới.

PGS.TS Lê Trung Thành tặng quà cho đại diện Công ty cổ phần đào tạo và chuyển giao công nghệ cao Bách Khoa.

Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng hợp tác với nhà trường, cùng nhà trường thiết kế các gói kỹ năng cơ bản và chuyên nghiệp cho sinh viên các ngành tài chính, tin học, kỹ thuật. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ cùng tham gia hợp tác đào tạo, tổ chức các chuyến thăm quan, thực tế doanh nghiệp và chương trình thực tập cho sinh viên Trường Quốc tế.

Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UB GROUP) – tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam hoạt động từ năm 2011, khởi điểm từ các hoạt động kết nối Cộng đồng qua Cộng đồng Ngân hàng & Nguồn nhân lực U&Bank. Đến nay, Công ty đã khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình qua các sản phẩm dịch vụ về truyền thông, giáo dục, công nghệ và cung ứng nhân lực chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính.

Hiệu trưởng Trưởng Quốc tế tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH SMC Corporation (Việt Nam).

Công ty cổ phần đào tạo và chuyển giao công nghệ cao Bách Khoa thành lập năm 2006, chuyên đào tạo lập trình viên quốc tế, quản trị mạng và bảo mật quốc tế. Công ty có nhiều năm liên tiếp nhận giải thưởng Sao Khuê dành cho đơn vị đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc nhất Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Vinasa trao tặng.

Công ty TNHH SMC Corporation (Việt Nam) là doanh nghiệp FDI 100% vốn nước ngoài, thuộc tập đoàn SMC Corporation của Nhật Bản. SMC là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khí nén cho các ngành công nghiệp tự động hóa trên nguyên tắc “Nâng cao tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và lao động”.

Như vậy, trong thời gian sắp tới Trường Quốc tế và các đối tác doanh nghiệp sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động trải nghiệm, thực tập, thực tế doanh nghiệp cho sinh viên.