Trường Quốc tế chuẩn bị sẵn sàng chào đón tân sinh viên K21


Trong hai ngày 22 – 23/9, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ mở cửa chào đón các tân sinh viên K21 đến làm thủ tục nhập học.

Trường sẽ áp dụng Hệ thống nhập học trực tuyến để hỗ trợ tối đa cho tân sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký và tiết kiệm thời gian hoàn tất thủ tục nhập học.

Trường Quốc tế gấp rút dọn dẹp, kê đặt sau cơn mưa rào khá lớn.

Hệ thống nhập học trực tuyến đã được nhà trường thiết kế, xây dựng quy trình, triển khai rất bài bản và hiệu quả từ năm 2018. Hệ thống hoạt động theo cơ chế quản lý một tài khoản điện tử (1 ID) với dữ liệu của thí sinh đã được tích hợp sẵn và liên thông trực tuyến hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên về thủ tục hành chính trong quy trình nộp hồ sơ, điền phiếu thông tin, kiểm tra và thẩm định thông tin, nộp học phí, đăng ký thẻ sinh viên tích hợp, lệ phí, thủ tục Đoàn – Đảng, đăng ký ký túc xá, chụp ảnh thẻ sinh viên… Tân sinh viên đến đăng ký nhập học chỉ cần cung cấp số báo danh thi THPTQG cho cán bộ truy xuất hồ sơ dữ liệu trên hệ thống để xác nhận, thẩm định hồ sơ, hệ thống tự tính học phí và các lệ phí theo đăng ký. Hệ thống phần mềm trên nền tảng web giúp xây dựng cơ sở dữ liệu người học phục vụ cho các công tác quản lý, hỗ trợ người học sau này.

Các cán bộ tham gia chương trình tập huấn chuẩn bị nhập học.

Trong ngày 21/9, Trường Quốc tế đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm và rà soát các công việc chuẩn bị cho Ngày hội nhập học. “Tôi đã nắm rõ nhiệm vụ mình cần phải làm trong ngày mai và sẵn sàng chào đón thế hệ sinh viên mới của Khoa. Mong gặp các em ngày mai”, thầy Vũ Anh, cán bộ Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, chia sẻ. Cô Thái Huyền, cán bộ Phòng Đào tạo, có nhiều năm làm việc với phần mềm nhập học và đánh giá khá tốt về phần mềm. “Nhờ có hệ thống này mà công việc của chúng tôi cũng thuận tiện hơn, tân sinh viên đến làm thủ tục nhanh chóng hơn. Chúng tôi chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày mai”, cô Thái Huyền bày tỏ.

Các cán bộ, giảng viên chăm chú lắng nghe, ghi chép.

Đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đã được hoàn tất. Khuôn viên được trang hoàng, chỉnh trang gọn gàng, sạch đẹp để đón chào các bậc phụ huynh và tân sinh viên K21. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đã chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ các tân sinh viên đến làm thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện. Các câu lạc bộ học thuật và sở thích cùng các bạn sinh viên Trường Quốc tế đã chuẩn bị một chương trình giới thiệu rất ấn tượng về hoạt động của mình đến các tân sinh viên.

Từng góc nhỏ của Trường đều được chăm chút thật sạch đẹp.

“Như vậy, Trường Quốc tế đã chuẩn bị chu đáo cho 2 ngày nhập học sắp tới. Trường mong các em tân sinh viên và phụ huynh sẽ cảm thấy thân thiết và gần gũi khi đến đây. Chúng tôi mong các em sẽ có những tháng năm học tập thật vui vẻ và hiệu quả cùng Trường Quốc tế”, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận cho hay.

Sinh viên Trường Quốc tế tham gia chuẩn bị quà cho các tân sinh viên.

Kế hoạch tổ chức nhập học:
Thứ Năm ngày 22/9/2022, 7:30 – 12:00
+ Kỹ sư tự động hóa và tin học
+ Ngôn ngữ Anh
+ Công nghệ tài chính và kinh doanh số
+ Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistic
+ Công nghệ thông tin ứng dụng
+ Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch
+ Kế toán và Tài chính
+ Quản lý

Thứ Năm ngày 22/9/2022, 13:00 – 17:00
+ Kinh doanh Quốc tế
+ Hệ thống thông tin quản lý
+ Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch
+ Kế toán và Tài chính
+ Quản lý

Thứ Sáu, ngày 23/9/2022, 7:30 – 12:00
+ Phân tích dữ liệu kinh doanh
+ Song bằng Marketing
+ Song bằng Quản lý

Thứ Sáu, ngày 23/9/2022,13:00 – 17:00
+ Tin học và kỹ thuật máy tính
+ Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

Trường Quốc tế sẵn sàng chào đón thế hệ sinh viên mới đến nghiên cứu và học tập. Chúc các em gặt hái được nhiều thành công, có khoảng thời gian học đại học thật ý nghĩa.