Trường Quốc tế chú trọng bồi dưỡng sức khỏe, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên


Ngày 25/3/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Viện sức khỏe cộng đồng Bellrings tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Quốc tế, có TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng KHCN&HTPT, Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Chuyển giao tri thức.

Về phía Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Bellrings có PGS.TS. Nguyễn Huy Nga – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng; ông Chân Không Không – Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Bellrings cùng các cán bộ lãnh đạo Viện. Lễ ký kết đánh dấu hoạt động hợp tác mới của nhà trường trong việc bồi dưỡng sức khỏe, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận và ông Chân Không Không ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận chia sẻ Trường Quốc tế chú trọng phát triển con người sinh viên theo 3 trục cột Thân – Tâm – Tuệ, có đạo đức và sống biết ơn. Trong chương trình “Tuần lễ hội nhập” dành cho các tân sinh viên, nhà trường tổ chức các buổi nói chuyện của các diễn giả lớn, truyền cảm hứng, truyền động lực để các em học tập tốt hơn, dạy cho các em những bài học về sự biết ơn. Đặc biệt, trong thời gian tới, Trường Quốc tế triển khai dự án đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, gồm 13 chương trình học, để các em biết chăm sóc bản thân, có nhận thức tích cực về cuộc sống, biết cách xử lý khủng hoảng bản thân trong cuộc sống cũng như công việc. Những điều này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên dễ dàng hội nhập sau khi ra trường.

Đại diện hai đơn vị trao biên bản ghi nhớ.

PGS.TS. Nguyễn Huy Nga – Viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng – bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng Trường Quốc tế trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. PGS.TS. Nguyễn Huy Nga mong muốn hai bên cùng phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện về việc giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, đồng thời tổ chức luyện tập bài tập thực tế rèn sức khỏe.

Đại diện hai đơn vị cùng trao đổi, thảo luận về hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Năm 2022, Trường Quốc tế tổ chức toạ đàm “Khám phá bản thân đi tìm ý nghĩa cuộc đời” do ông Chân Không Không, Uỷ viên Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thầy thuốc Y học Phật Giáo, làm diễn giả. Ông Chân Không Không hiện là Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Bellrings trực thuộc Viện Nghiên cứu Sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng. Ông Chân Không Không mong muốn, trong thời gian tới, Trường Quốc tế và Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Bellrings sẽ cùng hợp tác để phát triển, cung cấp kiến thức cho cán bộ, sinh viên về y tế dự phòng, biết chủ động giữ gìn sức khỏe bản thân; rèn luyện các kỹ năng thực hành cơ bản để phòng và chữa bệnh; bồi dưỡng sinh viên có lối sống, phẩm chất đạo đức tốt, suy nghĩ tích cực về cuộc sống, nhận thức tích cực, biết cách đối mặt và giải quyết căng thẳng trong cuộc sống và công việc.

Người tham dự Lễ ký kết cùng chụp ảnh lưu niệm.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (GDCSSK) trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân – nhằm hỗ trợ phát triển đề án Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng; Hội GDCSSK Việt Nam quyết định thành lập Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng. Viện được thành lập với mục tiêu xây dựng các chương trình nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng về sức khỏe NCT và Y tế cộng đồng. Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Bellrings là đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Sức khỏe người cao tuổi và Y tế cộng đồng, thực hiện hoạt động: nghiên cứu sức khỏe, ứng dụng các nghiên cứu vào tập huấn đào tạo, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng và các hoạt động hợp tác khác.

Như vậy, trong thời gian tới, Trường Quốc tế và Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Bellrings sẽ cùng hợp tác thực hiện nhiều chương trình, hoạt động chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên.