Trường Quốc tế chiếm 3/18 gương mặt cho danh hiệu Thanh niên tiêu biểu năm 2022


Năm 2022 là năm đầu tiên Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) triển khai xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu”. Trong số hơn 70.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh của ĐHQGHN, có 18 gương mặt xuất sắc được tuyên dương, trong đó Trường Quốc tế có 03 thanh niên tiêu biểu.

Không chỉ là danh hiệu!

“Thanh niên tiêu biểu” là danh hiệu lần đầu tiên được Đoàn ĐHQGHN ban hành Quy chế xét chọn và tuyên dương dành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 lĩnh vực: học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thể dục – thể thao, văn hoá – nghệ thuật, sáng tạo, công tác xã hội, hội nhập, khởi nghiệp và quản lý hành chính nhà nước. Việc tuyên dương sẽ được tổ chức hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQG Hà Nội (10/12).

Đây là những gương mặt trẻ trẻ tiêu biểu không chỉ giỏi trong học tập, rèn luyện, công tác, nghiên cứu, giảng dạy mà còn có đóng góp cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của ĐHQGHN, có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQGHN.

Đ/c Hoàng Xuân Thuỷ, Phó Bí thư Đoàn Trường Quốc tế – đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật

Đ/c Hoàng Xuân Thuỷ, Phó Bí thư Đoàn Trường Quốc tế – đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi hồ sơ của mình được xét chọn và tuyên dương tại buổi lễ long trọng do Đoàn Thanh niên ĐHQGHN tổ chức. Bất ngờ hơn nữa là Trường Quốc tế có đến 03 trên tổng số 18 gương mặt xuất sắc toàn ĐHQGHN bao quát cả 10 lĩnh vực. Khi đọc các tiêu chí cứng của danh hiệu này, bản thân tôi cảm thấy giống như một bản mô tả những con người phải cực kỳ xuất sắc, các tiêu chí rất khó để đạt được nếu như không thực sự đam mê và cố gắng ở lĩnh vực nào đó. Và phải thừa nhận rằng, triết lý đào tạo, văn hoá đơn vị ở Trường Quốc tế đã tạo môi trường tuyệt vời để tôi hay các bạn đoàn viên thanh niên của Nhà trường thoả sức theo đuổi đam mê, chinh phục đỉnh cao của tri thức và rèn luyện kỹ năng, trang bị những yếu tố cần và đủ để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội”.

Đ/c Phạm Chung Anh, Uỷ viên BCH Đoàn Trường Quốc tế – đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực Khởi nghiệp

Đ/c Phạm Chung Anh, Uỷ viên BCH Đoàn Trường Quốc tế – đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực Khởi nghiệp chia sẻ: “Tôi là người duy nhất đạt danh hiệu này ở lĩnh vực Khởi nghiệp, một lĩnh vực vô cùng khó bởi đây là nội dung rất mới đối với đa số thanh niên hiện nay. Khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là kinh doanh, tôi được truyền cảm hứng và tôi luyện thông qua các cuộc thi, các lớp học, workshop mà Đoàn Thanh niên tổ chức. Cùng với đam mê của mình, các thầy cô và đồng đội của tôi đã giúp tôi nỗ lực để có được danh hiệu này. Tôi mong muốn có thể lan tỏa được những tấm gương tốt, những câu chuyện đẹp, tạo động lực phấn đấu và rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên nhiều hơn nữa, và tôi tin nếu các bạn nghiêm túc nỗ lực tận dụng tối đa mọi nguồn lực và Nhà trường tạo ra thì các bạn sẽ đủ năng lực, kỹ năng để làm điều mình thích, thích điều mình làm, tạo ra được giá trị cho xã hội”.

Đào tạo từ gốc rễ, tạo động lực, thúc đẩy vun cao – giữ lửa hạnh phúc

Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) là một trong những cơ sở đào tạo có triết lý đào tạo người học từ “gốc rễ”, chú trọng vào sự phát triển toàn diện, căn bản, giáo dục từ tâm để nâng tầm trí tuệ. Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, triết lý của nhà trường thể hiện qua chương trình học được thiết kế để sinh viên phát triển toàn diện ở ba phương diện Thân – Tâm – Tuệ. Sản phẩm đào tạo của Nhà trường phải đạt được đỉnh cao của sự trung thực – trung thực với bản thân, và đạt được giới hạn của sự cho đi – dành thời gian để tạo giá trị cho xã hội, lan tỏa tinh thần, giá trị tốt đẹp.

Tăng chỉ số quốc tế, hội nhập quốc tế trên mọi phương diện thôi chưa đủ, sinh viên VNU-IS phải là những con người có đủ năng lực, đạo đức, trí tuệ, phấm chất của con người xã hội chủ nghĩa, phụng sự đất nước và cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng, để lan tỏa kiến thức, tinh thần, thái độ đúng đắn đối với mọi mặt của cuộc sống.

Đ/c Vũ Thu Huyền, sinh viên lớp BDA2021C, đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực Thể dục thể thao

Đ/c Vũ Thu Huyền, sinh viên lớp BDA2021C, đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực Thể dục thể thao, dành được Huy chương vàng giải vô địch trẻ Jujitsu toàn quốc 2022, Huy chương vàng giải vô địch các CLB Jujitsu Quốc gia 2022, Huy chương đồng giải vô địch Jujitsu Quốc gia 2021 là một trong những cô gái “nhỏ mà có võ” rất tự hào khi là một trong ba gương mặt dành được danh hiệu này cho biết: “học tập và rèn luyện đạo đức, kỹ năng cũng giống như học võ vậy, phải tập luyện, tu dưỡng hàng ngày, nghiêm khắc và kỷ luật với bản thân. Em rất vui vì được các bạn yêu mến, tin tưởng và chọn em làm một người đại diện cho thế hệ trẻ của Trường Quốc tế tham gia xét chọn danh hiệu này”.

Có thể thấy, không chỉ ba gương mặt này, mà cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên của Trường Quốc tế đều cảm nhận được triết lý giáo dục từ gốc rễ, toàn diện các phương diện, xây dựng con người Trường Quốc tế có thể hạnh phúc từ những điều mình làm, biết làm những điều khiến bản thân hạnh phúc, mà cái gốc của nó chính là sự trung thực, sự chia sẻ mà không một mỹ từ nào có thể miêu tả được mà thể hiện từ ngay trong mỗi hành động nhỏ nhất.

KHÁNH HẠ