TF SCALE 2024: Khởi đầu mới – Khám phá mới

Chuyến hành trình TF SCALE năm 2024 kéo dài 4 tuần đã chính thức khép lại với những niềm vui, sự háo hức và nuối tiếc. Nuối tiếc vì thời gian trôi nhanh, tình bạn chớm thân thì đã phải chia tay. Sau Đại dịch, đây là một trong những chương trình đầu tiên do Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Ngee Ann Polytechnic phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp. TF SCALE 2024 là một khởi đầu mới, những khám phá mới đầy thú vị cho cả sinh viên Việt Nam và Singapore.

Khởi đầu mới
Từ ngày 28/02 – 08/03/2024, 29 sinh viên Trường Quốc tế đã có cơ hội tham gia chương trình TF SCALE (outbound) tại Đảo quốc sư tử xinh đẹp. Với nhiều bạn sinh viên Việt Nam, đây là lần đầu tiên được đặt chân lên đất nước Singapore, được tham gia một chương trình giao lưu bổ ích với các bạn sinh viên Trường Ngee Ann Polytechnic. Singapore, một đất nước mới, những con người mới, những trải nghiệm mới nhưng các ISers không hề thấy lạ lẫm chính bởi sự thân thiện của các bạn sinh viên Singapore. “Các bạn giúp đỡ em từ việc nhỏ nhất như xách đồ, đổ đầy bình nước cá nhân, quan tâm đến sự an toàn của em. Đối với em 10 ngày tại Singapore là một trải nghiệm thật vô giá và khó quên”, Từ Nguyệt Anh, sinh viên ngành Quản lý, chia sẻ.

Các bạn sinh viên Singapore vui mừng chào đón sinh viên Việt Nam.

Với Ngô Thu Uyên, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, TF SCALE 2024 không chỉ cho bạn cơ hội gặp gỡ và kết thân với những người bạn Singapore hết sức đáng yêu, mà còn được mở rộng kiến thức hữu ích về kinh tế, xã hội, môi trường và cả tiến trình xây dựng, phát triển bền vững của đất nước Singapore.

Những giờ học đầy thú vị trên lớp tại Singapore.

“TF SCALE 2024 đã cho em cơ hội được trở lại làm sinh viên năm thứ Nhất khi lần đầu đặt chân đến Hà Nội, mọi thứ mới lạ ở Singapore khiến em bồn chồn và háo hức khám phá. Em được đi, học và mở mang tầm mắt rất nhiều, cảm ơn TF SCALE 2024 đã cho mình trải nghiệm những điều tuyệt vời này”, Hải Linh, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, bày tỏ.

Những chuyến đi khám phá nhiều kỷ niệm tại Đảo quốc sư tử.

Hai tuần tuyệt vời tại Singapore để lại ấn tượng không quên trong lòng sinh viên Việt Nam. Các bạn đã được giao lưu, học hỏi và thực sự trưởng thành hơn sau chuyến đi. Các bạn cũng đã thể hiện rất tốt tinh thần và tâm thế của sinh viên Nhà trường trước các bạn sinh viên Singapore.

Khám phá mới
Với sự phấn khích, các bạn sinh viên Singapore khám phá những điều mới lạ tại mảnh đất hình chữ S. Hà Nội trong 2 tuần rất ít ngày nắng, âm u và ẩm ướt – bầu không khí đặc trưng của mùa xuân, nhưng không làm giảm bớt nhiệt tình của cả sinh viên Việt Nam và Singapore. Các bạn vẫn vui vẻ tham gia các hoạt động trong chương trình dù thời tiết không nhiều thuận lợi. Các bạn cùng nhau tham gia nghe các bài giảng về văn hóa, kinh tế, xã hội trên lớp, cùng đến thăm quan các doanh nghiệp Việt Nam, cùng thăm thú danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội và thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam. “Qua chương trình em đã hiểu được rất nhiều điều về văn hóa, phong tục của người Việt, học thêm được những kiến thức cần thiết về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Những điều này vô cùng cần thiết với một sinh viên học ngành kinh doanh như em. Đây thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời sẽ theo em đến mãi sau này”, Fatima Musharrat, sinh viên ngành Thương mại quốc tế và Kinh doanh, cho hay.

Sinh viên Singapore được chào đón nồng nhiệt tại sân bay Nội Bài.

“Em rất yêu quý các bạn sinh viên Trường Quốc tế. Ban đầu bọn em cũng hơi khó làm quen vì còn e dè, ngại ngùng, một phần cũng vì rào cản văn hóa và ngôn ngữ. Nhưng rồi chúng em đã nhanh chóng vượt qua được mọi điều và trở nên thân thiết. Các bạn sinh viên Việt Nam là những hướng dẫn viên tuyệt vời, quan tâm, chăm lo đến từng thành viên trong đoàn. Rất ngắn thôi em và các bạn đã thấy Việt Nam như ngôi nhà thứ hai. Nếu có cơ hội, em sẽ đến Việt Nam, đến Hà Nội lần nữa để gặp lại những người bạn của mình”, Dylan, sinh viên ngành Kế toán, chia sẻ.

Các giờ học, chuyến thăm quan doanh nghiệp không thể quên của các bạn Singapore tại Việt Nam.

TF SCALE năm 2024 kết thúc thành công, hoàn thành được nhiệm vụ và mục tiêu đặt ra. Bốn tuần bên nhau, các bạn đã cùng học hỏi, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, cùng quan tâm đến nhau, cùng khám phá kiến thức, rèn giũa các kỹ năng mềm cần thiết. Đến Singapore, các bạn sinh viên Việt Nam được đón tiếp đặc biệt. Đến Việt Nam, các bạn sinh viên Singapore thực sự xúc động với sự quan tâm, chăm sóc của những sinh viên VNU-IS.

Giây phút chia tay đáng nhớ, nhiều kỷ niệm.

Hẹn gặp lại trong chương trình giao lưu của những năm tiếp theo. Việt Nam, Trường Quốc tế luôn mong chờ và nhiệt thành chào đón những người bạn Singapore đáng yêu và thân thiện. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình giao lưu của những năm tiếp theo.