Sinh viên Trường Quốc tế vinh dự góp mặt trong đêm Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ Quốc gia RnD to Startup”

Sinh viên Nguyễn Đoàn Nguyên Linh, sinh viên ngành Marketing Song bằng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vinh dự góp mặt trong đêm Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ Quốc gia RnD to Startup” với dự án “𝐒𝐤𝐲-𝐇𝐞𝐥𝐩𝐞𝐫”. Dự án “𝐒𝐤𝐲-𝐇𝐞𝐥𝐩𝐞𝐫” xây dựng nhằm phát triển ứng dụng hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn trong thiên tai, thảm họa, với hệ thống tìm kiếm định vị nạn nhân dựa trên thuật toán dò sóng wifi từ các thiết bị cá nhân. Nguyễn Đoàn Nguyên Linh thực hiện dự án cùng với Đinh Hữu Hoàng – sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Nguyễn Đoàn Nguyên Linh trình bày ý tưởng khởi nghiệp tại cuộc thi.

Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ Quốc gia” RnD to Startup năm 2023 được Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức với sự chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, sự đồng hành và tài trợ của Sunwah Innovation, sự cố vấn, hỗ trợ đến từ các chuyên gia, các Hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức ươm tạo, Quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Sau thời gian phát động cuộc thi RnD to Startup 2023 đã nhận được sự quan tâm và tham gia của 105 dự án đến từ 35 trường Đại học trên cả nước.

Poster giới thiệu sản phẩm của nhóm.

Ngày 26/11/2023 vừa qua, Trung tâm chuyển giao Tri thức và Hỗ Trợ Khởi nghiệp tổ chức vòng Bán kết cuộc thi với nhiều ý tưởng hay và phần trình bày thuyết phục. Trong vòng Bán kết, các đội thi đã thực hiện trưng bày và thuyết trình sản phẩm/dự án cũng như trả lời, phản biện các thông tin trước Ban giám khảo. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 8 đội thi bước vào vòng chung kết. Các đội thi sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kết nối với cố vấn, doanh nghiệp cho tham gia tập huấn để xây dựng dự án hoàn chỉnh. 8 đội thi bước vào Vòng chung kết gồm: FastV – Nền tảng sáng tạo video ngắn ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo; HIEWRITING – Phần mềm chấm chữa Writing IELTS task 2 sử dụng mô hình Large Language Models và Generative AI; UNETI104 – APP DSI S2M – da từ vỏ xoài; ALLOEH – Miếng dán gel nha đam hỗ trợ sơ cứu bỏng cấp độ 1,2; HUPTECH – TechNexa; Hệ thống lên men thực phẩm tự động CARPETS; Sky-Helper. Các ý tưởng đều được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao, thể hiện tính sáng tạo và có giá trị khoa học, đảm bảo yêu cầu, đúng quy định và có tính ứng dụng trong thực tiễn, đặc biệt có nhiều điểm mới.

Vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ Quốc gia RnD to Startup” diễn ra vào 7/12/2023. Các đội chiến thắng chung cuộc có cơ hội được đài thọ tham dự chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Singapore do NUS Enterprise tổ chức.