Sinh viên Trường Quốc tế tham quan và học tập thực tế mô hình quản trị và vận hành doanh nghiệp ở Công ty Cổ phần Misa


Ngày 03/08/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức chuyến tham quan và học tập thực tế tại Công ty cổ phần MISA cho 30 sinh viên. Chuyến thăm quan thực tế giúp cung cấp cho các bạn sinh viên đang theo học môn Khởi nghiệp góc nhìn thực tiễn về mô hình quản trị, vận hành của doanh nghiệp, cách thức phát triển sản phẩm, cũng như yêu cầu của thị trường lao động và tuyển dụng hiện nay. Công ty Cổ phần Misa là một trong những đối tác của Trường Quốc tế và là công ty hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin.

30 sinh viên Trường Quốc tế thăm quan Công ty Cổ phần Misa.

Tham gia buổi tham quan và học tập thực tế, các bạn sinh viên được anh Đinh Thành Nam – Giám đốc khối Hành chính sự nghiệp và Aanh Nguyễn Trung Triệu – Phó Trưởng phòng Quản lý nguồn nhân lực giới thiệu về mô hình quản trị của MISA và chức năng cơ bản của các phòng ban trong doanh nghiệp. Việc hiểu rõ cách thức vận hành và quản trị của một công ty công nghệ sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Đại diện Công ty Cổ phần Misa giới thiệu về công ty, các phòng ban.

Thêm vào đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội trao đổi kiến thức và khám phá cơ hội nghề nghiệp tại MISA. Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi cho Anh Đinh Thành Nam và Anh Nguyễn Trung Triệu về việc vận hành, phát triển công ty, quản trị nhân lực, những yêu cầu cần thiết để tham gia thị trường lao động… Điểm đáng chú ý khác của chuyến tham quan này là cơ hội được tham gia vào quy trình hình thành và phát triển sản phẩm tại MISA Software. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức các sản phẩm công nghệ được hình thành và phát triển trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài những kiến thức quý báu mà ban tổ chức đã mang lại cho các bạn sinh viên, đỗi ngũ nhân sự của MISA đã rất chu đáo trong công tác chuẩn bị đón tiếp đoàn. Trong đó, nhiều trò chơi kèm theo nhiều phần quà tặng được tổ chức ở đầu và cuối buổi chương trình đã mang lại một không khí vui vẻ và hứng khởi đến với các thành viên trong đoàn tham quan.


Sinh viên Trường Quôc tế nhận quà trong phần trò chơi.

MISA là công ty công nghệ thông tin tại Việt Nam được thành lập năm 1994 với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho cộng đồng. Hiện MISA có 1 trụ sở chính tại Hà Nội và 05 văn phòng đại diện đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Năm 2022 đến nay, MISA đứng thứ 2 trong danh sách Top 10 Công ty công nghệ uy tín [1] và nằm trong top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam khối ngành công nghệ. MISA phối hợp cùng với các Bộ, ban, ngành thúc đẩy chương trình chuyển đổi số quốc gia và hợp tác với nhiều đơn vị tổ chức uy tín trong và ngoài nước hỗ trợ chuyển đổi số cho khách hàng.

Đại diện công ty, giảng viên và sinh viên nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm.

Đào Công Tuấn
Khoa Kinh tế và Quản lý