Sinh viên Trường Quốc tế thăm quan nhà máy sản xuất nhựa công nghệ cao


Ngày 1/6/2022, 97 sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có chuyến thăm quan thực tế tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh thuộc Tập đoàn An Phát Holdings. Các thầy, cô và sinh viên Trường Quốc tế được các cán bộ của Tập đoàn An Phát đón tiếp nhiệt tình.

An Phát Holdings là Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghệ cao, thân thiện với môi trường hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Các bạn sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế tham gia chương trình giao lưu với  cán bộ của Tập đoàn An Phát.

Tập đoàn An Phát đã khẳng định được thương hiệu, uy tín và vị trí của mình để đưa sản phẩm ra thị trường ngoài nước như Châu Âu, Mỹ, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Philippines… Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã hoàn toàn tự tin với năng lực và vị thế cạnh tranh để chuyển mình sang một giai đoạn phát triển mới, với những dự án đầu tư tập trung vào các lĩnh vực chủ lực gồm: sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco và nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, bao bì, nhựa kỹ thuật và nhựa nội thất, cơ khí chính xác và khuôn mẫu, nguyên vật liệu và hóa chất ngành nhựa, bất động sản công nghiệp

Sinh viên đặt câu hỏi cho lãnh đạo Tập đoàn.

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc An Phát Holdings, cho biết, ở Tập đoàn An Phát, văn hóa doanh nghiệp được xác định là yếu tố sống còn, bí quyết quản trị con người hiệu quả, bền vững. Xuất phát từ chữ “Nhân”, lấy việc phát triển con người là yếu tố cốt lõi, văn hóa An Phát đã dần hình thành, tồn tại để trở thành quan điểm, định hướng đi sâu vào hoạt động của doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên được dẫn đi thăm quan các nhà máy sản xuất của An Phát.

Trong Tập đoàn, các cán bộ, công nhân viên đều được đối xử bình đẳng, công bằng. An Phát áp dụng văn hóa ứng xử 9G dành cho cán bộ lãnh đạo (Gia đình, Giữ tín, Gương mẫu, Gánh vác, Gần gũi, Gợi mở, Giáo dục, Giúp đỡ, Giám sát) và văn hóa 9T dành cho Cán bộ nhân viên (Tôn trọng, Trung thực, Thực hiện, Tuân thủ, Tâm huyết, Tự tin, Tập thể, Thạo việc, Trách nhiệm). Nhờ vậy mà mỗi cán bộ nhân viên đều trở thành những con người làm việc hết lòng, không ngại gian khổ, đầy trách nhiệm, luôn vươn lên và sáng tạo không ngừng.​

Tất cả đều choáng ngợp trước dây chuyền máy móc của nhà máy.

Sau phần gặp gỡ và nghe giới thiệu về Tập đoàn An Phát Holdings, các bạn sinh viên Trường Quốc tế được xuống các nhà máy để tìm hiểu quy mô tổ chức và tham quan dây chuyền sản xuất, trải nghiệm văn hóa quản lý, phương thức quản lý nguồn nhân lực và quản trị hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế tại đây. Đặc biệt, sau chuyến thăm quan nhà máy, các bạn được mời ăn bữa trưa tại nhà máy – bữa trưa đặc trưng dành cho các cán bộ, công nhân viên của nhà máy. Đây là những trải nghiệm thực sự đáng nhớ đối với sinh viên nhà trường.

“Lần đầu tiên em được tận mắt xem dây chuyền vận hành sản xuất lớn như vậy, thực sự em cũng có hơi choáng ngợp. Em đã học hỏi được nhiều điều từ chuyến đi thực tế này, hiểu một phần cách thức vận hành dây chuyền sản xuất trong nhà máy và thưởng thức một bữa ăn trưa của các công nhân”, Anh Bình, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, cho hay.

“Em rất thích văn hóa công ty của Tập đoàn An Phát, nghe phần giới thiệu em thấy Tập đoàn có chính sách đãi ngộ với nhân viên rất tốt. Em mong sau khi tốt nghiệp mình cũng có cơ hội được làm việc tại những công ty như thế”, Minh Anh, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, chia sẻ.

Chuyến đi thực tế tại Tập đoàn An Phát đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các bạn sinh viên nhà trường.

Hoạt động thực tập, thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp được triển khai thường xuyên và là nội dung bắt buộc trong khung chương trình đào tạo của Trường Quốc tế. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã học hỏi được nhiều điều bổ ích, góp thêm vào hành trang kiến thức và kỹ năng của mình. Các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi bước chân vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.