Sinh viên Trường Quốc tế giao lưu với chuyên gia Công ty Thiết kế vi mạch hàng đầu tại Việt Nam

Trong ba ngày 26, 27, 28/03/2024, các sinh viên ngành Tin học và Kĩ thuật máy tính và Tự động hóa và tin học, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cơ hội được giao lưu với các chuyên gia của Dolphin Technology Vietnam Center – một trong số các công ty Thiết kế vi mạch hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Trần Văn Tài – Phó Giám Đốc – Team Leader Standard cell, chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích trong lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

Trong chương trình giao lưu, ông Trần Văn Tài – Phó Giám Đốc – Team Leader Standard cell và ông Tạ Xuân Tùng – trưởng nhóm Thiết kế và Kiểm thử thiết kế số (Soft IP Team) đã trao đổi và trò chuyện với các bạn sinh viên. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực bán dẫn và vi mạch, hai chuyên gia đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức hữu ích. Sinh viên mang theo sự tò mò và khao khát học hỏi, trong khi các chuyên gia mang lại những kiến thức sâu sắc về ngành công nghiệp bán dẫn và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Các chuyên gia đã giới thiệu cho sinh viên bức tranh tổng quan về nền công nghiệp bán dẫn và vi mạch ở Việt Nam. Mặc dù còn đang trong giai đoạn phát triển, ngành công nghiệp bán dẫn và vi mạch ở Việt Nam đã thể hiện nhiều tiềm năng lớn và sự cam kết từ chính phủ và các tổ chức trong nước và quốc tế để phát triển ngành này.

Phần chia sẻ của các chuyên gia thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên Trường Quốc tế.

Ngoài ra, hai chuyên gia còn cụ thể hóa cho các bạn sinh viên những kiến thức cần chuẩn bị để sẵn sàng bước chân vào thị trường lao động, gồm các kiến thức cơ bản và nâng cao về điện tử, mạch điện tử số, thiết kế hệ nhúng, lập trình phần cứng, kiến trúc máy tính, hệ điều hành… Các kiến thức này đều được Trường Quốc tế trang bị cho sinh viên trong năm thứ 3 và thứ 4.

Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Đặc biệt, sinh viên Nhà trường có cơ hội được tìm hiểu về các dự án và sản phẩm mới nhất mà Công ty đang phát triển, cũng như những công nghệ tiên tiến đang sử dụng. Đồng thời, sinh viên cũng có thể hiểu rõ hơn về yêu cầu và kỹ năng Công ty mong muốn từ ứng viên, từ đó có thể chuẩn bị và phát triển bản thân tốt hơn cho tương lai.

Chương trình trao đổi, chia sẻ đã tạo điều kiện cho sinh viên thảo luận về các chương trình thực tập, dự án nghiên cứu hoặc cơ hội việc làm với đại diện Công ty. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho một hành trình học tập và sự nghiệp thú vị đầy tiềm năng trong lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

Dolphin Technology Vietnam Center được thành lập năm 2010 với sứ mệnh tối giản thời gian hoàn thiện sản phẩm cho đội ngũ Kỹ sư Vi mạch thông qua việc tái sử dụng các thiết kế và silicon-IP. Dolphin Technology Vietnam Center cung cấp số lượng lớn các silicon-IP cũng như các giải pháp thiết kế cho khách hàng tại nhiều thị trường mục tiêu, từ viễn thông đến các ngành hàng tiêu dùng khác. Bằng việc cung cấp các giải pháp vừa đạt tiêu chuẩn, vừa phù hợp với nhu cầu khách hàng, nhắm đến các tiêu chí tối ưu hóa trong việc giảm năng lượng đầu vào, nâng cao hiệu suất và mật độ thông qua các công nghệ xử lý, Dolphin Technology Vietnam Center đã không ngừng nâng cao chất lượng và nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Phạm Việt Hương
Khoa Các Khoa học ứng Dụng