Sinh viên Trường Quốc tế giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN


Sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh – ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQHGN), đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN cùng 2 sinh viên của Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Ngoại ngữ. Đây là năm thứ hai sinh viên Nhà trường đạt giải cao tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN.
Nguyễn Thị Như Quỳnh (thứ 4, phía bên trái) xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN.
Vượt qua 2.463 bài dự thi, tốp 50 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN đã lộ diện. Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã diễn ra được 5 năm với nhiều dấu ấn tốt đẹp về việc lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong mọi lứa tuổi, đặc biệt với học sinh, sinh viên. ĐHQGHN là một trong những đơn vị có nhiều học sinh, sinh viên hưởng ứng tham dự. Với bề dày truyền thống lịch sử, ĐHQGHN sẽ tiếp tục khơi dậy và phát huy niềm đam mê đọc sách cho học sinh, sinh viên tốt hơn trong thời gian tới. Năm 2023, Trường Quốc tế gửi 10 bài tham gia dự thi và vinh dự có 6 thí sinh lọt top 35 thí sinh xuất sắc nhất. 
Không giống như  các bạn trẻ khác, Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN Nguyễn Thị Như Quỳnh chọn viết về cuốn sách văn học, cuốn “Không gia đình” của nhà văn người Pháp Hector Malot. Như Quỳnh mong “lan tỏa đến mọi người không chỉ tình yêu sách mà còn cả sự trân trọng, yêu thương đến những điều thân thuộc trong cuộc sống”. “Em mong muốn Nhà trường có thể tổ chức các hoạt động cộng đồng liên quan đến sách như đọc sách cho trẻ em, kết hợp với một vài tổ chức tình nguyện. Điều này sẽ giúp sinh viên cảm nhận  thấy mình đang đóng góp cho xã hội và thúc đẩy việc đọc sách cho các em nhỏ. Và trên hết, hãy giúp các bạn sinh viên hiểu rằng đọc sách không chỉ là nhiệm vụ học tập mà còn là một trải nghiệm bổ ích và thú vị”, Như Quỳnh chia sẻ.
Các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải. 
Theo nhận định từ Ban tổ chức cuộc thi, chất lượng các bài thi trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp ĐHQGHN qua các năm từng bước được nâng lên với sự tham gia đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Như vậy, sinh viên trong ĐHQGHN sẽ phát huy được ưu thế của mình, đưa tới cộng đồng những thông điệp và đề xuất biện pháp để hiện thực hóa những hoài bão, khát vọng, góp phần vào công cuộc “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.
Trường Quốc tế xin được chúc mừng các Đại sứ văn hóa đọc cấp ĐHQGHN mùa thứ 3. Hy vọng các bạn sẽ cùng Nhà trường lan tỏa rộng khắp tinh thần yêu sách, thích đọc sách trong cộng đồng các ISers.
Danh sách các thí sinh Trường Quốc tế đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023
Giải Nhất (Giải A): 
+ Nguyễn Thị Như Quỳnh  – lớp IB2021C, ngành Kinh doanh quốc tế
Giải Ba (Giải C): 
+ Nguyễn Thị Thúy Mỵ – lớp ACF2020A, ngành Kế toán và Tài chính
Giải Khuyến khích: 
+ Nguyễn Anh Khoa-lớp ACF2021C, ngành Kế toán và Tài chính
+ Vũ Duy Trung – lớp IB2020C, ngành Kinh doanh quốc tế
+ Phạm Yến Nhi – lớp FDB2022B, ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số
+ Vũ Thúy Ngân – lớp IB2022D, ngành Kinh doanh quốc tế
Tổng hợp từ VNU Media