Sinh viên Trường Quốc tế giành giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2022”


Dự án “Phát triển ứng dụng DevCareer – mô phỏng quá trình phỏng vấn việc làm và hỗ trợ ứng viên tiếp cận việc làm” của nhóm các sinh viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã xuất sắc giành giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU năm 2022”.

Vòng Chung kết Cuộc thi đã diễn ra ngày 27/12 vừa qua và Trường Quốc tế có 2 đội thi với 2 dự án “GOO (Gate of Orientation)” và “Phát triển ứng dụng DevCareer – mô phỏng quá trình phỏng vấn việc làm và hỗ trợ ứng viên tiếp cận việc làm” tranh tài tại Vòng này.

Sinh viên Trường Quốc tế thuyết trình dự án tại Vòng Chung kết.

Dev4Career là ứng dụng mô phỏng quá trình phỏng vấn và hỗ trợ ứng viên tiếp cận việc làm. Dev4Career hướng đến trở thành một nền tảng tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam và hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao các kỹ năng chuyên môn để phát triển sự nghiệp trong vòng 3-5 năm tới, tiến tới trở thành ứng dụng hỗ trợ việc làm đa ngôn ngữ phát triển hầu khắp thế giới trong vòng 5-8 năm. Sản phẩm ra đời nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng năng lực ứng viên khi tham gia vào thị trường lao động. Nhóm tác giả mong muốn được kết nối mọi người, kết nối các cộng đồng với nhau, từ đó giúp ứng viên và các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hơn các mạng lưới.

15 đội thi của Vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU năm 2022” đã mang một diện mạo khác: hoàn thiện hơn, chất lượng hơn và bản lĩnh hơn hứa hẹn sẽ góp phần mang đến một chương trình chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính. Theo đánh giá của Ban Giám khảo vòng sơ loại và các mentor thì chất lượng các dự án đăng ký tham gia cuộc thi năm nay đã có những tiến bộ hơn so với trước, thể hiện những tác động tích cực qua mỗi kỳ tổ chức thi Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo đối với năng lực sáng tạo và khởi nghiệp của người học của ĐHQGHN.

Các thầy, cô chụp ảnh cùng hai đội thi.

Chung cuộc, giải Quán quân thuộc về đội thi CitrusEyes của Trường Đại học Công nghệ. Giải Nhì thuộc về đội GusTee Kombucha – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đội V-Recycle Refill Station – Khoa các Khoa học liên ngành – giành giải Ba.

Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2022” do ĐHQGHN tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên vận dụng kiến thức đã học, nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Cuộc thi năm nay ghi nhận có nhiều điểm mới như mở rộng đối tượng tham gia (có thêm các giảng viên trẻ và học viên); mời các chuyên gia khởi nghiệp quốc tế đến chia sẻ và huấn luyện; có các chương trình đào tạo cho các đội thi; các đội thi sẽ được lên Hòa Lạc để có không gian trải nghiệm sáng tạo riêng.

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được xem là chủ trương, quyết sách lớn của nhà trường. Trường Quốc tế chú trọng đầu tư cho sinh viên tham gia các cuộc thi khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, đó là các giải thưởng tại các cuộc thi cấp quốc gia. Với những chiến lược đầu tư sắp tới, nhà trường kỳ vọng các bạn sinh viên tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt không chỉ trong cuộc thi lần này mà còn trong nhiều cuộc thi khác sẽ được tổ chức.

Xin chúc mừng đội thi của Trường Quốc tế. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường tiếp theo.