Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham dự Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao châu Á


Ba sinh viên Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Minh Ngọc và Bùi Phạm Hải Anh, chương trình Ngôn ngữ Anh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, tham dự Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao Châu Á trực tuyến ngày 10/3 vừa qua.

Diễn đàn do Global Educators Network Inc. hợp tác cùng Đại học Khoa học Thể Thao Nippon, Nhật Bản, phối hợp tổ chức, với 100 sinh viên Thái Lan, Singapore, Philipinnes, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam tham dự…Diễn đàn là nơi để sinh viên giao lưu, hiểu thêm những nét đặc sắc của các nền văn hóa, thể thao khác nhau ở Châu Á. Thông qua chương trình,sinh viên có cơ hội mở rộng hiểu biết về văn hóa các nước bạn và  giới thiệu về văn hóa đất nước mình.

Ba sinh viên năm Nhất chương trình Ngôn ngữ Anh tham dự Diễn đàn Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao châu Á .

Để có được bài thuyết trình đầy đủ và chi tiết, nhóm sinh viên Trường Quốc tế đã tổ chức các buổi thảo luận để cùng lên nội dung phù hợp nhất. Trong quá trình chuẩn bị, các bạn tìm được nhiều thông tin bổ ích và thú vị về văn hóa, thể thao Việt Nam, hiểu được sự gắn kết chặt chẽ giữa thể thao với văn hóa cũng như tác động của thể thao như là một phần tạo nên văn hóa.

Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh giới thiệu đến bạn bè nền thể thao Việt Nam.

Diễn đàn Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao châu Á thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên. Các bạn rất vui và hãnh diện khi được đại diện cho sinh viên Trường Quốc tế thuyết trình về văn hóa Việt Nam. Đây là lần đầu tiên các bạn được tham dự một sự kiện giao lưu quốc tế nên cũng không tránh khỏi va vấp và hồi hộp, nhưng những sinh viên năm Nhất xem đây là một thử thách và động lực để cố gắng và đi những bước xa hơn trong tương lai. Đặc biệt, các bạn luôn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của các thầy, cô Khoa Ngôn ngữ ứng dụng.

Bài thuyết trình của các bạn sinh viên Trường Quốc tế thực sự thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Các sinh viên khóa đầu tiên của chương trình Ngôn ngữ Anh là những bạn trẻ có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích và đam mê với ngôn ngữ, hướng ngoại, cởi mở, năng động, nhiệt tình và ham học hỏi. Trong học kỳ vừa qua, dù học online, nhưng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã rất năng nổ trong giao tiếp cũng như tích cực tham gia  các hoạt động của trường. Các bạn hăng hái tìm hiểu, tiếp thu, tận dụng mọi cơ hội để nâng cao khả năng của bản thân mình.

Diễn đàn giúp các bạn sinh viên Trường Quốc tế hiểu thêm về văn hóa các nước châu Á.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hữu ích trong khoảng thời gian học tập tại Trường Quốc tế.

Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Minh Ngọc và Bùi Phạm Hải Anh
Chương trình Ngôn ngữ Anh

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh – Công nghệ thông tin) là chương trình đầu tiên của Việt Nam do ĐHQGHN phát triển và cấp bằng, tích hợp giữa Ngôn ngữ Anh và kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về kinh doanh và công nghệ thông tin. Do đó chương trình sẽ đáp ứng được các vị trí việc làm đặc trưng mà xã hội đang rất cần. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh – Công nghệ thông tin) chọn một trong 2 chuyên ngành hẹp (Kinh doanh hoặc Công nghệ thông tin) có thể đảm nhận 1 trong 4 nhóm vị trí việc làm đặc trưng của cử nhân Ngôn ngữ Anh (Biên phiên dịch về lĩnh vực kinh doanh, và CNTT, Ngôn ngữ học ứng dụng, đối ngoại, và giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh – CNTT tại các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp) nhưng có định hướng chuyên sâu và hoàn toàn khác biệt với những chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh thông thường. Chương trình  được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình của nước ngoài, hướng đến chuẩn đầu ra tương đương và thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi tín chỉ. Sinh viên theo học chương trình sẽ được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tăng cường tính thực tiễn và trau dồi thêm các kĩ năng mềm cần thiết.